Du học Châu Á

Điểm danh 10 cao thủ 9x “săn” học bổng khủng nhất 2015

Không chỉ sở hữu bảng thành tích khủng những bạn trẻ 9x dưới đây còn có“bộ sưu tập” hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Đó cũng chính là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho các cao thủ 9x trong mùa “săn” học bổng khủng nhất năm 2015.

Bạn có biết 10 gương mặt 9x “săn” học bổng khủng nhất 2015? Làm quen với những bạn trẻ ấy qua bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Phan Đức Huy – Học bổng Tiến sĩ 11 ĐH công nghệ hàng đầu thế giới

Phan Đức Huy
Phan Đức Huy chinh phục 11 trường đại học công nghệ hàng đầu thế giới

Ngay khi còn là sinh viên năm cuối khoa Vật lý trường McDaniel College (Mỹ) Phan Đức Huy đã tự mình chinh phục 11 suất học bổng của 11 trường ĐH công nghệ hàng đầu thế giới.

Ngoài việc “đánh bại” học bổng tiến sĩ toàn phần danh giá của Viện công nghệ số 1 thế giới – Massachusetts Institute of Technology (MIT), chàng trai 22 tuổi Phan Đức Huy còn được 10 đại học công nghệ, kỹ thuật danh tiếng – xếp hạng cao nhất toàn cầu chào đón như: Cornell (thứ 19 thế giới), Michigan (thứ 23), Duke (thứ 25) theo QS World University Rankings, University of Texas – Austin (thứ 30 thế giới), Boston University (thứ 37), University of Minnesota (thứ 29), Purdue University (thứ 69) theo US News & World Report, Illinois Institute of Technology, Virginia Tech, University of Massachusetts – Amherst.

Thanh Vũ – Học bổng Tiến sĩ toàn phần Harvard

Thanh Vũ – Học bổng Tiến sĩ toàn phần Harvard
Thanh Vũ – một trong 33 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần 5 năm của Harvard

Năm 2015 chính là một năm đáng nhớ của Châu Thanh Vũ (SN 1992) – chàng trai quê Ninh Thuận trong hành trình chinh phục giấc mơ học bổng du học. Cái tên Thanh Vũ đã được xướng lên trong danh sách 33 sinh viên (trên tổng số khoảng 800 hồ sơ ứng tuyển) giành được học bổng tiến sĩ kinh tế toàn phần 5 năm (79.000 USD/năm) tại Đại học Harvard danh tiếng toàn cầu.

Không những vậy, Thanh Vũ tiếp tục hứng “mưa” học bổng tiến sĩ từ 7 trường được xếp hạng cao nhất về môn kinh tế của Mỹ và thế giới bao gồm: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Princeton, Đại học Stanford, Đại học Chicago, Đại học Yale, Đại học Columbia và Đại học Minnesota.

Quang Thông đạt Học bổng Tiến sĩ Vật lý toàn phần 5 trường ĐH tốt nhất thế giới

Quang Thông đạt Học bổng Tiến sĩ Vật lý toàn phần 5 trường ĐH tốt nhất thế giới
Nguyễn Quang Thông đạt Học bổng Tiến sĩ Vật lý toàn phần 5 trường Đại học tốt nhất thế giới

Tháng 2/ 2015, Nguyễn Quang Thông nhận tin vui từ 5 trường Đại học hàng đầu Mỹ và thế giới. Cả 5 trường đều cấp học bổng tiến sĩ Vật lý toàn phần cho Nguyễn Quang Thông với trị giá tương đương nhau (khoảng 8,6 tỉ đồng cho 5 năm).

Tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến Viện công nghệ California (Caltech) – Califonia Institute of Technology. Ngôi trường này liên tục giữ vị trí quán quân quân bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education – Anh (thứ 8 thế giới theo U.S.News & World Report – Mỹ) trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó là Đại học Columbia xếp thứ 10 thế giới (thứ 4 trường ĐH tốt nhất Mỹ theo U.S.News & World Report) và Đại học Michigan (thứ 23 thế giới)…

Phạm Minh Hiếu – Học bổng 3 trường ĐH quốc gia tốt nhất Mỹ

Phạm Minh Hiếu
Phạm Minh Hiếu đạt học bổng 3/4 trường thuộc top 5 trường đại học nước Mỹ

Phạm Minh Hiếu (SN 1996), cựu học sinh chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng lúc giành học bổng toàn phần của 3 trường đồng xếp top 4 danh sách các trường Đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ được tạp chí uy tín U.S. News & World Report công bố hàng năm là Đại học Stanford, Đại học Columbia và Đại học Chicago. Giá trị mỗi suất dao động từ 270.000 – 290.000 USD (xấp xỉ 6 tỉ đồng).

Đặc biệt, trường Columbia University thậm chí đã gửi “Likely Letter” và chọn Hiếu là Egleston Scholar. (Thomas Egleston là người sáng lập ra trường kỹ thuật của Columbia). Egleston Scholars Program là chương trình danh giá nhất của trường kỹ thuật Columbia. Mỗi năm, khoảng 22.000 học sinh nộp đơn vào trường, có khoảng 1.600 người được nhận, có khoảng 100-200 người được gửi Likely Letter và 20-30 người được chọn làm Egleston Scholar.

Trường Nam – Chàng trai Hà Tĩnh đầu tiên giành học bổng ĐH Havard

Nguyễn Huy Trường Nam đã giành học bổng toàn phần  trị giá 69.000 USD/năm của Đại học Harvard danh tiếng chuyên ngành lập trình
Nguyễn Huy Trường Nam đã giành học bổng toàn phần trị giá 69.000 USD/năm của Đại học Harvard danh tiếng chuyên ngành lập trình

Với điểm sát hạch tuyệt đối 2.400, điểm Tiếng Anh TOEFL 111/120 điểm, Nguyễn Huy Trường Nam đã giành học bổng toàn phần  trị giá 69.000 USD/năm của Đại học Harvard danh tiếng với chuyên ngành lập trình và học bổng từ 3 trường uy tín hàng đầu thế giới khác là Princeton, Columbia và Caltech.

Trước đó, Nam đã đạt hơn 100 giải thưởng trong suốt quá trình học phổ thông, trong đó có những giải thưởng lớn như giải lập trình mở rộng khối các nước thuộc Liên Xô cũ, giải Toán toàn Nga và là một trong những học sinh xuất sắc nhất hệ chuyên Đại học Tổng hợp Lomonoxop, trường Đại học số 1 nước Nga.

Ngô Di Lân – Học bổng Tiến sĩ toàn phần ĐH Brandeis

Ngô Di Lân
Ngô Di Lân không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai mà còn khiến người ta choáng váng với bảng thành tích cực khủng của mình

Ngô Di Lân (SN 1994) là du học sinh tại University College Maastricht, Hà Lan. Chàng trai này cao 1m80, sở hữu gương mặt điển trai và hàng loạt thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chàng du học sinh điển trai với nhiều giải thưởng hùng biện và thể thao, từng gây chú ý với bức thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã được ĐH Brandeis, bang Massachussetts, Mỹ cấp học bổng Tiến sĩ toàn phần (45.000 USD/năm) vào tháng 2/2015. Được biết, mỗi năm ĐH Brandeis chỉ cấp 2 – 5 học bổng cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Thạch Thảo – Học bổng 5,7 tỉ đồng từ ĐH Stanford danh tiếng

Thạch Thảo chinh phục học bổng 5,7 tỉ đồng từ Đại học Stanford danh tiếng
Thạch Thảo giành học bổng 5,7 tỉ đồng từ Đại học Stanford danh tiếng

Vóc dáng mảnh dẻ, Nguyễn Thị Thạch Thảo (SN 1996) khiến nhiều người ấn tượng với những thành tích em đạt được. Cô gái “bé hạt tiêu” đã giành học bổng toàn phần trị giá 260.000 USD/ 4 năm (khoảng 5,7 tỉ đồng) đến ĐH Stanford, Mỹ khóa học 2015-2019.

Năm 2015, Đại học Stanford đứng đầu danh sách 10 trường đại học đáng mơ ước nhất trong năm 2015 theo khảo sát và xếp hạng của Princeton Review dựa trên sự bình chọn của cả phụ huynh và học sinh. Đại học Harvard và Princeton theo sau lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3.

Nguyễn Mạnh Đức – Học bổng hơn 5,5 tỉ đồng từ ĐH Tufts

Mạnh Đức với thành tích học tập ấn tượng  đã chinh phục cùng lúc 4 học bổng toàn phần từ các Đại học Mỹ và Singapore
Mạnh Đức với thành tích học tập ấn tượng đã chinh phục cùng lúc 4 học bổng toàn phần từ các Đại học Mỹ và Singapore

Năm 2014, Đức tốt nghiệp cấp 3 tại trường Anglo Chinese, Singapore và nhận bằng quốc tế với số điểm cao (43/45). Điểm số ở các kì thi chuẩn hóa chuẩn bị du học của chàng trai Hà thành cực ấn tượng. SAT I đạt 2330, SAT II đạt điểm tuyệt đối 800/800 cho cả 3 môn Toán, Lý, Hóa.

Ở tuổi 19, Mạnh Đức (SN 1996) với thành tích học tập ấn tượng của mình đã chinh phục cùng lúc 4 học bổng toàn phần giá trị (khóa 2015 – 2019) từ các trường ĐH Mỹ và Singapore, bao gồm: học bổng toàn phần Tufts University, Mỹ; học bổng toàn phần Yale-NUS college, Singapore; học bổng toàn phần NUS Pharmacy, Singapore; học bổng toàn phần SMU Information System, Singapor. Tufts – một trong những trường Đại học thuộc top đầu Mỹ cấp học bổng 4 năm cho Đức trị giá 245.000 USD.

Đinh Nho Minh – Học bổng hơn 4,7 tỷ đồng từ ĐH Tufts

Đinh Nho Minh (giành suất học bổng “khủng” trị giá tới 220.000 USD/4 năm
Đinh Nho Minh (giành suất học bổng “khủng” trị giá tới 220.000 USD/4 năm

Thay vì nộp hồ sơ học bổng vào năm lớp 12, khi là năm nhất ĐH Ngoại thương, Hà Nội, Nho Minh mới bắt đầu. Chiến thuật “gap year” (năm chuyển tiếp) này giúp cậu có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ và xác định được mục tiêu của bản thân, song rủi ro luôn đi kèm. Anh chàng đạt 8.0 IELTS. Điểm SAT đạt 2270; đặc biệt điểm số môn Toán và Lý đều đạt tuyệt đối (SAT II: Toán 800/800, Lý 800/s800).

Đinh Nho Minh (SN 1996) giành suất học bổng “khủng” đến ĐH Tuft, Mỹ của Đinh Nho Minh trị giá tới 220.000 USD/4 năm. Anh chàng mong muốn, tương lai được về làm trong Bộ Ngoại giao Việt Nam để áp dụng những kiến thức ngành Quan hệ Quốc tế đã học một cách có ích.

Nguyễn Kim Chi – “Phá kỷ lục” cấp học bổng trường nghệ thuật danh tiếng

Nguyễn Kim Chi – “Phá kỷ lục” cấp học bổng trường nghệ thuật danh tiếng
Nguyễn Kim Chi – “Phá kỷ lục” cấp học bổng trường nghệ thuật danh tiếng

Nguyễn Kim Chi (SN 1997), là đại sứ của THPT chuyên Amsterdam năm 2013. Mới đây, cô gái xinh xắn đã trở thành gương mặt trẻ đầu tiên giành được học bổng 50% của trường nghệ thuật danh tiếng ở Anh – Cambridge School of Visual & Performing Arts.

Hành trình “săn” học bổng khủng của Chi gặp không ít khó khăn khi cô chưa từng học qua trường lớp về thiết kế. Song nhờ kinh nghiệm tham gia CLB thời trang từ cấp 3, nữ sinh đã thuyết phục trường Đại học danh tiếng Anh quốc “phá lệ” trao cho cô học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Theo Lệ Chi – Dân trí