Du học Ireland: mở ra miền đất hứa
Du học Ireland

Du học Ireland: mở ra miền đất hứa

Du học Ireland là một trào lưu đối với các bạn du học sinh Việt Nam hiện nay. Không chỉ nổi bật bởi sự phát triển đất nước mà chương trình đào tạo ở đất nước này cũng rất thu hút các bạn học sinh. Cùng New Ocean tìm hiểu những thông tin về chương trình du học Ireland ngay bạn nhé.

Tại sao chọn du học Ireland?

Du học Ireland cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Ireland cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Nền giáo dục chất lượng

1. Giáo dc là giá tr ct lõi đ phát trin ti Ireland

Ireland là một quần đảo nằm ở phía tây Vương Quốc Anh, bao gồm hai phần là Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (thuộc Vương Quốc Anh). Cộng hòa Ireland, vốn là một đất nước thuộc địa của Anh bị hạn chế phát triển. Nhưng giờ đây, quốc gia này đã vươn lên trở thành nước có GDP bình quân đầu người cao thứ 13 thế giới.

Để có được sự phát triển như vậy, ngài đại sứ Ireland đã từng chia sẻ, “giáo dc là giá tr ct lõi đ phát trin ti Ireland.” Bằng chứng là, Ireland đang là quốc gia có tỉ lệ phổ cập giáo dục cao (81%) và số lượng thạc sĩ, tiến sĩ được công nhận trên toàn lên tới 55%.

2. Cht lượng bng cp của các trường Ireland tương đương vi Anh Quc

Chất lượng giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc. Các chương trình học ở đây theo đúng chuẩn châu Âu và thế giới. Chương trình học bậc cao ở Ireland bao gồm:

 • Foundation (Dự bị đại học)
 • Đại học
 • Dự bị Thạc sĩ
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ

Các bằng cấp của các trường đại học tại Ireland có giá trị tương đương với các trường tại Anh. Đặc biệt,  chi phí học tập và sinh hoạt nơi đây chỉ bằng 2/3 so với Anh Quốc.

3. Con đường chuyn tiếp sang hc ti các trường hàng đu Anh Quc vi t l visa 100%

Các trường ở Ireland luôn là đối tác chiến lược của những trường tại Anh. Điều này trước hết nhằm cung cấp lộ trình học phù hợp nhất cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên khi du học Ireland có cơ hội chuyển tiếp lên khóa cử nhân tại các trường đại học Anh.

Điều kiện du học Ireland

Các yêu cầu chung

So với Anh, Mỹ, Úc… điều kiện du học Ireland, nhất là về trình độ ngoại ngữ, có phần đơn giản hơn.

1. Độ tuổi: trên 17 tuổi, học hết chương trình lớp 11.

2. Trình độ ngoại ngữ:

 • Nếu chỉ theo học khóa tiếng Anh thì không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Ở Ireland có rất nhiều các trường, các khóa học Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, với đầu vào ở mức hợp lý.
 • Nếu theo học khóa chính như: Dự bị, cao đẳng, đại học và sau đại học, thì yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh là bắt buộc. Yêu cầu tối thiếu để vào học khóa chính như khóa dự bị là IELTS 5.0. Đây cũng là một lợi thế cho việc xin visa Ireland của sinh viên.

3. Trình độ học vấn: 

Tốt nghiệp THPT.

4. Chứng minh tài chính:

 Sinh viên cần chứng minh gia đình có nguồn thu nhập ổn định. Chứng minh sổ tiết kiệm ít nhất €7000 gửi trước ngày nộp visa 6 tháng. Sinh viên sẽ cần trả học phí toàn bộ khóa học, hoặc ít nhất €6000 để được xét visa Ireland.

Yêu cầu cụ thể cho từng chương trình học

Chương trình Tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh kéo dài 1 năm. Với chương trình này, sinh viên:

 • Không cần chứng chỉ IELTS
 • Không có yêu cầu hồ sơ học tập

Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ Tiếng Anh. Với chứng chỉ Tiếng Anh học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức của các trường

Các chương trình dự bị (dự bị đại học, dự bị thạc sĩ)

Yêu cầu cần phải có Ielts trên 5.0 và yêu cầu học tập tùy theo từng trường.

Dành cho các học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ. Chương trình học kéo dài trong 1 năm. Kết thúc chương trình học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc.

Các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ.

Học sinh tốt nghiệp chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng trừ chương trình cao đẳng.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Cao đẳng: IELTS trên 5.5
 • Đại học: IELTS trên 6.0
 • Thạc sĩ: IELTS trên 6.5

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình du học Ireland. Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hồ sơ du học ngay hôm nay.