Chọn ngành gì khi du học New Zealand
Du học New Zealand

Chọn ngành gì khi du học New Zealand

New Zealand là một trong những nơi tuyệt vời nhất thế giới để sinh sống và học tập. Vậy bạn nên chọn ngành gì khi du học New Zealand?

Du học New Zealand - Bạn nên chọn ngành gì?
Du học New Zealand – Bạn nên chọn ngành gì?

Tư vấn chọn ngành gì khi du học New Zealand

1. Kinh doanh và quản lý

Theo báo cáo của Tổ chức Giáo dục New Zealand, kinh doanh và quản lý là nhóm ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi du học New Zealand (chiếm đến 30%).

Trong một khảo sát của Forbes 2017, New Zealand xếp thứ 2 thế giới cho cơ hội kinh doanh và được đánh giá cao cho các khía cạnh quyền sở hữu, sự đổi mới, thuế, tỉ lệ tham nhũng thấp, sự minh bạch, mức độ quan tâm đầu tư của nhà nước… New Zealand cũng nằm trong top 10 quốc gia có GDP vượt 174 tỉ USD.

Trong suốt 3 thập kỷ qua, New Zealand có nền kinh tế phát triển rất tự do. Điều này giải thích một phần cho tính mới trong tất cả các ngành kinh tế nơi đây. Điều này cũng khiến cho chương trình đào tạo ngành kinh tế có tính đột phá và cập nhật cao.

Sinh viên khi du học ngành kinh doanh tại New Zealand sẽ có cơ hội:

  • được tiếp cận mạng lưới ngành công nghiệp năng động
  • kết nối các nhà lãnh đạo kinh doanh
  • tham gia chương trình thực tập, study tour để nâng cao cơ hội cạnh tranh công việc.

Những vị trí bạn hoàn toàn có cơ hội thử sức như doanh nhân, cố vấn nhân sự, phân tích chính sách/chiến lược, PR… Mức lương dao động từ 48.000 – 135.000 NZD/năm.

2. Công nghệ thông tin

10% sinh viên quốc tế chọn du học New Zealand ngành công nghệ thông tin. Điều này là bởi chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu hơn cả mong đợi cùng văn bằng được đánh giá cao.

Bằng cấp ngành công nghệ thông tin tại New Zealand được quốc tế rất coi trọng. Sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp ở các vị trí kỹ sư điện tử, phát triển phần mềm/web, công nghệ kỹ thuật số… Mức lương từ 63.000 – 147.000 NZD/năm.

Sinh viên được tiếp thu nền tảng lý thuyết ngành công nghệ thông tin. Đồng thời, sinh viên phải tự mình lên ý tưởng và thực hiện các dự án dưới sự cố vấn của chuyên gia. Bởi thế, các bạn sinh viên có thể phát triển toàn diện hơn:

  • Trải nghiệm thực tế, học hỏi nhiều điều mới mẻ
  • Có thêm kinh nghiệm làm việc hữu ích
  • Củng cố kỹ năng mềm, quản lý thời gian, teamwork, giao tiếp…
  • Hoàn thiện tiếng Anh, học tập và làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa

3. Nhà hàng khách sạn, ẩm thực

New Zealand có lợi thế lớn để phát triển ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Đất nước này sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp và kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ. Bởi thế, không thể bỏ qua ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực khi quyết định chọn ngành gì khi du học New Zealand

Với việc sở hữu nhiều trường đào tạo uy tín như Học viện Le Cordon Bleu Wellington, PIHMS, WELTEC… Sinh viên được chọn những lĩnh vực học tập phù hợp sở thích và định hướng nghề nghiệp. Các bạn cũng có chương trình học phong phú từ cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ.

Trung bình mức lương nhân sự ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực tại New Zealand đang nhận được là 75.000 – 80.000 NZD/năm.

4. Nông nghiệp

Nông nghiệp là lĩnh vực “xương sống” của nền kinh tế đất nước chim Kiwi. Nơi đây được xem là trung tâm nghiên cứu, đổi mới của nông nghiệp, trồng trọt, lâm nghiệp, trồng nho. 2 trong số các trường tại New Zealand được QS World University Rankings xếp trong top 100 về đào tạo nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp. Đó là Đại học Massey (#27) và Đại học Lincoln (#39). Sinh viên có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thông qua các chuyến đi thực địa, trung tâm nghiên cứu, nhà máy, nông trại, tour du lịch. Hoàn thành khóa học, bạn có thể ứng dụng chuyên môn, cách quản lý tài nguyên vào ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tạo đà phát triển.

Theo công bố chính thức của Bộ Di trú New Zealand, nông nghiệp là nhóm ngành đang thiếu hụt nhân sự chất lượng cao dài hạn ở mọi vùng đất nước này. Cùng với đó là chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp sẽ là thời cơ hoàn hảo để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Trung bình mức lương các vị trí quản lý nông trại, trồng nho, nhà trồng trọt, nhà khoa học nông nghiệp, quản lý lâm nghiệp… là 87.000 – 95.000 NZD/năm.

Trên đây là thông tin chọn ngành gì khi du học New Zealand. Nhanh chân đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu những chương trình du học hấp dẫn nhất.