Du học Châu Á

Chứng minh tài chính khi du học

Ở một số quốc gia, chứng minh tài chính khi đi du học là một trong những thủ tục bắt buộc đối với mỗi học sinh khi làm hồ sơ du học. Gia đình bạn có rất nhiều tiền đủ để cho bạn đi du học, nhưng làm thế nào để chứng minh cho Đại sứ quán thấy nguồn tài chính đó là chính đáng thì bạn đã biết hay chưa? Dưới đây là một vài chia sẻ về việc chứng minh tài chính khi đi du học.

Chứng minh tài chính khi đi du học

Chứng minh tài chính khi đi du học

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ thì việc chuẩn bị tài chính là vô cùng quan trọng. Đại sứ quán sẽ không cấp cho bạn visa nếu bạn không cho họ biết được bạn có nguồn tài chính lớn đủ để tự trang trải cho mình ăn học trong suốt quãng thời gian đi du học. Thực tế hiện nay cho thấy đa số các gia đình toàn tự kinh doanh nhỏ lẻ hoặc theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Có thể hàng tháng gia đình họ thu về được rất nhiều tiền nhưng họ lại không có giấy đăng ký kinh doanh hoặc việc đóng thuế chưa rõ ràng. Vậy nên nếu muốn xin được visa du học thì trước tiên bạn phải mở cho mình một cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình hoặc cha mẹ mình. Bạn phải mở tài khoản ở ngân hàng ít nhất 3 tháng trước khi bạn đi du học. Thêm vào đó nếu gia đình bạn kinh doanh thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lại đóng thuế hàng tháng.

Thực tế hiện nay cho thấy, sinh viên Việt Nam muốn tìm nguồn tài chính để đi du học không còn là điều đáng lo ngại bởi các ngân hàng sẽ giúp họ trong vấn đề này. Hầu hết các ngân hàng đều mở dịch vụ hỗ trợ cho gia đình học sinh vay vốn với lãi suất vừa phải, miễn sao gia đình học sinh đó có thu nhập ổn đinh, có khả năng chi trả cả lãi lẫn gốc cho ngân hàng . Như vậy với hình thức vay vốn này, học sinh được vay 100% tiền từ ngân hàng để đi du học. Thủ tục vay vốn từ ngân hàng rất đơn giản, bạn hãy đến các ngân hàng và nhân viên tại đó sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Muốn chiếm được thiện cảm từ Đại sứ quán, bạn cũng nên mang theo những hóa đơn hay biên lại thuế, về tiền gửi ở ngân hàng, tiền thu nhập của bố mẹ, rồi giấy tờ sổ đỏ, đất đai… khi nộp hồ sơ để làm bằng chứng chứng minh với Đại sứ quán là tài chính nhà bạn là hoàn toàn ổn định và vững chắc đủ để cho bạn trang trải cho những năm tháng bạn học bên nước ngoài.

Nói tóm lại, để có được visa thì bạn cần phải cho đại sứ quán thấy được khả năng tài chính của gia đình bạn đủ để trang trải cho suốt quá trình học tập và sinh sống ở bên nước ngoài thông qua các văn bản, giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu một cách đầy đủ và chính xác nhất!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044