Du học Châu Á Du học Châu Âu Du học Châu Mỹ Du học Châu Úc

DU HỌC NGÀNH ÂM NHẠC Ở QUỐC GIA NÀO?

Âm nhạc được coi là một ngôn ngữ giao tiếp lãng mạn trên thế giới. Nghệ thuật, Âm nhạc là những ngành đòi hỏi bản thân chúng ta phải có năng khiếu, đặc biệt, phải có đam mê. Trên thế giới, những học viên Âm nhạc đã đào tạo ra những ngôi sao lớn đến từ Anh, Mỹ, Canada. Điều này, khiến cho chúng ta càng phải suy nghĩ lại về việc học tập một cách bài bản hay chính là về con đường thành công cho việc du học của ngành âm nhạc là một ví dụ.

Các trường học, học viện Âm nhạc mà chúng ta nên một lần tham khảo qua khi có ý định đi theo con đường du học ngành âm nhạc này.

Du học tại Anh

Xứ sở sương mù Anh là cái nôi của âm nhạc tôn giáo
Xứ sở sương mù Anh là cái nôi của âm nhạc tôn giáo

Xứ sở sương mù Anh là cái nôi của âm nhạc tôn giáo, âm nhạc thời Trung cổ. Đặc biệt, vùng đất Ailen và Scotland từng là nơi nuôi dưỡng biết bao cảm hứng cho những nhà soạn nhạc vĩ đại như Edward ELgar, Purcell,… Các chương trình hòa nhạc tại Anh luôn thể hiện sự quy mô, hoành tráng của nó. Vương quốc Anh xứng đáng là nơi đầu tiền bạn nhớ tới khi muốn tìm một học viện âm nhạc thế giới. Du học Anh ngành âm nhạc cũng là một ví dụ nếu như bạn muốn trở thành ca sĩ tài năng hoặc một nhạc sĩ hoàn hảo.

Du học tại Đức

Không còn gì nhầm lẫn nếu bạn chọn Đức là điểm đến cho học tập, du học ngành âm nhạc cho chính bản thân mình. Trong số 100 nhà soạn nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, những nhà soạn nhạc người Đức chiếm phần lớn hơn cả. Thiên tài âm nhạc Mozart thống trị dòng nhạc cổ điển. Chàng khổng lồ của nghệ thuật âm nhạc phương Tây Joham Sebastian BACH là ông vua trong thời kì âm nhạc Baroque. Bethoven, người Đức, được mệnh danh là thần sấm bất tử của cảm xúc và sức mạnh cũng tại dòng nhạc cổ điển. Vì vậy, không thể nói rằng việc lựa chọn du học ngành âm nhạc tại một quốc gia là dễ dàng

Du học tại Áo

Tại Vienna và Salzburg, người ta gọi những nơi nào là nơi bắt đầu cho dòng nhạc cổ điển. Ở Áo, bạn đã ở trong nơi sinh ra những bài hò, những điệu nhạc khiêu vũ kinh điển như waltz. Một số học viện Âm nhạc danh tiếng tại Áo phải được kể đến đó là Mozarteum, Liberal,… Và tới Áo, đừng quên thưởng thức những vở opera hoành tráng nhé.

Du học ngành âm nhạc sẽ mở ra một chân trời cho những tài năng mới
Du học ngành âm nhạc sẽ mở ra một chân trời cho những tài năng mới

Du học tại Úc

Nước Úc nổi tiếng là xứ sở tự do với văn hóa yêu nghệ thuật. Chính vì thế, Úc là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển các cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục âm nhạc tốt nhất cho sinh viên du học. Du học ngành âm nhạc tại Úc đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế.

Là một trong những trường công lập ở Úc đào tạo ngành âm nhạc hàng đầu, du học Úc ngành âm nhạc tại đại học Griffith thu hút rất nhiều sinh viên yêu thích chuyên ngành nghệ thuật này. Hoặc bạn không thể bỏ qua trường Học viện Âm nhạc Úc, nơi tài năng tỏa sáng.

Du học tại Ghana

Một đất nước của Châu Phi có thể sẽ làm bài lưỡng lự đôi chút. Nhưng tại Ghana, nếu bạn mong muốn vừa học vừa nghiên cứu, đây hẳn là nơi chọn lựa đúng đắn. Theo lịch sử, Ghana là nơi tiên phong cho những đạo cụ âm nhạc như trống và bộ gõ. Đặc biệt, sự kết hợp giữa nhạc truyền thống Akan và các đạo cụ hiện đại của phương Tây vào loại nhạc Highlife đã làm nên sức sống cho các nền âm nhạc tại đất nước này.

Du học tại Argentina

Argentina là nơi sinh ra điệu tango nổi tiếng, đến từ Buenos Aires. Ở Argentina, bạn sẽ được học tập một nền âm nhạc nổi bật nhất Nam Mỹ Latinh. Không gian âm nhạc của Argentina không bao giờ kém đa dạng so với bất kì đất nước Tây âu nào khác: ở đó, bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về salsa, merengue, thậm chí cả nhạc điện tử.

Như đã nói ở trên, du học ngành âm nhạc là một con đường cần sự khéo léo. Vì ngoài thiên phú, bạn phải chọn cho mình môi trường học tập giúp bạn nâng cao chính năng khiếu ấy của mình.

Du học Hàn Quốc

Không phải là đất nước có thị phần âm nhạc thứ 2 thế giới như Nhật Bản, không sở hữu số ban nhạc hùng hậu như Anh, cũng không nổi tiếng với nhạc đồng quê như Áo hay nhạc cổ điển như Đức,… nhưng sự mới mẻ về giai điệu, màu sắc tươi sáng trong MV đã khiến âm nhạc Hàn Quốc dần chinh phục được những người yêu nhạc.

Du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc – Điểm đến lý tưởng
Du học ngành âm nhạc tại Hàn Quốc – Điểm đến lý tưởng

Làn sóng Hallyu chính là lời khẳng định về sự nhanh nhạy của Hàn Quốc với sự chuyển động nhanh chóng của âm nhạc

Điều này được thể hiện rất rõ nét qua sự bùng nổ về âm nhạc cũng như điện ảnh của Hàn Quốc một vài năm trở lại đây. Không những thế, sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực âm nhạc cũng là minh chứng cho thấy Hàn Quốc xứng đáng là một đất nước hoàn hảo cho việc du học ngành Âm nhạc.

Không những thế phương pháp giảng dạy tiên tiến, chất lượng giáo dục được công  nhận trên toàn thế giới cũng là lý do thuyết phục để bạn apply một hồ sơ du học Hàn Quốc – thành phố của giải trí này.