Du học Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan 2018: Học lực, Ngoại ngữ và Tài chính

Bạn đang có kế hoạch du học Hà Lan nhưng còn nhiều thông tin du học mà bạn vẫn chưa nắm được, đặc biệt là điều kiện du học Hà Lan về học lực, ngoại ngữ và tài chính mới nhất? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu dưới đây để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

Giới thiệu chung

Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Hà Lan để bắt đầu con đường học tập. Thống kê của Nuffic – tổ chức hợp tác giáo dục quốc tế Hà Lan – 3 năm gần đây từ 2014 đến 2016 số lượng học sinh Việt Nam du học Hà Lan tăng lên nhanh chóng. Cụ thể từ 283 sinh viên (2014) đã tăng lên 503 sinh viên (2016), tương đương với mức tăng 33% mỗi năm, trong khi 6 năm trước đó giữ ổn định ở mức trên dưới 250 sinh viên.

Số lượng sinh viên Việt nam chọn du học Hà Lan mỗi năm
Số lượng sinh viên Việt nam chọn du học Hà Lan mỗi năm

Thống kê trên cho thấy Hà Lan ngày càng được nhiều học sinh Việt Nam quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu bởi so với các nước tuyển du học sinh quốc tế như Úc, Mỹ, Canada hay Anh, điều kiện du học Hà Lan phù hợp với khả năng học sinh Việt Nam hơn, dễ xin học bổng hơn, khả năng có visa gần như chắc chắn.

##Đặc biệt trong các bạn du học sinh Hà Lan những năm vừa qua, rất nhiều bạn lựa chọn công ty tư vấn du học New Ocean làm bạn đồng hành trên con đường chinh phục ước mơ du học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường du học đang “hot” như Hà Lan, thêm vào đó là đội ngũ chuyên viên tận tâm, nhiệt huyết, New Ocean luôn mang đến cho các bạn những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất. New Ocean hiện là đối tác liên kết chính thức với rất nhiều trường học ở Hà Lan, do đó mà tỷ lệ xin được visa du học Hà Lan và rất nhiều suất học bổng du học Hà Lan  hấp dẫn đang chờ đón bạn khi đến với New Ocean.

Điều kiện du học Hà Lan 2018

1 Học lực

Yếu tố đầu tiên cần phải xem xét khi muốn du học nước ngoài chính là năng lực học tập thể hiện qua điểm số mà bạn đã đạt được trong những năm học trước. Kết quả học tập của bạn sẽ quyết định đến việc bạn có được trường mà mình chọn cấp thư mời nhập học hay không và cơ quan ngoại giao của Hà Lan tại Việt Nam quyết định có chấp thuận visa du học Hà Lan cho bạn hay không. Chưa kể kết quả học tập cũng có vai trò lớn trong việc quyết định đến quá trình xin học bổng. Học bổng du học thường có số lượng ít và chỉ cấp cho những người giỏi nhất.

Nhìn chung các quốc gia châu Âu ít tuyển sinh học sinh dưới 18 tuổi, bởi thủ tục phức tạp, cần phải có người giám hộ học sinh dưới 18 tuổi. Để du học Hà Lan tốt nhất bạn nên tốt nghiệp xong lớp 12 tại Việt Nam – đủ 18 tuổi – để theo học đại học hoặc tốt nghiệp đại học để theo học thạc sĩ. Không có quy định về điểm học lực nhưng nhìn chung điểm học bạ của bạn càng cao càng dễ được nhận vào những trường danh tiếng và càng dễ có học bổng.

2 Ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS
Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

Ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc khi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Đến một đất nước xa lạ bạn phải sử dụng ngôn ngữ của quốc gia đó hoặc ngôn ngữ mà nhà trường sử dụng. Ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn theo dõi được bài học, hòa nhập nhanh cuộc sống sinh viên, tìm công việc làm thêm kiếm thu nhập… Hơn 2.100 khóa học ở các trường đại học Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi chọn du học Hà Lan.

Các khóa đại học ở Hà Lan quy định sinh viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh sinh ngữ phụ phải có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương. Các khóa học dự bị yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn mức này. Các khóa thạc sĩ thường yêu cầu sinh viên có trình độ IELTS từ 6.5 trở lên. 90% người dân Hà Lan biết nói tiếng Anh, vì thế bạn sẽ không gặp trở ngại nào khi đến Hà Lan du học.

3 Tài chính

Điều kiện tài chính khi du học Hà Lan
Điều kiện tài chính khi du học Hà Lan

Bên cạnh học lực và ngoại ngữ thì tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc. Hà Lan không có thủ tục chứng minh tài chính phức tạp như nhiều quốc gia khác. Học sinh Việt Nam cần phải có đủ số tiền chi trả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, chi phí đi lại… để được cấp visa đến Hà Lan. Khi làm thủ tục đăng ký nhập học thông thường sinh viên phải thanh toán học phí 6 tháng hoặc 1 năm học. Học phí một năm đại học trung bình 6.000 euro, thạc sĩ trung bình 11.000 euro (tùy theo trường). Sinh hoạt phí trung bình khoảng 6.000 euro/năm.

Sinh viên khá giỏi có thể xin học bổng từ Chính phủ Hà Lan và học bổng của trường để tiết kiệm chi phí và làm thêm trong thời gian học hoặc trong dịp hè để kiếm thu nhập.

Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm những thông tin du học Hà Lan mới nhất.

Theo Mai Trang