Du học Mỹ

Du học Mỹ với những ngành học có 1 – 0 – 2 – Tại sao không?

Được biết đến là Quốc gia có lối sống hiện đại, nét đẹp văn hóa pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau cùng trí tưởng tượng và óc sáng tạo phong phú nên Mỹ cũng có những ngành học cực kỳ “chẳng giống ai”.

Du học Mỹ với những ngành học có 1 – 0 – 2 – Tại sao không bạn nhỉ?

Thể thao Mục vụ

Mang cái tên khá lạ – thể thao mục vụ – khóa học có 1-0-2 này mang đến cho sinh viên các hoạt động trong lĩnh vực Thể thao dưới hình thức chương trình huấn luyện, hỗ trợ được tổ chức bởi các nhà thờ. Đây là sự đan xen giữa tín ngưỡng thiên chúa giáo và các môn thể thao.

Thể thao Mục vụ

Thể thao Mục vụ – ngành học có 1 – 0 – 2 ở Mỹ

Nếu muốn theo học môn thể thao này, khi du học Mỹ bạn có thể theo học tại 11 trường đại học chuyên đào tạo môn học này. Tại đây sinh viên sẽ học các chương trình được nghiên cứu trong kinh thánh và các khóa học thể dục nhằm mục đích truyền bá đạo chúa Giêsu Kitô. Ví dụ chương trình Cử nhân nghiên cứu Kinh thánh – Thể thao Mục vụ từ kinh thánh Washington College. Các sinh viên quốc tế cũng rất được khuyến khích tham gia các khóa học này.

Múa rối

Được lên ý tưởng từ nghệ sĩ múa rối quá cố – Frank W. Ballard, Đại học Connecticut trở thành ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo sinh viên sản xuất ra những con rối vui nhộn đầy màu sắc, đem lại niềm vui cho mọi người.

Múa rối - ngành học độc đáo khi du học Mỹ

Những chú rối đầy màu sắc khiến ngành múa rối trở nên cực hấp dẫn ở Mỹ

Múa rối chính thức trở thành một ngành học với chương trình đào tạo bài bản tại Đại học Connecticut vào năm 1964. Đến nay trường đã đào tạo được gần 500 sinh viên với các loại bằng như: Cử nhân Mỹ thuật (B.F.A), Cao học Mỹ thuật (M.F.A.) và bằng M.A. Trong một bài viết của tạp chí New York Times xuất bản sau khi Ballard qua đời, ngành học này được ca ngợi như một “Thánh địa Mecca trong việc đào tạo những nghệ sỹ múa rối”.

Ngành Trồng nho và Sản xuất Rượu vang

Đại học California và Đại học Cornell đã tận dụng lợi thế vị trí địa lý của mình để đào tạo ngành học có 1 – 0 – 2 – Trồng nho và Sản xuất Rượu vang.

Ngành Trồng nho và Sản xuất Rượu vang

Đại học California với lịch sử hơn 100 năm đào tạo ngành học đặc biệt này

Trang web của trường Cornell giải thích: “Do sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp rượu của địa phương, nên hiện không có đủ người có trình độ để quản lý các vườn nho và nhà máy sản xuất rượu vang”. Đại học California khẳng định ngành học này đã được đào tạo hơn 100 năm nay.

Packaging – Đóng gói Bao bì

Ngày nay, với sự cạnh tranh khốc liệt của các mặt hàng tiêu dùng, ngành Đóng gói bao bì chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp các nhà cung cấp, đặc biệt là các công ty trong ngành công nghiệp thực phẩm tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của mình giữa hàng loạt những sản phẩm cùng loại.

Packaging - Đóng gói Bao bì

Packaging – Đóng gói Bao bì là ngành học có 1 – 0 – 2 hấp dẫn khi du học Mỹ

Tại Mỹ các sinh viên theo học ngành này thay vì được dạy cách suy nghĩ sáng tạo (Think outside the box) thì họ hướng mục tiêu vào “bên trong” chiếc hộp. Ngành học tập trung nhiều vào Toán học, Khoa học và Sinh học, ngoài ra còn có các khóa học mang tựa đề: “Bao bì với thủy tinh và kim loại” hay “Bao bì với giấy và bìa” giúp việc tìm hiểu các ngành công nghiệp cần đóng gói tạo ra các sản phẩm trong hộp được bảo quản dưới điều kiện bao bì tốt, giữ được mùi vị, mày sắc và chất lượng.

Nếu bạn nghĩ theo học ngành này là sự lãng phí thời gian thì bạn nên xem xét lại. Trong cuộc khảo sát năm 2009, trong số các sinh viên tốt nghiệp chương trình Packaging tại trường University of Wisconsin – Stout, có đến 95% sinh viên được tuyển dụng và 90% trong số này được làm việc đúng ngành nghề đã học.

Quản lý hoa

Tại Mỹ, Đại học bang Mississippi là tổ chức duy nhất cung cấp chương trình học chuyên ngành quản lý hoa.

quản lý hoa - ngành học 1 - 0 - 2 ở Mỹ

Bạn có muốn học quản lý hoa khi du học Mỹ?

Khi tham gia chương trình học này bạn sẽ được học tất cả các khía cạnh liên quan đến các hoạt động kinh doanh về hoa như: các nguồn cung ứng, hậu cần trong việc vận chuyển, phân phối và các chương trình marketing trong ngành này.

Các sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này sẽ có những phát triển nghề nghiệp trong các ngành kinh doanh hoa, đặc biệt là các lĩnh vực thiết kế nhà vườn vốn đang trở nên rất thịnh hành.

Ngành Quản lý Công nghiệp và Công nghệ Bowling

Trường Đại học Vincennes, Indiana là nơi duy nhất đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp và Công nghệ Bowling.

Đại học Vincennes

Đại học Vincennes – trường đào tạo hàng đầu ngành quản lý công nghiệp và công nghệ Bowling

Khi theo học ngành học độc đáo này bạn hãy quên đi những phòng thí nghiệm với những chai lọ lỉnh kỉnh bởi thay vào đó là những trung tâm thi đấu Bowling rộng lớn và sôi động. Theo trang web của trường thì ngành học này dạy cho sinh viên kiến thức “quản lý một trung tâm Bowling, bán hàng và tiếp thị, các hoạt động của một cửa hàng chuyên nghiệp”.

Phép thuật và những điều kỳ bí

Nếu là fan cuồng nhiệt của Harry Potter thì phép thuật và những điều kỳ bí chắc chắn là ngành học bạn nên nghiên cứu khi quyết định du học Mỹ.

Phép thuật và những điều kỳ bí

Nơi hiện thực hóa ngôi trường danh tiếng trong bộ truyện nổi tiếng Harry Potter

Will Shortz đã thiết kế riêng chương trình học về chuyên ngành này tại Đại học Indiana vào năm 1974 và trở thành người duy nhất tốt nghiệp chuyên ngành về các câu đố. Hiện ông đang là người biên tập các trò chơi ô chữ giải đố cho tờ New York Times. Mặc dù hiện giờ trường UC Berkeley không còn cung cấp các khóa học về Phép thuật, từ 1966-1970, Isaac Bonewits là người duy nhất nhận được bằng Cử nhân Nghệ thuật Phép thuật từ một trường đại học được công nhận bởi Bộ Giáo dục. Tại Mỹ, trường phép thuật ra đời đầu tiên trên thế giới là Grey School of Wizardry do pháp sư Wizard Oberon, California làm Hiệu trưởng.

Ngành vẽ truyện tranh

Nhận thức được tầm quan trọng của truyện tranh trong xã hội hiện đại, trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Minneapolis cho ra đời một chương trình đào tạo Cử nhân Mỹ thuật (bằng B.F.A) trong nghệ thuật vẽ truyện tranh.

Ngành vẽ truyện tranh

Vẽ truyện tranh – ngành học độc đáo có 1 – 0 – 2 ở Mỹ

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể làm việc tại các vị trí như: vẽ tranh trong phim hoạt hình, biên tập truyện tranh, minh họa truyện tranh, viết truyện tranh, người vẽ chì, chuyên gia màu sắc, chuyên gia ký tự, chuyên gia về mực…

Thiết kế Trò chơi video

Nếu say mê các trò chơi điện tử bạn hãy thử thách mình với ngành thiết kế trò chơi video khi du học Mỹ.

Thiết kế Trò chơi video

Đại học Nam California – ngôi trường danh tiếng đào tạo ngành thiết kế trò chơi video

Ngành học này có mặt ở nhiều trường đại học khác nhau, trong đó có những trường danh tiếng như Đại học Nam California. Đây là một ngành học lạ vì thay vào việc học tập, những sinh viên yêu thích trò chơi điện tử có thể thỏa sức sáng tạo với chính niềm đam mê của mình.

Quản lý và Khoa học nướng bánh

Đại học Kansas

Đại học Kansas chuyên đào tạo môn khoa học nướng bánh

Các sinh viên của Đại học Kansas, bang Kansas được đào tạo các môn như Nướng bánh, Ngũ cốc, Xay, Bột mì và Thử bột. Trường này cũng nổi tiếng vì sở hữu những ngành học độc đáo liên quan đến nông nghiệp như Cuộc sống Hoang dã, Quản lý Doanh nghiệp Ngoài trời hay Đối thoại và Quản lý Công viên.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055