Du học Trung Quốc

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Được thành lập năm 1962, trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh là trường quốc tế duy nhất của Trung Quốc lấy việc đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho người nước ngoài làm nhiệm vụ trọng tâm.

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh
Toàn cảnh Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

1. Thông tin về Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh được đặt ở khu trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn với diện tích xây dựng gần 60.000m2. Không chỉ vậy, khuôn viên đẹp với nhiều cây xanh thoáng mát, giao thông thuận tiện và điều kiện sinh hoạt tiện nghi, yên tĩnh cũng là những điểm cộng tuyệt vời với những ai muốn du học Trung Quốc.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại gồm hơn 30 phòng thực hành tiếng với thiết bị đặc biệt tiên tiến, cập nhật công nghệ mới. Vì vậy, Trường được Bộ giáo dục và đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo tất cả các hệ với các hình thức khác nhau như các khóa ngắn hạn, nghiên cứu chuyên đề cao cấp chính quy với các bậc học vị: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ khoa học.

Hiện nay, mỗi năm có gần 8.000 lưu học sinh đến từ hơn 120 quốc gia và hơn 4.000 sinh viên Trung Quốc học tập và nghiên cứu tại trường. Ngoài ra, trường còn xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu với những thành tích đáng chú ý. Trong gần 700 cán bộ giảng dạy có hơn 300 giáo sư và phó giáo sư, hơn 500 giảng viên được nhận bằng khen giảng viên xuất sắc, chiếm ¼ tổng số giảng viên toàn quốc được nhận bằng khen.

Không ít các sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh đã trở thành những nhà báo, nhà ngoại giao và học gia Tiếng Hán nổi tiếng. Trong đó có 14 vị đã từng đảm nhiệm chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các quốc gia đóng tại Trung Quốc, hơn 30 vị hiện là quan chức ngoại giao cao cấp của Đại sứ quán các nước. Ngoài ra còn có hơn 3000 học tử Trung Quốc đang hoạt động trong 1 số lĩnh vực như ngoại giao, quản lý, giáo dục…

2. Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Trường Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh có 2 hệ đào tạo chính bao gồm: Hệ đại học và sau đại học. Cụ thể:

Hệ Đại học bao gồm các chuyên ngành: Ngôn ngữ tiếng Trung, Song ngữ Trung – Anh, Tiếng Trung Thương Mại, Văn hoá và ngôn ngữ Trung quốc, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Ả rập, Tiếng Hàn, Tiếng Đức, Tài chính, Kế toán, Công nghệ và khoa học máy tính, Hệ thống thông tin và quản lý thông tin.

Một buổi học văn hóa tại Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh
Một buổi học văn hóa tại Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh

Hệ sau Đại học bao gồm các chuyên ngành: Chính trị Quốc tế, Văn học và nghệ thuật, Khoa học và khoa học ứng dụng, Văn học Trung Quốc cổ điển, Lịch sử, Văn học so sánh và văn học thế giới, Văn học và ngôn ngữ nước ngoài, Sư phạm, Tâm lý, Khoa học chính trị, Khoa học lịch sử.

Trong đó, 2 chuyên ngành Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ và khoa học máy tính có đào tạo cả 2 hệ đại học và sau đại học.

3. Điều kiện nhập học

a. Hệ Đại học

 – Tốt nghiệp THPT (18 – 50 tuổi)

 – Chứng chỉ HSK cấp 3 trở lên, với trường hợp không có chứng chỉ tiếng HSK thì có thể làm 1 bài test trắc nghiệm của trường, nếu đạt cấp 3 thì được vào thẳng ĐH, còn nếu không đủ thì học dự bị.

b. Sau Đại học (Thạc sỹ)

 – Tốt nghiệp ĐH (dưới 45 tuổi)

 – HSK cấp 9 trở lên

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055