Du học Hà Lan

Du học Hà Lan tại 5 trường “hot” nhất với sinh viên quốc tế

Du học Châu Âu là một trong những ước mơ lớn của rất nhiều học sinh và sinh viên. Với hệ thống giáo dục tốt, chất lượng đào tạo nổi tiếng nên du học Hà Lan đã và đang trở thành xu hướng mới cho du học sinh quốc tế. Bạn muốn du học Hà Lan nhưng lại không biết theo học tại trường đại học nào?

Vậy thì hãy để Tư vấn du học New Ocean gợi ý cho bạn 5 trường đại học “hot” nhất với sinh viên quốc tế qua danh sách dưới đây nhé.

1. Đại học Leiden

Leiden University
Đại học Leiden được rất nhiều học sinh quốc tế chọn lựa

Đại học Leiden (Leiden University) được thành lập năm 1571, là đại học đầu tiên tại Hà Lan và là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu của Châu Âu.

Xếp hạng trên thế giới: 124 (theo Times Higher Education), 88 (theo QS World Rankings) năm 2011. Vị trí như vậy đã giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh hàng đầu trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành và thực hiện các chức năng ngoài trường đào tạo.

Đại học Leiden có gần 50 chương trình cấp bằng cử nhân, trong đó chuyên ngành nghệ thuật tự do được cấp bởi Đại học Leiden College The Hague, được giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Ngoài ra còn có bằng cử nhân chuyên ngành Hà Lan học cho sinh viên nước ngoài. Chuyên ngành pháp luật đặc biệt được biết đến và đánh giá cao.

2. Đại học Utrecht

Đại học Utrecht
Thư viện hoàng gia tại Đại học Utrecht

Tiền thân là một chủng viện cho linh mục và quý tộc địa phương, Đại học Utrecht được thành lập năm 1636, là một trong những trường lâu đời & lớn nhất tại Hà Lan.

Xếp hạng 1 Hà Lan, xếp thứ 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu và 68 thế giới (theo Times Higher Education) năm 2011.

Đại học Utrecht được tạo thành từ 7 khoa: Khoa học, Y khoa, Luật, Kinh tế và Quản trị, Thú y, Khoa học Xã hội và hành vi, Khoa học Địa chất và Nhân văn. Nhà trường cung cấp 45 chương trình cấp bằng cử nhân, 169 chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, có gần 200 khóa học chứng chỉ và hơn 150 khoá học mùa hè trong một loạt các đối tượng.

Với học viên đến từ 130 quốc gia, 150 tổ chức sinh viên, cơ sở vật chất tuyệt vời và một thành phố sôi động, Đại học Utrecht cung cấp một đời sống sinh viên toàn diện.

3. Đại học Amsterdam – Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

ại học Amsterdam - Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan
Đại học Amsterdam – Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Đại học Amsterdam là trường chuyên đào tạo về nghiên cứu trong hệ thống giáo dục Hà Lan. Học viện được đánh giá là trường tốt nhất Hà Lan, đứng thứ 17 ở Châu Âu, hạng 56 toàn cầu.

Đại học Amsterdam có hơn 250 chương trình cấp bằng trong bảy khoa: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Kinh tế và Luật doanh nghiệp, Khoa học, Y khoa và Nha khoa. Trong đó, 1 chương trình đại học và 58 thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối với các sinh viên không cấp bằng, Đại học Amsterdam cũng có nhiều khóa học mùa hè và các chương trình chứng nhận đáp ứng yêu cầu của hơn 30,000 sinh viên.

4. Đại học Groningen

Đại học Groningen
Đại học Groningen được rất nhiều du học sinh quốc tế tin tưởng chọn lựa

Đại học Groningen được thành lập năm 1614 tại thành phố Groningen, là một trong những trường đại học lớn và lâu đời bậc nhất tại Hà Lan.

Đại học Groningen được bình chọn là trường Đại học tốt nhất của Hà Lan, trường nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, Groningen đứng trong top 100 trường Đại học hàng đầu Thế giới theo nhiều khảo sát uy tín.

Trường Đại học Groningen cung cấp 58 chương trình cấp bằng cử nhân trong đó 9 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, và 83chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trường được chia thành chín khoa: Triết học, Nghệ thuật, Luật, Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học Y học, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Không gian khoa học, Khoa học hành vi và xã hội, Thần học và Tôn giáo học.

5. Đại học Erasmus

Đại học Erasmus
Thiết kế ấn tượng của Đại học Erasmus

Đại học Erasmus được thành lập vào năm 1913 với tên Trường Thương mại Hà Lan, sau đó đổi thành Trường Kinh tế Hà Lan. Năm 1973, trường y khoa sáp nhập với Trường Kinh tế Hà Lan để trở thành Đại học Erasmus.

Trường Đại học tổng hợp Erasmus Rotterdam thường xuyên góp mặt trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education, trong Top 10 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất châu Âu.

Sinh viên tại Đại học Erasmus tập trung nghiên cứu vào một trong ba lĩnh vực chuyên môn: Y và Y tế, Kinh tế và Quản lý và Luật, Văn hóa và Xã hội. Trường có 4 chương trình cử nhân và 25 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

 Miễn phí dịch vụ tư vấn đối với khách hàng có nhu cầu du học Canada đạt đủ điều kiện xin thị thực theo chương trình CES ngay tại thời điểm ký và lựa chọn các trường thuộc đối tác của công ty New Ocean.

Lưu ý: Phí dịch vụ tư vấn du học trên không bao gồm các chi phí chứng thực, chuyển phát nhanh, phí xin visa… Các chi phí này khách hàng nộp theo qui định của các cơ quan chức năng.

  Du học Hà Lan không cần chứng minh tài chính năm 2016