Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư Vấn Du Học – Đại học Paris VI tốt nhất nước Pháp

Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của ARWU thì trường Đại học Paris VI là trường đại học tốt nhất ở Pháp. ARWU đã công bố điều này tại  Viện Giáo dục Đại học thuộc trường Đại học JiaoTong (Thượng Hải, Trung Quốc).

ARWU đã căn cứ vào chỉ số thành tích học tập và nghiên cứu của nhà trường; giảng viên, các nhà nghiên cứu được trích dẫn cao; các công trình nghiên cứu có giá trị; số người đoạt giải Nobel, Fields.

tư vấn du học đại học tốt nhất nước pháp

Trường Đại học Paris VI hay còn gọi là Trường Đại học Pierre và Marie Curie (UPMC). Đây là một trường đại học công lập. Là một thành viên của Đại học Paris. Người ta xem Đại học Paris giống như một biểu tượng của khoa học giữa lòng thủ đô Paris. Năm 1968, Đại học Paris được chia thành những trường đại học khác nhau. Và Đại học Paris VI được thừa hưởng nhiều nhất truyền thống khoa học của Đại học Paris và được xây dựng vào năm 1971.

Năm 1974, Đại học Paris VI được chọn là trường uy tín nhất trong hệ thống các trường thuộc Đại học Paris và vinh dự được mang tên hai nhà bác học nổi tiếng Pierre và Marie Curie. Và từ đó đến nay nhà trường luôn luôn phấn đấu để giữ gìn và phát huy những thành tích trong khoa học mà các tiền bối để lại.

UPMC là một trường đại học lớn với khoảng 30.000 sinh viên bao gồm cả đại học và sau đại học, số sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 14% số sinh viên trong trường. Hiện nay, UPMC là đại học có thành tích nghiên cứu khoa học và y tế tốt nhất ở Pháp. Các nhà nghiên cứu, giảng viên của nhà trường đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

UPMC toạ lạc ở Jessieu Campus, khu phố Latin, quận 5, thủ đô Paris. UPMC có trên 180 phòng thí nghiệm, phần lớn trong số đó có sự liên kết với trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia. Trong số các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm nổi bật nhất là viện nghiên cứu Henri, phòng thí nghiệm Kastler-Brossel…

Xét trên phạm vi toàn thế giới, thì UPMC đứng ở vị trí thứ 39 trong số những trường đại học về chỉ số học thuật. Nó đứng thứ 7 thế giới trong lĩnh vực toán học.

Dưới đây là những thông số về Đại học Paris VI:

– Trường có 30.000 sinh viên (22000 sinh viên các ngành nghiên cứu khoa học, 8.000 sinh viên ngành y).

– 4.000 giáo viên, nhà nghiên cứu.

– 3.000 nhân viên kỹ thuật, công nghệ, quản trị.

– 180 phòng thí nghiệm.

– 300 tiến sĩ về y học.

– 700 tiến sĩ các ngành khoa học khác.

– 550 dự án hợp tác về các chương trình sáng tạo.

– 330 viện thành viên về y học và khoa học khác.

– 100 dự án nghiên cứu dưới sự tài trợ của Uỷ ban châu Âu.

– 6 trung tâm được Uỷ ban châu Âu lựa chọn để cấp học bổng nghiên cứu sinh Marie Curie.

– 4250 sinh viên đến từ 121 quốc gia trên thế giới.

Các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu của UPMC bao gồm: Khoa học đời sống, sức khoẻ, di truyền học, khoa học vũ trụ và môi trường, quang học, công nghệ laze, xử lí thông tin, truyền thông và mô hình hoá.

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www.newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận