Du học New Zealand

Du học New Zealand tại Đại học Otago

Được thành lập năm 1869, Đại học Otago là Đại học đầu tiên của New Zealand và là một trong các đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới.

1. Tổng quan về Đại học Otago

Được thành lập năm 1869, Đại học Otago là Đại học đầu tiên của New Zealand và là một trong các đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường đào tạo rất nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau được quốc tế công nhận. Với khoảng 21.000 sinh viên, trong đó có trên 2.600 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia khác nhau theo học, Trường có không khí học tập sôi động, đa dạng và hấp dẫn.

Đại học Otago
Khuôn viên Đại học Otago

Cơ sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin được mệnh danh là đất văn hóa và đất học với 120.000 dân. Khu vực xung quanh tạo cơ hội tuyệt vời để vui chơi giải trí ngoài trời và nghiên cứu thực địa. Sinh viên sống trong các khu ký túc của trường xen lẫn nhà trọ tư nhân, cách trường và các công trình công cộng trong thành phố một quãng đi bộ. Khung cảnh này tạo nhịp sống sôi động trong trường, nhịp sống đã làm Otago thật nổi tiếng.

Đại học Otago có 3 cơ sở chính ở Dunedin, Christchurch và Wellington. Đa số sinh viên học tập tại cơ sở chính Dunedin. Dunedin có 4 ban đào tạo ngoài các ban dịch vụ của trường như:

 • Thương mại (Trường Kinh doanh)
 • Khoa học Sức khỏe
 • Nhân văn
 • Khoa học

Ở các cơ sở Christchurch và Wellington của Đại học Otago có Khoa Y học và Y tế Christchurch, và Khoa Y học và Y tế Wellington.

2. Tại sao nên theo học tại Đại học Otago khi du học New Zealand?

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên theo học tại Đại học Otago là đại học lâu đời nhất New Zealand:

 • Otago được đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Otago được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
 • Trường cung cấp trải nghiệm sinh viên và đời sống văn hóa sôi động không đâu sánh bằng.
 • Otago đào tạo nhiều văn bằng trình độ đại học và sau đại học khác nhau về các ngành Kinh doanh, Khoa học Sức khỏe, Nhân văn và Khoa học.
 • Trường có chương trình trao đổi sinh viên đa dạng với hơn 90 đối tác ở 31 quốc gia.
 • Các chương trình liên thông chất lượng cao được tổ chức tại Trung tâm Ngôn ngữ và Năm cơ sở Đại học Otago.

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Otago

a. Chương trình đào tạo học thuật

Otago đào tạo nhiều chương trình và chuyên ngành đa dạng tại 4 ban đào tạo là:

Kinh doanh

Trường Kinh doanh là một trong vài trường kinh doanh trên thế giới có đủ cả kiểm định EQUIS (Hệ thống Nâng cao Chất lượng châu Âu) và AACSB Mỹ (Hiệp hội Thúc đẩy Các trường Kinh doanh). Điều này đảm bảo các văn bằng của trường đi khắp hoàn cầu và thực sự được cả thế giới công nhận, tăng triển vọng học tập và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Lợi thế này còn được bổ sung bằng các cơ hội trao đổi sinh viên rộng rãi dành cho sinh viên kinh doanh vì Otago là thành viên của Đối tác Kinh doanh Quốc tế (PIM) – mạng lưới các trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Otago là thành viên duy nhất của New Zealand tham gia PIM.

Trường đào tạo các khóa đại học và sau đại học khác nhau về các ngành Kế toán, Kinh tế, Doanh nhân, Tài chính và Phân tích  Định lượng, Khoa học Thông tin, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý, Tiếp thị và Du lịch. Chương trình MBA toàn thời của Trường là chương trình MBA nổi tiếng nhất ở quốc tế của New Zealand. Theo xếp hạng đại học thế giới về môn học của QS Quacquarelli Symonds Ltd năm 2013, Otago được xếp trong tốp 100 đơn vị hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính.

Khoa học về Sức khỏe

Ban Khoa học Sức khỏe gồm: Khoa Y (trong đó có Trường Y học, Khoa Nha khoa, Trường Dược và Trường Vật lý Trị liệu. Ngoài các chương trình chuyên nghiệp về các ngành này ở bậc đại học, trường còn đào tạo nhiều chương trình sau đại học và thực hành chuyên môn, và chương trình nghiên cứu dẫn tới bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Một buổi thực hành của sinh viên Y khoa Đại học Otago
Một buổi thực hành của sinh viên Y khoa Đại học Otago

Đảm bảo chất lượng nghiên cứu xuất sắc được quốc tế công nhận là trọng tâm trong mọi hoạt động của Ban Khoa học Sức khỏe. Hầu hết thế mạnh nghiên cứu của Ban là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lĩnh vực khác nhau như Hóa Sinh, Vi sinh, Dinh dưỡng Con người, Sinh lý học, Giải phẫu học, Hóa học, Dược học và các bộ môn đa dạng về các ngành lâm sàng như Y học và Nha khoa. Nhờ đó, sinh viên Đại học Otago được học tập dưới sự dạy dỗ của các nhà khoa học và thực hành lâm sàng, những người đi tiên phong khám phá tri thức mới. Theo xếp hạng đại học thế giới về môn học của QS Quacquarelli Symonds Ltd năm 2013, Otago được xếp trong tốp 100 đơn vị hàng đầu thế giới về các môn ngành Y học, Dược phẩm và Dược học.

Nhân văn

Ban Nhân văn đào tạo nhiều lĩnh vực chuyên ngành và bộ môn thuộc các ngành nghệ thuật và khoa học xã hội, cùng với các chương trình chuyên nghiệp về giáo dục và giảng dạy, luật, công tác xã hội và thần học. Nghiên cứu ở Ban Nhân văn nổi bật về chất lượng và đa dạng.  Đánh giá của Quỹ Nghiên cứu dựa vào Chất lượng Thực hiện (PBRF) năm 2012 xác nhận Trường là một trong những đơn vị hàng đầu về nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn ở New Zealand. Theo xếp hạng đại học thế giới về môn học của QS Quacquarelli Symonds Ltd năm 2012, Otago đứng thứ 24 về Lịch sử, thứ 32 về Luật, thứ 45 về Ngôn ngữ và Văn học Anh, và trong tốp 100 đơn vị hàng đầu về Triết học, Xã hội học, Địa lý và Giáo dục.

Khoa học

Ban Khoa học gồm nhiều ngành khoa học tự nhiên, thiên nhiên và khoa học ứng dụng khác nhau. Các chương trình đại học và sau đại học đào tạo khoa học ứng dụng, khảo sát, sinh học và hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất và hải dương, khoa học môi trường và sinh thái, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng con người, khoa học vật lý và toán học, giáo dục thể chất, tâm lý học và truyền thông khoa học. Phần lớn giảng viên Khoa học tham gia các nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế và một tỉ lệ đáng kể sinh viên tốt nghiệp giành được học bổng quốc tế để học sau đại học ở Mỹ và Vương quốc Anh. Theo xếp hạng đại học thế giới về môn học của QS Quacquarelli Symonds Ltd năm 2012, Otago đứng thứ 15 thế giới về Tâm lý học, và trong tốp 100 đơn vị hàng đầu về Sinh học.

b. Chương trình đào tạo liên thông

Trung tâm Ngôn ngữ Đại học Otago

Trung tâm Ngôn ngữ Đại học Otago đào tạo tiếng Anh phổ thông và nhiều khóa tiếng Anh cũng như chương trình liên thông lên đại học:

 • Tiếng Anh Học thuật EAP
 • IELTS, TOEFL iBT
 • Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế TOEIC
 • Liên thông không cần thi IELTS lên Năm Cơ sở và lên chương trình đại học và sau đại học

Trung tâm Ngôn ngữ là một trung tâm khảo thí có đăng ký, tổ chức thi IELTS, iBT TOEFL và TOEIC. Trung tâm đào tạo tiếng Anh theo 5 bậc từ sơ cấp đến nâng cao. Thông thường mỗi ngày học 3 cặp tiết (mỗi cặp 90 phút, tức là 4,5h/ngày), và tổng cộng 22,5h/tuần. Quy mô lớp nhỏ và sinh viên được sử dụng phòng lab học tiếng đa phương tiện, phòng máy tính và trung tâm học tập độc lập có thư điện tử và internet.

Năm Cơ sở Đại học Otago

Năm Cơ sở Đại học Otago chuẩn bị về tiếng Anh và học thuật cho sinh viên học lên Đại học tại Otago và cấp văn bằng đầu vào đại học cho sinh viên muốn được nhận vào học chương trình cử nhân tại tất cả các đại học khác ở New Zealand. Sau khi hoàn thành 8 tháng học Chứng chỉ chương trình cơ sở và đạt chuẩn yêu cầu, sinh viên được đảm bảo được nhận vào học ngay hầu hết các môn năm thứ nhất ở Đại học Otago – những môn họ đã được chuẩn bị. Năm Cơ sở có các đợt nhập học vào các tháng 2, 6 và 10.

Các nhóm ngành đào tạo cho các chương trình cử nhân tổ chức tại  Đại học Otago:

 • Nghệ thuật
 • Khoa học Ứng dụng
 • Kinh doanh/Thương mại
 • Khoa học Đại cương (chỉ nhập học vào tháng 10)
 • Khoa học Sức khỏe (chỉ nhập học vào tháng 2 và tháng 6)
 • Khoa học về Đời sống

Sinh viên được giảng dạy tại các giảng đường và phòng lab trong trường, cũng như tại các lớp học ở các công trình xây dựng chuyên dụng. Sinh viên học cách làm việc và nghiên cứu độc lập cũng như theo nhóm nhỏ, phát triển kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề, và nâng cao kỹ năng viết luận và nghiên cứu.

4. Các dịch vụ hỗ trợ khi theo học tại Đại học Otago

Theo học tại Đại học Otago khi du học New Zealand bạn sẽ được nhận các dịch vụ hỗ trợ sau:

Phòng Quốc tế

Cung cấp thông tin, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài. Phòng tổ chức các chương trình định hướng cho tân sinh viên, chương trình phụ đạo, hỗ trợ gia hạn visa và cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại. Cố vấn sinh viên Quốc tế thường trực có thể trợ giúp riêng cho từng người về mọi vấn đề hoặc thắc mắc có thể nảy sinh trong thời gian học tại Đại học Otago.

Dịch vụ Y tế sinh viên

Được đặt ngay trong khuôn viên trường, cung cấp dịch vụ tư vấn y tế, điều dưỡng, tư vấn tâm lý cũng như điều trị cho tất cả các sinh viên, đảm bảo quyền riêng tư, bí mật.

Trung tâm học tập sinh viên

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ học thuật miễn phí và riêng tư cho mọi sinh viên ở tất cả các bậc học. Hỗ trợ bao gồm hướng dẫn và tư vấn kỹ năng học tập, phụ đạo trực tuyến, hỗ trợ viết bài, cơ hội cho sinh viên quốc tế tham gia vào các nhóm thực hành kỹ năng hội thoại tiếng Anh với người bản ngữ.

Dịch vụ công nghệ thông tin

Các nhân viên bộ phận dịch vụ công nghệ thông tin sẽ trợ giúp sinh viên trong việc sử dụng máy tính và các hệ thống mạng internet trong trường. Các phòng máy tính được bố trí xung quanh cơ sở Dunedin, nhiều phòng mở cửa 24/7. Mạng wifi được cung cấp ở một số địa điểm và ở tất cả các thư viện trong trường.

Thư viện

Đại học Otago có kho sách gồm trên 3 triệu bản, được bố trí ở nhiều tòa nhà, bao gồm: thư viện trung tâm, các thư viện chuyên ngành luật, khoa học sức khỏe, giáo dục, bộ sách Hocken (tài liệu lưu trữ New Zealand).

Hội Sinh viên Đại học Otago (OUSA)

Đại học Otago
Hội sinh viên Đại học Otago hỗ trợ sinh viên mới

Thường xuyên tổ chức chương trình định hướng vào đầu năm học, nhiều hoạt động giao lưu xã hội, thể thao, ra báo sinh viên hàng tuần và quản lý một đài phát thanh FM. OUSA hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên, cấp thẻ hội viên đến các nơi như tiệm cà phê, trung tâm giải trí Unipol, các câu lạc bộ và trung tâm hiệp hội.

Trung tâm phát triển nghề nghiệp

Trung tâm phát triển nghề nghiệp cung cấp cho sinh viên thông tin, kiến thức chuyên môn, tổ chức hội thảo và tư vấn về cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và chiến lược tìm việc.

5. Điều kiện nhập học tại Đại học Otago

– Trình độ IELTS tối thiểu

 • Cao học: 6,5
 • Đại học: 6,0

– Trình độ TOEFL IBT tối thiểu

 • Cao học: 95
 • Đại học: 80

6. Chi phí du học New Zealand tại Đại học Otago

Chi phí du học New Zealand khi theo học tại Đại học Otago bạn có thể tham khảo:

– Chi phí sinh hoạt theo năm

 • Chi phí sinh hoạt: NZ$13034
 • Chi phí ký túc xá: NZ$11700

– Học phí trung bình theo năm

 • Bậc Đại học: NZ$26370
 • Bậc cao học: NZ$26730