Chọn trường nào khi du học Ireland
Du học Ireland

Chọn trường nào khi du học Ireland

Ngoài đất nước Anh, Ireland cũng là một trong những điểm đến du học rất hấp dẫn đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Vậy, bạn nên chọn trường nào khi du học Ireland?

Du học Ireland cùng công ty tư vấn du học NEW OCEAN
Du học Ireland cùng công ty tư vấn du học NEW OCEAN

Chọn trường nào khi du học Ireland

Ireland không phải là một đất nước lớn. Hệ thống giáo dục nơi đây có tính tập trung cao. Có tất cả 7 trường đại học công lập ở đất nước này. Trong đó, có hai trường nằm ở khu vực Bắc Ireland. Các trường của Ireland có đào tạo cả bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. 

1. University of Dublin.

Trường được thành lập vào năm 1592 và là ngôi trường lâu đời nhất Ai-len. Ngôi trường này đã đứng thứ 14 trong cuộc bình chọn 200 ngôi trường tốt nhất châu Âu năm 2010, thực hiện bởi QS World University Rankings.

Ngôi trường này là trường đại học đầu tiên dạy chương trình MBA trên cả châu Âu.

Đây cũng là ngôi trường duy nhất của Ireland cung cấp chương trình đào tạo về nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, an toàn thực phẩm và thú y.

2. University College Dublin 

Trường được thành lập năm 1854. Đây là ngôi trường lớn nhất của đất nước Ireland. Trường là một trong những trường nằm trong top 2% các trường Đại học trên toàn thế giới.

Nếu muốn nộp hồ sơ bậc Thạc sĩ ở trường, bạn phải tốt nghiệp tại Đại học ở Việt Nam và có điểm IELTS 6.5 (không điểm nào thấp dưới 6). Những sinh viên có điểm IELTS từ 4 đến 5.5 có thể theo học dự bị tiếng Anh và dự bị Thạc sĩ tại đây.

3. National University of Galway 

Trường National University of Galway được thành lập năm 1845. Đây là  ngôi trường đạt nhiều thành tích giảng dạy xuất sắc trong cả nước.

Nhà trường nổi tiếng với các chương trình học các bộ môn trên thế giới của QS:

  • Văn học Anh
  • Lịch sử
  • Dược phẩm
  • Y học
  • Luật

Nhà trường là thành viên của Coimbra Group gồm các trường đại học lâu đời của Châu Âu. Trường cũng có 120 chương trình đối tác toàn cầu với các trường đại học khác trên thế giới. Hiện nay có 17.000 sinh viên và 2.200 nhân viên đang học tập và làm việc tại trường.

4. University College Cork  

University College Cork là một trường Đại học nằm ở phía Tây Nam Ireland, ra đời năm 1845. Trường từng là một trong ba ngôi trường trên toàn bộ Vương quốc Anh nhận được bảo trợ từ nữ hoàng Victoria vào thời đó.

UCC được xếp vào 2% số trường đại học danh giá trên thế giới. Đồng thời trường cũng ba lần được nhận giải thưởng của tạp chí Sunday Times là “Đại học tiêu biểu Ireland”. Trường hiện là nơi học tập của khoảng 19.000 sinh viên, trong đó có nhiều du học sinh đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Tại sao nên lựa chọn các trường đại học của Ireland?

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn các trường đại học của Ireland, trong đó nổi bật là các lý do sau:

– Cơ sở giáo dục “thời thượng”, hiện đại với cơ sở vật chất phong phú và đáp ứng mọi nhu cầu học tập cũng như nghiên cứu của học viên.

– Chương trình học tập ở Ireland rất đa dạng với nhiều chuyên ngành hot nhất thế giới. Bằng cấp của các trường đại học Ireland cũng đa dạng và có giá trị cao trên thế giới.

– Ireland sở hữu các viện nghiên cứu hàng đầu. Trong đó, hơn 90% các viện nghiên cứu tốt nhất được đặt tại các trường Đại học

– Do công tác nghiên cứu của các trường đại học Ireland phát triển mạnh nên Chính phủ nước này rất chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất cho trường cũng như cho công tác nghiên cứu

– Ireland cũng có sự đầu tư lớn về Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn đến Khoa học Công nghệ và Thương mại. 

– Các trường đại học của Ireland có nhiều chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên toàn thế giới. Nhờ đó, sinh viên của trường có thể trải nghiệm rất nhiều môi trường học tập khác nhau.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn nên chọn trường nào khi du học Ireland. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn đều có thể đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được giải đáp chi tiết. Chúc các bạn thành công.