Con gái có nên đi nhật làm việc không?

Con gái có nên đi Nhật làm việc không? Những ngành nào phù hợp với con gái khi sang Nhật làm việc? Điều kiện để được sang Nhật làm việc là gì? Chắc hẳn đây là những nỗi trăn trở của rất nhiều bạn nữ đang có nhu cầu sang Nhật để làm việc. Vì vậy trong bài viết này Viettngroup sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề con gái có nên đi Nhật làm việc không để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc.

Những ngành nào phù hợp với con gái khi sang Nhật

Ngoài những ngành hay đơn hàng có những công việc khá nặng nhọc dành cho nam giới. Thì ở Nhật cũng có những công việc không quá nặng nhọc và đòi hỏi sự khéo lép chăm chỉ nên rất phù hợp với các bạn nữ. Các bạn có thể tham khảo một số ngành dưới đây:

May mặc

Đối với những bạn khéo tay hay đã có kinh nghiệm về may thì bạn có thể lựa chọn đơn hàng ngành may mặc. Vơi những đơn hàng ngành này thường dành cho những người đang có độ tuổi 18 – 35 tuổi. Với mức lương cơ bản là từ 27 triệu vnđ/ tháng. Ngoài số tiền này bạn có tể tăng ca hoặc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Con Gai Co Nen Di Nhat Lam Viec Khong 2

Chế biến thực phẩm

Đây là một ngành mà nước Nhật cần rất nhiều nguồn nhân lực. Và họ thường tuyển những bạn trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên có một số trường hợp đơn hàng cho ngành này chỉ tuyển trong độ tuổi từ 20-25. Và cũng có đơn hàng chế biến thực phẩm tuyển đến tuổi 40. Những bạn có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc cao sẽ có khả năng trúng tuyển đơn hàng cao hơn. Với ngành này bạn có thể có được mức lương từ 26 triệu vnđ/ tháng.

Làm nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành rất được chú trọng ở Nhật. Vì vậy có những đơn hàng yêu cầu khá khắt khe trong vấn đề sức khỏe với những đơn hàng này. Thường là dành cho độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. không bị dị ứng với bất kì loại thực phẩm nào, không bị hen xuyễn,… Mức lương mà bạ có thể nhận được khi làm ngành này dạo động từ 26 – 29 triệu vnđ/ tháng.

Đóng gói công nghiệp

Với ngành này bạn sẽ làm các công việc như đứng đóng gói các sản phẩm trong nhà xưởng theo yêu cầu. Những đơn hàng ngành này thường tuyển những lao động nữ trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Và mức lương bạn nhận được là tư 28 triệu vnđ/ tháng.

Ngành điều dưỡng

Đây là một ngành đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn. Bạn phải tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, trách nhiệm với công việc,… Tùy vào trình độ chuyên môn và tiếng Nhật bạn có thể nhận được các mức lương khác nhau. Ít nhất là bạn sẽ nhận được khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng. Với những bạn mà nhận được Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản chuyên ngành điều dưỡng  sẽ được phép cư trú dài hạn tại Nhật. Thu nhập của điều dưỡng viên lên tới 50-60 triệu đồng/tháng.

Quy trình tham gia XKLĐ Nhật Bản

Tư vấn khám sức khỏe và sàng lọc học viên

Ở bước này bạn sẽ được chọn lựa thông qua các tiêu chí như ngoại hình, thể lực, sức khỏe, chiều cao,…Sau đó bạn sẽ được công ty cấp giấy giới thiệu và đến bệnh viện do công ty chỉ định đến khám.

Đào tạo trước thi tuyển

Bạn sẽ được đào từ 2 đến 4 tuần về các cấn đề như: đào tạo sơ tuyển tiếng, tay nghề, văn hóa Nhật Bản.

Thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp

Chủ doanh nghiệp hoặc đại diện doanh nghiệp sẽ trực tiếp sang tuyển. Và bạn sẽ phải trải qua các cuộc thi để tuyển chọn.

Đào tạo sau trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển bạn chưa được sang Nhật luôn. Mà sẽ trải qua một khóa đào tạo sau trúng tuyển từ 4 đến 6 tháng. Bạn sẽ được đào tạo để nâng cao tiếng Nhật, kiến thức và trình độ tay nghề để đảm bảo về chất lượng.

Hoàn thiện thủ tục xuất cảnh

thông thường các công ty XKLĐ Nhật Bản làm hết. Doanh nghiệp tiếp nhận người lao động sẽ làm thủ tục nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản theo dạng visa hoặc giấy phép lao động. Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục đặt vé và xuất cảnh cho thực tập sinh

Đào tạo sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản

Khi sang nhật bạn sẽ chưa chính thức bắt tay vào làm việc luôn. Mà sẽ trải qua khóa đào tạo sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản. Tại đây bạn sẽ được được hướng dẫn thích nghi với môi trường, sinh hoạt, đi lại, tàu xe, ngân hàng. Sau đó phía doanh nghiệp Nhật sẽ hướng dẫn  lao động trong công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,…

Con gái có nên đi Nhật làm việc không?

Con Gai Co Nen Di Nhat Lam Viec Khong 3

Con gái có nên đi Nhật làm việc không? Hiện có rất nhiều người đi làm việc tại Nhật Bản. Và trong số đó chiếm đến 40% là nữ. Nhật Bản là một đất nước văn minh và chuyên nghiệp. Học đòi hỏi những giờ làm việc thật nghiêm túc và chăm chỉ. Giờ làm việc Nhật Bản không có ca đêm, chỉ làm giờ hành chính và có tăng ca 2-3 tiếng/ ngày và 2 ngày cuối tuần.

Khi đi sang Nhật làm việc bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn. Được học hỏi thêm các kĩ năng như ngoại ngữ, sự chuyên nghiệp,… Và chắc chắn những kĩ năng đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn về sau.

Còn với bạn có sức khỏe không tốt và không có sự cố gắng tốt hơn hết không nên đi sang Nhật làm việc. Bởi những giờ làm việc tập trung và yêu cầu về sự nghiêm túc cao độ có thể làm bạn trở nên mệt mỏi. Cũng rất có thể khi đi xa nhà, xa gia đình sẽ làm tinh thần bạn bị ảnh hưởng. Công việc không tốt công thêm việc tình thần không thoải mái việc ở Nhật sẽ trở nên rất tệ với bạn.

Một mức lương cao cũng đòi hỏi ở bạn nhiều thứ từ sức khỏe cho tới thái độ làm việc. Với mức lương 26 triệu vnđ đến 30 triệu vnđ một tháng bạn sẽ phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Không thể so sánh với mức lương 6 đến 10 triệu ở Việt Nam. Công việc bên Nhật đòi hòi một người luôn cố gắng hoàn thành công việc, tập trung và chăm chỉ.

Những lưu ý khi chọn đi Nhật làm việc

Sang Nhật làm việc là lựa chọn của rất nhiều bạn nữ mong muốn có thu nhập cao hơn. Những trước khi sang Nhật hãy cân nhắc về vấn đề sức khỏe của bạn. Hãy cân nhắc kĩ bạn có chịu được áp lực khi đi xa gia đình. Ở một nơi mà bạn không có ai thân thích chỉ có công việc và công việc. Hãy cân nhắc thật kĩ bởi rất có thể khi sang đó rồi bạn sẽ vỡ mộng vì nó khác xa những gì bạn đã tưởng tượng.

Khi muốn đi sang Nhật làm việc bạn cần phải chọn lựa một công ty. Nơi mà bạn sẽ được đào tạo và hỗ trợ làm các thủ tục. Ở bước chọn công ty hãy lựa chọn thật kĩ. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty về du học va XKLĐ được mở ra. Và trong số đó có thể có một vài công ty là lừa đảo. Để tránh mất thời gian và mất tiền oan hãy tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ. Đừng nghe những lời hoa mĩ về cuộc sống như tiên ở bên Nhật để rồi phải vỡ mộng.

Với những chia sẻ về con gái có nên đi Nhật làm việc không mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về đi XKLĐ bên Nhật. Hãy là một người có cái nhìn lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình. Chúc bạn thành công.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955