Du học Châu Á

Du học Mỹ: 4 vấn đề tài chính cơ bản cần biết

Đi du học ở bất kỳ đâu thì vấn đề chi phí du học cũng là vấn đề mà các sinh viên cần quan tâm. Đặc biệt là du học ở Mỹ, tuy nhiên vẫn còn nhiều sinh viên vẫn chưa nhìn nhận vấn đề này một cách đúng thực tế.

Bên cạnh các vấn đề về chọn ngành, trường, tìm hiểu về môi trường sống thì vấn để tỷ giá quy đổi nội tệ USD cũng rất cần các bạn sinh viên để tâm. Để đảm bảo nguồn tài chính cho suốt quá trình học tập của bạn, hay lưu tâm 4 vấn đề sau:

1. Chi phí thực du học

Thông thường, chúng ta thường ước chừng tổng chi phí phải trả khi du học, thể nhưng những đánh giá ấy vẫn mang tính chủ quan, thiếu chính xác.

Thưc tế, ngoài chi phí xin visa, sinh hoạt phí, học phí thì sinh viên quốc tế cần tính đến tiền bảo hiểm y tế khi bệnh tật, khả năng các trường đại học Mỹ cũng sẽ sẽ tăng học phí trong vài năm tới…

2. Chi phi khi hoạt động xã hội và khi khẩn cấp

Bên cạnh những khoản tiền thiết yếu, thì sinh viên cũng nên lập một khoản tiền riêng đề phòng trường hợp khẩn cấp hoặc chi cho các hoạt động xã hội, phong trào, tham gia một số sự kiện cần thiết,…

Có thể bạn sẽ muốn mua một bộ dồ đẹp, có thể bạn sẽ tham gia một buổi khiêu vũ, hay sự kiện nào đó ở trường, hoặc tiền y tế hay vé máy bay,…

3. Lựa chọn nơi gửi tiền

Du học Mỹ bạn cần có một tài khoản ngân hàng để gửi tiền vào đó. Lưu ý, nên chọn ngân hàng có dịch vụ tốt, có mạng lưới ATM rộng rãi và miễn phí suy trì hàng tháng.

4. Nhận tiền “cứu trợ” trong tình huống cần thiết

Sinh viên thỉnh thoảng sẽ nhận tiền được chuyển từ gia đình sang thông qua hệ thống ngân hàng hoặc một số công ty như TransferWise, MoneyGram hoặc Xoom của PayPal.

Khi chuyển tiền bạn cũng cần xem xét dịch vụ, mức phí chuyển tiền, quy đổi tỷ giá hợp lý, gửi nhận nhanh,…