Du học Châu Á

Choáng ngợp trước những công trình giáo dục “siêu ảo diệu” trên thế giới

Bạn nghĩ rằng giáo dục là khuôn khổ và cứng nhắc? Bạn nghĩ rằng kiến trúc nghệ thuật không song hành cùng thiết kế trường học? Vậy thì những công trình giáo dục “siêu ảo diệu” dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó.

Đại học Nghệ thuật Glasgow

Du học Anh nhất định bạn phải ghé thăm Đại học Nghệ thuật Glasgow vẻ đẹp “siêu ảo diệu” của ngôi trường độc đáo nhất nước Anh này.

Đại học Nghệ thuật Glasgow
Khuôn viên Đại học Nghệ thuật Glasgow đẹp như bức tranh

Viện Đại học Nghệ thuật Glasgow hay Đại học Glasgow được biết đến là viện đại học lớn nhất của thành phố Glasgow, Scotland. Được thành lập năm 1451, Đại học Nghệ thuật Glasgow gây ấn tượng mạnh bởi dáng vẻ hiện đại, nổi bật bên cạnh công trình có 100 năm tuổi. Chính thiết kế độc đáo này đã khiến Đại học Nghệ thuật Glasgow có tên trong danh sách những công trình “siêu ảo diệu” trên toàn thế giới.

Kiến trúc nổi bật của Đại học Nghệ thuật Glasgow
Kiến trúc nổi bật của Đại học Nghệ thuật Glasgow bên cạnh công trình hơn 100 năm tuổi
Toàn cảnh Đại học Nghệ thuật Glasgow
Toàn cảnh Đại học Nghệ thuật Glasgow

Viện Đại học Nghệ thuật Glasgow là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu danh tiếng ở Vương quốc Anh cũng như trên thế giới (xếp thứ 73 theo xếp hạng của Times năm 2008), (thứ 24 ở châu Âu và 11 ở Vương quốc Anh), là viện đại học cổ thứ tư ở Anh (sau Viện Đại học Cambridge, Viện Đại học Oxford, Viện Đại học St Andrews) và là viện đại học cổ thứ hai ở Scotland. Năm 2007, Viện Đại học Glasgow được bình chọn là viện đại học tốt nhất Scotland của năm.

Đại học Kinh tế thuộc Đại học Diego Portales

Diego Portales
Thiết kế ấn tượng của Đại học Kinh tế thuộc Đại học Diego Portales

Tọa lạc tại Santiago, Chile, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Diego Portales là cái tên thứ 2 trong danh sách những công trình giáo dục “siêu ảo diệu” trên thế giới. Thiết kế của trường mang sự mới mẻ nhưng vẫn hài hòa với khu vực xung quanh gồm có nhiều cửa sổ nhỏ, đảm bảo ánh sáng, thông gió mà không bị nắng gắt.

Thiết kế ấn tượng tại-Diego Portales
Thiết kế ấn tượng tại-Diego Portales
Diego Portales về đêm
Diego Portales về đêm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên “siêu ảo diệu” khi ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của Đại học Công nghệ Sydney.

Thiết kế "siêu ảo diệu" của Đại học Công nghệ Sydney
Thiết kế “siêu ảo diệu” của Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trường đại học hiện đại với tầm nhìn quốc tế. UTS đứng thứ 21 thế giới trong danh sách mới nhất của QS về “50 Trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi”. UTS cũng được xếp hạng thứ 28 thế giới trong danh sách “100 đại học có tính quốc tế cao nhất” của Phụ trương Đại học tờ Thời báo (Times Higher Education – THE) (2015).

Điểm đặc biệt nhất của ngôi trường chính là mặt tường lượn sóng màu cam siêu nổi bật mô phỏng những ngọn núi đá sa thạch nổi tiếng. Đây là công trình của kiến trúc sư lừng danh Frank Gehry. Công trình “Dr. Chau Chak Wing” thuộc Đại học Công nghệ Sydney (Australia).

Mặt tiền Đại học Công nghệ Sydney
Mặt tiền Đại học Công nghệ Sydney mô phỏng theo lượn sóng vàng cam của ngọn núi đá sa thạch nổi tiếng

UTS thuộc 400 đại học hàng đầu về “Xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới” (ARWU) năm 2014 của Đại học Giao thông Thượng Hải và thuộc 250 đại học hàng đầu về tổng thể trong xếp hạng các trường đại học trên thế giới của THE.

Nếu yêu thích kiến trúc đẹp, Đại học Công nghệ Sydney chính là nơi bạn cần ghé qua khi du học Úc.

Cao đẳng Emerson (Emerson College)

Cao đẳng Emerson là trường tư thục tại Boston, Massachusetts, được thành lập năm 1880 bởi Charles Wesley Emerson. Học viện tập trung vào “Truyền thông và Nghệ thuật”. Cao đẳng Emerson cấp bằng Cử nhân, Cao học, nghiên cứu chuyên ngành về Truyền thông, Khoa học Giao tiếp & chứng Rối loạn, Báo chí, Nghệ thuật Thị giác & Đa phương tiện, Nghệ thuật biểu diễn & Biên kịch, Văn học & Xuất bản. Các chương trình đào tạo khác được tổ chức đào tạo thông qua trường Nghệ thuật, đơn vị nghệ thuật biểu diễn, phòng Nghệ thuật Thị giác & Đa phương tiện, ban biên kịch, Văn học & Xuất bản.

Khung cảnh ấn tượng của Cao đẳng Emerson
Khung cảnh ấn tượng của Cao đẳng Emerson

Tổ hợp trường học Emerson Los Angeles nằm ở trung tâm của Hollywood (Mỹ) bao gồm cả nơi học hành, văn phòng của thầy cô giáo, ký túc xá cho sinh viên. Công trình của Morphosis Architects phù hợp với học viện có các chương trình nổi tiếng về nghệ thuật và truyền thông.

Tổ hợp Cao đẳng Emerson
Tổ hợp Cao đẳng Emerson

Bạn đã sẵn sàng để chiêm ngưỡng công trình độc đáo này khi du học Mỹ?

Tính bản địa, sự kết nối với thiên nhiên đồng thời cải thiện được môi trường sống xung quanh hay đem lại giá trị xã hội nhất định là những điểm chung mà các công trình trên được xướng tên trong danh sách “Các công trình kiến trúc giáo dục “siêu ảo diệu” do trang mạng kiến trúc nghệ thuật danh tiếng Designboom bình chọn.

Còn bạn, bạn ấn tượng nhất với công trình kiến trúc nào? Chia sẻ suy nghĩ và chắp cánh ước mơ của mình cùng Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044