Du học Châu Á

Câu chuyện thành công của chàng du học sinh Việt khởi nghiệp chỉ với 100 AUD

Chuyên mục câu chuyện du học hôm nay xin giới thiệu đến những ai sẽ hoặc có ý định đi du học Úc về một tấm gương lập nghiệp đầy nghị lực, bản lĩnh ở xứ người  bạn Trần Phúc Minh Ngọc. Tư vấn du học hi vọng rằng sau khi đọc xong câu chuyện  này, các bạn sẽ coi đây là động lực, tấm gương sáng để noi theo và hi vọng các bạn cũng sẽ gặt hái được thành công như Minh Ngọc để cùng Tư Vấn du học viết tiếp thêm những câu chuyện khởi nghiệp thành công của các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Vượt qua hơn 7.000 ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng, nhưng chỉ có 160 người được chọn để phỏng vấn và 70 người trúng tuyển, Minh Ngọc đã vượt qua hàng nghìn ứng viên xuất sắc và là đại diện duy nhất đến Việt Nam giành được học bổng du học Úc do Bộ Công Nghệ Úc tài trợ.

Khởi nghiệp từ 100 AUD….

Giống như bao bạn sinh viên khác khi đi du học Úc, Ngọc cũng nghĩ đến việc kiếm tiền trang trải cho bản thân. Ngọc vừa học vừa nghiên cứu các mô hình kinh doanh nhưng Ngọc nhận ra rằng những mô hình kinh doanh này cần rất nhiều tiền mà lúc bấy giờ Ngọc chỉ vẻn vẹn có 100 AUD với số tiền quá ít này  Ngọc chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất đó là làm web và bán quảng cáo.

Bạn Minh Ngọc chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ở Úc
Bạn Minh Ngọc chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công ở Úc

Nghĩ là làm, Ngọc cùng một người bạn nữa bắt tay vào lập trang web chuyên bán đồ cũ vì nhận thấy du học sinh khi sang Úc ai cũng có nhu cầu mua các vật dụng sinh hoạt để bắt đầu cuộc sống mới. Trong khi đó, nhiều bạn học xong về nước lại không thể mang theo hết cả đồ đạc được.

Ngay khi ra đời, trang web của Ngọc rất đông khách. Lúc đó Ngọc  nghĩ ngay đến dịch vụ chuyên chở đồ, thế là bán được quảng cáo cho các công ty vận chuyển. Cứ một cú click vào quảng cáo sẽ đem lại 25 – 40 cent cho Ngọc. Mỗi ngày trung bình Ngọc và cộng sự kiếm được hơn 200 AUD, những ngày cao điểm lên tới hơn 500 AUD.

…bước ngoặt kinh doanh thuốc lá điện tử

Một trong những lý do chính để Ngọc quyết định kinh doanh mặt hàng này đó là vì người thầy đáng kính của Ngọc qua đời vì bị ung thư phổi một phần do thầy hút thuốc nhiều, điều này đã khiến Ngọc nghĩ đến việc kinh doanh thuốc lá điện tử.Thuốc lá điện tử chạy bằng pin, dạng hơi nước, không có chất độc, không có khói. Đối với người nghiện thuốc lá thì loại thuốc này có khả năng giúp cai nghiện hiệu quả hơn hẳn các phương pháp khác.

Ngọc chia sẻ: “Nó xuất hiện khoảng chục năm nay và trở thành cơn lốc ở Mỹ và châu Âu. Thuốc lá điện tử là ngành công nghiệp duy nhất vẫn tăng gấp đôi hằng năm”.

Với sự nháy bén của mình, Ngọc đã gặt hái được thành công nhất định trong lĩnh vực này bằng chứng là doanh thu bán hàng năm ngoái của công ty Ngọc lên tới 3 triệu AUD.

Hiện công ty của Ngọc có 68 nhân viên, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có các du học sinh làm việc bán thời gian.Nếu bạn làm việc vất vả cả ngày trời ở quán phở với mức lương 100 AUD thì đi làm cho công ty Ngọc vài giờ đã được trả 40 AUD, nếu làm đủ 6 ngày/tuần thì thu nhập khoảng 2,500 AUD/tuần.

Qua câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai du học sinh Úc Minh Ngọc, chúng tôi muốn nhắn gửi tới các bạn học sinh, sinh viên rằng chỉ cần nỗ lực phấn đấu và không ngại vất vả thì chắc chắn các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.Hãy nỗ lực phấn đấu cho chính bản thân và cho gia đình mình nhé!

(Nguồn sưu tầm)