Du học Mỹ

Cao đẳng Snow – cao đẳng công lập chất lượng cao của Mỹ

Cao đẳng Snow là cao đẳng quốc gia hệ đào tạo 2 năm tọa lạc tại Ephraim, bang Utah, miền Tây nước Mỹ. Với chương trình học đa dạng, các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên, Cao đẳng Snow là ngôi trường lý tưởng giúp bạn bắt đầu con đường theo đuổi đam mê khi du học Mỹ.

1. Đôi nét về Cao đẳng Snow – Snow College

Cao đẳng Snow
Khuôn viên Cao đẳng Snow

Trường Cao đẳng Snow – Snow College tiền thân là Học viện Sanpete Stake được thành lập năm 1988, được xem là trường cao đẳng lâu đời nhất miền Tây Mississipi. Đến 1923, trường mới chính thức đổi tên thành Cao đẳng Snow. Trường đào tạo những chứng chỉ nghề nghiệp và chương trình cao đẳng ở nhiều lĩnh vực đa dạng. Đầu năm 2012, lần đầu tiên trong lịch sử, Cao đẳng Snow bắt đầu hệ đào tạo văn bằng 4 năm. Chương tình cử nhân đào tạo 4 năm ở lĩnh vực âm nhạc thương mại và là hệ đối tác trực tiếp với Juilliard School of Music ở New York. Cao đẳng Snow hoạt động như một trường trực thuộc giáo dục Đại học của hệ thống giáo dục Utah.

Cao đẳng Snow có 2 khuôn viên chính là: Cơ sở chính nằm ở thành phố Ephraim, có diện tích là 82 acres (tương đương 330.000m2). Ngoài ra còn có cơ sở Snow College Richfield, diện tích 56 acres (tương đương 230.000m2) nằm ở Richfield, bang Utah.

 • Cơ sở Utah có 26 tòa nhà với 14 chương trình đào tạo. Tại đây có Trung tâm Eccles – Eccles Center (phục vụ cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật với diện tích 89.000 m2, bao gồm 1 hội trường hòa nhạc và 1 sân khấu), Trung tâm Hoạt động
 • Activity Center (hoạt động thể thao, bao gồm bơi lội cho trường và cộng đồng) và một phòng trưng bày nghệ thuật ở tòa nhà Nhân văn (Humanities Building) và tòa nhà Noyes (tòa nhà cố nhất được tái xây dựng vào năm 1999).
 • Cơ sở Richfield có 7 tòa nhà với Trung tâm Sevier Valley (139.000 m2, bao gồm sân vận động trong nhà, sân khấu và các phòng học) và tòa nhà Quản trị (Administration Building) sử dụng cho các cuộc họp và hội thảo. Tại đây có 6 trưởng khoa đứng đầu 6 bộ phận và 35 khoa và phòng ban bao gồm: Kinh doanh và Kỹ thuật, Nghệ thuật tạo hình, Khoa học nhân văn, Khoa học Tự nhiên và Toán học, Khoa học Hành vi và Xã hội, Giáo dục Kỹ thuật nghề nghiệp.

2. Tại sao nên theo học tại Cao đẳng Snow?

Ngoài sinh viên bản xứ, trường còn là nơi giảng dạy cho khoảng 2000 sinh viên quốc tế đến từ 20 quốc gia. Theo đánh giá của Viện Aspen, Cao đẳng Snow nằm trong danh sách top 10 của 2.500 tổ chức Cao đẳng Công lập chất lượng cao.

Sinh viên Cao đẳng Snow
Sinh viên Cao đẳng Snow trong buổi thi đấu bóng rổ

Đội thể thao điền kinh của Cao đẳng Snow, đặc biệt là đội Badgers liên tục xếp thứ hạng cao ở các giải đấu, đội bóng đá của trường đạt giải Quán quân các trường Cao đẳng quốc gia năm 1985 và Á quân năm 2006. Thêm vào đó, Chương trình âm nhạc của trường cũng đáng chú ý. Trường Âm nhạc Horne được công nhận bởi Hiệp hội các trường Âm nhạc quốc gia từ năm 1997. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Snow tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình ở những nhóm nhạc, tổ chức nổi tiếng và các trường cao đẳng trên thế giới. Bên cạnh đó, Cao đẳng Snow tổ chức những buổi hội trại âm nhạc quy mô lớn khắp cả nước như Juilliard Jazz Summer Workshop and the Manhattan to the Mountains Chamber Workshop.

Sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng Snow, sinh viên sẽ được nhận vào học tiếp năm thứ  3 tại các Đại học danh tiếng của Mỹ như: University of Utah, Stanford University, MIT, University of California và nhiều Đại học khác (56 trường Đại học của Mỹ).

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Nghệ thuật sân khấu thường được chấp nhận vào những chương trình cao học toàn quốc và thường xuyên nhận vào các công ty và doanh nghiệp hoạt động chuyên môn ngành nghệ thuật sân khấu khắp nước Mỹ.

Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp cung cấp những trang thiết bị hiện đại, đa dạng và phong phú phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên ở nhiều lĩnh vực cho cả mục tiêu nghề nghiệp và giáo dục. Ngoài ra còn có những buổi hội thảo đánh giá năng lực giúp sinh viên xác định đúng hướng đi, nghề nghiệp cho tương lai.

Bên cạnh đó với một loạt câu lạc bộ trong trường, Cao đẳng Snow giúp bạn thoải mái theo đuổi đam mê của mình trong các sân chơi thú vị ngay tại trường:

+ Câu lạc bộ kinh doanh (PBL & DECA)

+ Câu lạc bộ võ thuật Trung Hoa

+ Câu lạc bộ kỹ sư

+ Thiết kế game

+ Thể thao

+ Liên quốc tế

+ Hội du học sinh Nhật Bản

+ Nhạc Jazz

+ Câu lạc bộ đa văn hóa

+ Bóng đá nam

+ Bóng đá nữ

3. Các chuyên ngành đào tạo tại Cao đẳng Snow

Cao đẳng Snow đào tạo 70 ngành nghề, kể cả ngành Commercial Music (với ngành này sinh viên sẽ được học 4 năm Đại học tại trường). Ngoài ra, Khoa Nghệ Thuật Nghe Nhìn (Visual Arts) của trường được đánh giá là chương trình hàng đầu tại Utah, Mỹ

Chuyên ngành Commercial Music tại Cao đẳng Snow
Chuyên ngành Commercial Music tại Cao đẳng Snow

Cao đẳng Snow có thỏa thuận liên kết chuyển tiếp với hơn 56 trường đại học trên khắp nước Mỹ, bao gồm: Đại học Utah State. Florida State, Đại học miền Nam Virginia và Đại học Brigham Young.

Nhóm ngành chính Ngành đào tạo
 

Division of Business and
Applied Technologies

(Kinh doanh và Công nghệ ứng dụng)

·         Y tế liên ngành

·         Quản trị kinh doanh (AAS/CER)

·         Công nghệ kinh doanh

·         Kỹ thuật xây dựng

·         Mỹ dung học

·         Quản lý nông trại và trại chăn nuôi gia súc

·         Công nghệ cơ khí công nghiệp

·         Kỹ thuật công cụ cơ khí

·         Công nghệ dịch vụ

·         Viện kỹ năng xây dựng truyền thống (TBSI)

·         Kỹ thuật giao thông vận tải

·         Công nghệ hàn

Division of Humanities

(Nhân văn)

·         Tiếng Anh

·         Triết học

·         Ngoại ngữ

·         Giảng dạy tiếng Anh và ngoại ngữ (TESL)

·         Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai (ESL)

Division of Fine Arts, Communication, & New Media

(Mỹ thuật, Truyền thông và Truyền thông mới)

·         Nghệ thuật

·         Khiêu vũ

·         Truyền thông

·         Âm nhạc

·         Nghệ thuật sân khấu

·         Trung tâm truyền thông mới

Division of Natural Science and Mathematics

(Khoa học tự nhiên và toán học)

·         Sinh học

·         Hóa học

·         Kỹ thuật

·         Địa chất

·         Toán học

·         Vật lý

·         Tài nguyên thiên nhiên

Division of Social and Behavioral Science

(Khoa học xã hội và hành vi)

·         Giáo dục

·         Nghiên cứu gia đình và nhà ở

·         Outdoor Leadership and Entrepreneurship

·         Giáo dục thể chất

·         Khoa học xã hội

4. Học phí, học bổng và thời gian nhập học

Học phí

Năm học 2013-2014, mức học phí tại trường là 219 triệuVNĐ/ năm học (khoảng 10.450 USD/ 1năm). Nếu các bạn sinh viên chưa có trình độ Anh văn, các bạn sẽ được miễn phí thi Anh văn xếp lớp và học phí khóa Anh văn là 900USD/tháng. Chương trình Anh văn tại Cao đẳng Snow là một trong những chương trình lâu đời nhất, chất lượng cao nhất ở miền Tây Hoa Kỳ.

Học bổng

Theo học tại Cao đẳng Snow bạn có thể được nhận 3 mức học bổng du học sau:

 • Học bổng trị giá $3,000
 • Học bổng trị giá $5,000
 • Học bổng trị giá $10,000

Các loại học bổng trên sẽ được xét mới sau 2 năm học và khi bạn đạt các yêu cầu sau:

 • Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc
 • Tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa hay có khả năng lãnh đạo
 • Khi theo học tại trường bạn phải đạt  GPA tối thiểu 3.0 để tiếp tục nhận học bổng.

Thời gian nhập học

Bạn có thể nhập học tại Cao đẳng Snow vào 3 thời điểm trong năm. Cụ thể:

 • Học kỳ mùa xuân: Tháng 1
 • Học kỳ mùa hè: Tháng 6
 • Học kỳ mùa thu: Tháng 8

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học