Du học Mỹ

Kinh nghiệm chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ

Tôi có 1 người bạn đã và đang học tập, sinh sống bên Mỹ từ nhỏ. Trong một lần về nước, cậu ấy có gặp tôi và nói chuyện về nền giáo dục tại Mỹ, về những năm tháng cậu ấy sinh sống, học tập tại đất nước cờ hoa. Trong câu chuyện đó, tôi thấy có những kinh nghiệm khá thú vị về chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay:

study-in-USA

Chuẩn bị tài chính khi du học Mỹ

Hệ thống giáo dục của trường công lập ở Mỹ từ lớp 1 cho đến tốt nghiệp trung học phổ thông thì học sinh bản xứ không cần phải lo đến học phí bởi vì hệ thống trường công lập ở Mỹ đều được nhà nước tài trợ hầu như hoàn toàn nhờ vào tiền thuế hàng năm công dân đóng.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn con mình được học trong một ngôi trường danh tiếng, nhưng như thế cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đóng một khoản học phí ở những ngôi trường đó không hề rẻ một chút nào, có thể lên đến hàng chục ngàn đô cho một năm học.

Lên đến bậc đại học thì học phí du học Mỹ cũng khá là đắt. Chính phủ Mỹ không còn” bao cấp” tiền học cho bạn như ở bậc phổ thông nữa mà bạn phải tự túc lo khoản học phí để tự trang trải cho việc học tập của mình. Mức học phí ở các trường công lập cũng lên tới hàng chục ngàn đô cho một năm học chứ chưa nói gì đến hệ thống các trường tư, đấy là chưa kể bạn có muốn vào học ở trường nổi tiếng hay không. Tuy vậy thì có lựa chọn tốt hơn cho du học sinh là học ở các trường cao đẳng cộng đồng trước rồi mới học liên thông lên đại học, vì học phí các trường cao đẳng cộng đồng khá rẻ, hợp túi tiền nhiều gia đình.

Tuy nhiên bạn có một thuận lợi khi học bên Mỹ là chính phủ Mỹ luôn có các chính sách hỗ trợ bạn được học đại học như: làm thủ tục vay mượn từ chính phủ, chứng minh là có thu nhập thấp cần trợ cấp xã hội…

Bên cạnh đó, các trường đại học ở Mỹ luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn để khuyến khích học sinh, nhưng để giành được cho mình một suất học bổng ở đó quả thật không hề dễ một chút nào. Bạn cần có khả năng học tốt, ngoại ngữ giỏi và có 1 vài chứng chỉ quốc tế theo yêu cầu của từng trường…

Nhưng với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, hàng ngàn sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp mặc dù đã có trong tay tấm bằng đại học. Vậy nên bạn muốn mình có 1 tương lai tươi sáng thì bạn phải chọn cho mình một ngôi trường Đại học danh tiếng để sau khi ra trường , tấm bằng đại học ấy cũng “có giá” hơn. Và đi đôi với việc này bạn cũng sẽ phải chuẩn bị một nguồn tài chính lớn để làm hành trang cho mình trong những năm tháng là du học sinh tại Mỹ. Đây gọi là sự đầu tư đúng đắn dành cho tương lai.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055