Du Học Đức

Du học Đức theo đuổi ngành Công nghệ Nano

Ngành công nghệ Nano đến nay vẫn là một lĩnh vực khá mới mẻ và có rất nhiều thử thách cho những người theo đuổi nó. Nhưng bù lại, cơ hội việc làm cùng một chân trời khoa học mới luôn chờ đón những ai đam mê công nghệ. Nếu yêu thích khoa học hãy thử khám phá ngành học thú vị Công nghệ Nano khi du học Đức bạn nhé!

Công nghệ Nano

Cấu trúc công nghệ Nano

1. Công nghệ Nano là gì?

Nói một cách đơn giản, khoa học nano là khoa học nghiên cứu vật chất ở kích thước cực kì nhỏ – kích thước nanomet (nm). Một nano bằng một phần tỉ của met (m) hay bằng một phần triệu của milimet (mm). Công nghệ Nano là các công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo, ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước ở quy mô nanomet (từ 1 -100nm).

Công nghệ Nano

Kích thước hạt Nano

2. Tại sao nên học Công nghệ Nano khi du học Đức?

Thực sự các hạt nano đã tồn tại hàng triệu năm trong thế giới tự nhiên. Từ thế kỷ thứ 10, người ta đã sử dụng hạt nano vàng để tạo ra thủy tinh, gốm sứ có màu sắc khác nhau (màu đỏ, xanh hoặc vàng tùy vào kích thước của hạt)… Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ Nano đang rất phát triển ở các nước Châu Âu, đặc biệt tại Đức. Công nghệ Nano không chỉ còn trong phòng thí nghiệm mà thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống. Công nghệ Nano chiếm lĩnh từ công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng (thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em…) đến những ngành chủ chốt khác như: Công nghệ thông tin, Công nghệ vật liệu, Công nghệ y sinh,… Trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều sản phẩm được quảng bá sử dụng công nghệ nano như: khẩu trang nano bạc, thiết bị lọc nước nano, tủ lạnh nano, máy giặt nano, nano LCD, mỹ phẩm nano, sơn nano, ipod nano… “Công nghệ Nano” không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn trở thành một chiêu thức tiếp thị của các nhà sản xuất nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Ứng dụng của Công nghệ Nano

Ứng dụng của Công nghệ Nano

Chính vì vậy không quá khi nói, công nghệ Nano là ngành học cực kỳ tiềm năng với tình trạng thừa nhân lực như hiện nay. Hoặc thực dụng hơn, nếu muốn có thêm cơ hội định cư sau khi du học Đức hãy học Công nghệ Nano bạn nhé!

3. Các trường đào tạo ngành Công nghệ Nano tại Đức

Để có thể tìm hiểu và ứng dụng công nghệ thú vị này vào đời sống một cách bài bản khi du học Đức bạn nên đăng ký theo học tại các trường Đại học sau:

Các trường đào tạo ngành Công nghệ Nano ở Đức

Các trường đào tạo ngành Công nghệ Nano ở Đức

4. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Nano

Tùy theo các trường mà giáo trình học chuyên ngành Công nghệ Nano lại có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung khi theo học bộ môn này bạn sẽ được  nghiên cứu các vấn đề chính sau đây:

  • Cơ sở khoa học nano
  • Phương pháp quan sát và can thiệp ở quy mô nanomet
  • Chế tạo vật liệu nano
  • Ứng dụng vật liệu nano

5. Những tố chất thuận lợi khi theo học ngành Công nghệ Nano

Bất kỳ ai yêu thích và muốn tìm hiểu ngành công nghệ thú vị này đều có thể bắt đầu quá trình “cày cuốc” của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn nếu có các tố chất sau:

  • Yêu thích các môn khoa học tự nhiên
  • Hiểu biết đa ngành về khoa học tự nhiên
  • Ưa thích công việc tìm tòi và nghiên cứu
  • Kiên trì và khả năng tập trung cao
  • Sự chính xác

Bạn có muốn thử sức mình với ngành học Công nghệ Nano khi du học Đức? Hãy để Tư vấn du học New Ocean đồng hành trong quá trình chắp cánh ước mơ của bạn!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055