Du học Anh

Du học Anh: Bristol – Đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Top 10 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh theo bình chọn Times Higher Education, top 28 các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings,… là những lý do khiến Bristol là Đại học hàng đầu Vương quốc Anh.

Giới thiệu chung về Đại học Bristol

Đại học Bristol được thành lập năm 1909 với tiền thân là trường Đại học College Bristol (1876).

Toàn cảnh đại học Bristol
Toàn cảnh Đại học Bristol

Đại học Bristol tọa lạc tại thành phố Bristol, là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Anh và vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu. Theo bảng xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings, đại học Bristol được biết đến một trong 30 trường đại học tốt nhất thế giới.

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Bristol – thành phố lớn nhất vùng Tây Nam UK, nơi được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa kinh doanh của khu vực với các ngành nghề nổi tiếng như: Cơ khí, Công nghệ vũ trụ, dịch vụ tài chính, Truyền thông và du lịch. Đây là một thành phố sôi động và thân thiện với sinh viên, đủ lớn với đầy đủ mọi loại tiện ích, nhưng vẫn nhỏ xinh để bảo toàn tính cộng đồng. Một thành phố đa văn hóa náo nhiệt với các lễ hội, nhà hát, bảo tàng,… khiến Bristol vừa sôi nổi lại vừa thư thái.

Theo học Đại học Bristol khi du học Anh bạn còn được thoải mái vi vu bởi sự tiện lợi của Sân bay Quốc tế Bristol gần đó.

Chương trình đào tạo tại Đại học Bristol

Sinh viên du học tại đây có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phát triển bậc nhất cùng với hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Để xứng tầm với trường điểm của khu vực, Bristol hằng năm luôn nâng cấp cải tiến chất lượng giáo dục, trường đã đầu tư cơ sở hiện đại để giúp sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Đại học Bristol
Đại học Bristol cung cấp cơ sở vật chất và giáo trình hàng đầu Vương quốc Anh

Trường có các ngành đào tạo rất đa dạng với hơn 300 ngành ở 5 bậc học khác nhau, tạo ra môi trường học tập vô cùng phong phú cho sinh viên. Với những thành tựu đó trường đã liên tục đạt được các giải thưởng quan trọng:

+ Top 10 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh theo bình chọn Times Higher Education

+ Đứng 28 trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings

Đặc biệt, Đại học Bristol được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu trong các ngành như: Luật, Kinh doanh và quản trị , Kỹ thuật…

Ngoài ra trường Đại học Bristol còn rất nổi tiếng đối với những chuyên ngành liên quan đến đào tạo kỹ thuật hàng không do có các mối quan hệ tốt với các công ty hàng không, các khóa học về Nha,Y tế và sức khỏe, Luật, Kinh tế.

Sinh viên hoàn tất chương trình Cao đẳng tại trường sẽ được chuyển tiếp sang năm 3 chương trình Đại học với các trường có liên kết với Cao đẳng City of Bristol

Hiện Đại học Bristol có hơn 20,000 sinh viên đang theo học trong đó có hơn 8,000 sinh viên đến từ 130 quốc gia và cũng lãnh thổ.

Nếu có ý định du học Anh thì Bristol chính là lựa chọn hàng đầu của bạn!

Học bổng từ Đại học Bristol

Học bổng Đại học Bristol năm 2015

Đại học Bristol trao tặng 10 học bổng hệ cử nhân và thạc sĩ cho ứng viên nhập học năm 2015 bao gồm: 5 học bổng trị giá £8,500/suất cho ứng viên hệ cử nhân, được chia thành £3,000 cho năm nhất, £3,000 cho năm hai và £2,500 cho năm ba.

Học bổng Đại học Bristol
Học bổng Đại học Bristol

Nếu chương trình học kéo dài nhiều hơn 3 năm, bạn sẽ phải tự chi trả cho thời gian học còn lại. 5 học bổng trị giá £8,500/suất cho ứng viên hệ thạc sĩ.

Yêu cầu để đạt được hỏng bổng Đại học Bristol

Học bổng dành cho ứng viên đến từ mọi chuyên ngành. Để đủ điều kiện đăng ký học bổng du học, bạn phải đạt các yêu cầu sau:

– Là sinh viên quốc tế thuộc diện phi lợi nhuận

– Có giấy mời học của một khóa học toàn thời gian hệ đại học/ thạc sĩ tại đại học Bristol.

– Sinh viên đang theo học tại đại học Bristol và những người được hỗ trợ tài chính hoặc đã nhận được học bổng khác trị giá hơn £3000 không được phép đăng ký.

Ký túc xá Đại học Bristol

Trường có khoảng 4.000 chỗ ở nội trú cho sinh viên, trong đó gần 2/3 chỗ ở nội trú cho sinh viên năm thứ nhất là trong ký túc có nhà ăn. Chỗ ở tự nấu ăn được bố trí trong các căn nhà và ký túc sinh viên, trong đó có một số phòng theo kiểu căn hộ.

Ký túc xá Đại học Bristol
Ký túc xá Đại học Bristol

Một số khu ký túc nằm trong trung tâm thành phố, một số khu khác lại nằm ngoài rìa thành phố gần các công viên cảnh quan xinh đẹp trông ra Thung lũng Sông Avon. Xe buýt chạy thường xuyên kết nối các ký túc với Trường và các khu vực khác trong thành phố.

Điều kiện sinh sống tại Đại học Bristol

Theo học tại đây các bạn có thể tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội, các nghi lễ truyền thống của dân tộc. Sinh viên đến thành phố Bristol sẽ thực sự thích thú bởi đó là một thành phố đẹp với hầu hết các tòa nhà trong thành phố đều nằm ở vị trí trung tâm và lãng mạn.

Thành phố Bristol
Thành phố Bristol bình yên

Được chính phủ đánh giá là 1 trong 5 thành phố văn hóa và trung tâm của đất nước có rất nhiều các điểm văn hóa và nghệ thuật trong thành phố mà các bạn sinh viên có thể thưởng thức: rạp chiếu phim, ca nhạc, các câu lạc bộ nghệ thuật, phòng triển lãm tranh…

Sinh viên quốc tế được coi như là những cư dân mới của thành phố. Những sinh viên theo học tại đây họ có đủ sự tự tin, năng động và học thức để xây dựng một cộng đồng mới bên cạnh người dân của thành phố. Với chương trình đào tạo được xây dựng nhằm phát huy tối đa khả năng của mỗi sinh viên ở những nền giáo dục hoàn toàn khác, với hỗ trợ của giảng viên thì mỗi sinh viên đều đạt được mục tiêu học tập của mình.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055