Du học Châu Á

Cẩm nang du học: 5 mẹo sử dụng mùa hè khôn ngoan trước khi du học

Bạn đã tốt nghiệp trung học và nhận được thư mời nhập trường từ một trường đại học nước ngoài . Bạn đang háo hức lập kế hoạch cho một mùa hè đáng nhớ của mình. Làm thế nào để sử dụng quãng thời gian đó một cách ý nghĩa nhất? Sau đây là 5 lời khuyên hữu ích dành cho bạn – những tân sinh viên đầy nhiệt huyết và tiềm năng.
cam nang du hoc- meo su dung mua he

5 mẹo sử dụng mùa hè “khôn ngoan” trước khi du học

1. Không ngừng đọc
Những sinh viên xuất sắc luôn đọc sách trong suốt mùa hè và nếu bạn cũng muốn như họ thì hãy nhớ điều này. Một số trường đại học như Adelphi, Kansas State ở Mỹ có các chương trình đọc sách rất hay và thú vị. Ngay cả khi trường của bạn không có phong trào đó thì bạn vẫn có thể làm đẹp thêm cho tâm hồn của mình qua những trang sách.

Phó Chủ tịch Hội sinh viên xuất sắc Đại học Baylor – Brandon Miller – khuyên rằng: “Hãy đọc sách như một sinh viên đại học, đó là hãy đọc cẩn thận, bạn không chỉ động não đơn giản mà phải có những phản hồi và ghi chú rõ ràng.”

2. Nạp lại năng lượng

Bạn hoàn toàn có thể vừa đọc sách vừa thư giãn như kết hợp với việc tắm nắng chẳng hạn. Cơ thể của bạn cũng cần thư giãn để sẵn sàng đối mặt với những môn học, những bài kiểm tra mới mẻ và không đơn giản chút nào.

3. Hãy thử một cái gì đó mới

Những tân sinh viên khi bước vào một môi trường đại học mới thường lúng túng và dễ nản lòng, từ đó mất một khoảng thời gian để thích nghi, nên ngay từ mùa hè này bạn có thể thử làm quen với nó. Bạn có thể đăng ký một chuyến đi tình nguyện, khóa học ngắn ngày để nhanh chóng tìm được điểm chung với mọi người và học cách thành công cùng bạn bè – đó cũng là tình huống rất hay gặp phải trong các trường đại học, cao đẳng.

4. Làm thêm

Ở nước ngoài, những quán ăn nhanh, tự phục vụ dường như rất hấp dẫn với các du học sinh  thời gian  đầu và nó cũng không tiêu tốn quá nhiều số tiền mà bố mẹ chu cấp cho bạn. Tuy nhiên,hầu hết chúng ta sẽ chi tiêu nhiều hơn mình nghĩ. Các chi phí khác có thể kể đến như vé cho các sự kiện và nhu cầu mua sắm của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn hãy thử kiếm  một công việc làm thêm bán thời gian vào mùa hè trước khi lên đường du học để có kinh nghiệm làm thêm khi sang nước ngoài.

5. Tham gia các buổi định hướng của trường

Một số trường yêu cầu sinh viên tham gia định hướng kéo dài một tuần hoặc lâu hơn.

Cao đẳng Eckerd ở St Petersburg, Florida là một ví dụ vì khoá định hướng của trường kéo dài cả tháng đầu.

Dù nó không giống như những buổi học bắt buộc song chúng vẫn rất cần thiết với bạn vì nó giúp bạn làm quen với ngôi trường và có thể giao lưu làm quen với các bạn mới.

Nguồn tin: Giáo dục Việt Nam

Đăng bình luận