Du học Thụy Sĩ

Chi phí du học Thụy Sĩ có đắt như bạn nghĩ?

Nền kinh tế thuộc vào top thịnh vượng nhất trên thế giới, cái nôi đào tạo những nhà quản trị trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn và du lịch khiến du học Thụy Sĩ là mơ ước của không ít sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, một trong những điều làm chùn bước chân học sinh sinh viên chính là chi phí học tập và sinh hoạt tại đây.

Vậy chi phí du học Thụy Sỹ có thực sự đắt đỏ như bạn nghĩ?

Du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ để tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới

Theo đánh giá chung, chi phí du học Thụy Sĩ cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Đặc biệt nó càng trở nên đúng hơn nếu so với các nước Châu Á khác. Trong khi sang du học Thụy Sĩ, bạn phải có ít nhất 25000 CHF/năm thì với mức học phí này tại các nước Châu Á bạn có thể chi tiêu hết sức thoải mái thậm chí chi trả cho toàn bộ khóa học. Rõ ràng mức tối thiểu 25000 CHF là rất cao so với mức học phí tại các quốc gia khác.

Thế nhưng bạn vẫn muốn du học Thụy Sỹ để tiếp cận với những nét mới mẻ, tự mình khám phá nét hấp dẫn của con người nơi đây? Vậy hãy xem, làm thế nào để hạ thấp con số 25 000 CHF đó xuống cùng Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Hãy chọn những ngôi trường có mức chi phí hợp lý hơn

Dù trong hệ thống giáo dục Thụy Sĩ đắt đỏ bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý. Bởi lẽ 25 000 CHF không phải là con số cố định cho tất cả các trường.

Tận dụng cơ hội giảm học phí bằng thực tập hưởng lương

Ngoài ra, như các bạn biết, hầu hết các trường Thụy Sĩ, đặc biệt những trường đào tạo về quản trị nhà hàng, khách sạn luôn có chương trình thực tập hưởng lương hàng năm. Ngoài những tháng học lý thuyết, sinh viên được bố trí làm việc tại các nhà hàng và được trả lương ngay từ những năm đầu. Mức lương thường vào khoảng 2000 CHF. Tổng lương trong thời gian thực tập là khoảng 10 000 CHF. Vậy các bạn hãy lấy mức chung và làm một phép trừ cơ bản, các bạn sẽ nhận ra rằng chi phí được giảm đi rất nhiều. Hãy tính trong trường hợp hoàn hảo nhất: Bạn vừa giành được học bổng, bạn vừa thực tập hưởng lương. Như vậy, chi phí học tập của bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể đấy.

Hãy tận dụng thời gian học tập để “săn” học bổng

Một khi đã xác định đi du học, bạn nên dành thời gian để học một cách nghiêm túc. Tất nhiên không thể bỏ qua tư tưởng: “Học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ” nhưng cũng phải nghiêm túc nhìn nhận “Chơi mà không học bán rẻ tương lai”, đặc biệt là chi phí bạn đầu tư cho việc học không phải nhỏ. Do vậy, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Điều gì khiến bạn quan tâm hơn. Hãy học tập chăm chỉ để các bạn có thể được xét học bổng hàng năm. Ví dụ, nếu bạn học tại HTMi, từ năm thứ hai, nếu kết quả học tập tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ 1000 – 5000 CHF.

Xét một cách toàn diện, khi nhìn vào mặt bằng chi phí các trường trên thế giới, các bạn sẽ nhận thấy chi phí của Thụy Sĩ cao. Nhưng nếu các bạn thực sự muốn học, chỉ riêng việc các bạn muốn học thực sự đã có thể làm giảm chi phí học tập và sinh hoạt đi rất nhiều rồi. Do đó, đừng nhìn mức học phí ban đầu mà bỏ qua đất nước Thụy Sĩ tươi đẹp với nền giáo dục đỉnh cao bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học