Du học Châu Á

Cách hòa nhập môi trường mới khi đi du học

Khi sang học tập và sinh sống ở một môi trường mới, chắc chắn ban đầu bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách. Vậy làm thế nào để bạn có thể hòa nhập với môi trường mới khi đi du học? Dưới đây là một số gợi ý giành cho bạn.

1.Tìm chỗ ở mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Tất cả các trường đại học đều có ký túc xá và nhà ở cho sinh viên. Ưu điểm của việc ở trong ký túc xá đó là bạn sẽ sống gần trường và việc đó sẽ thuận tiện lợi cho việc đến trường của bạn, giúp bạn giảm bớt những khó khăn trong  việc di chuyển trong những ngày đầu đi du học.Ngoài ra, ở ký túc xá, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhiều người hơn, từ đó tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ của mình. Hoặc nếu bạn trong thích ở ký túc xá, bạn có thể lựa chọn hình thức sống cùng người bản xứ ( homestay). Sống cùng người bản xứ bạn sẽ được họ giúp đỡ, quan tâm xoa dịu nỗi nhớ nhà trong những ngày mới chân ướt, chân ráo. Ngoài ra hình thức thuê nhà hoặc thuê căn hộ ở riêng cũng là hình thức được nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức sẽ tốn kém hơn và không khuyến khích với những sinh viên lần đầu xa nhà.

tham-gia-hoat-dong-xa-hoi
Tham gia hoạt động xã hội là một trong những cách giúp bạn hòa nhập với môi trường mớii

2.Tìm hiểu về trường mới

Bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin của trường ví dụ như  kế hoạch học tập, niên khóa, học phí …. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với người phỏng vấn hoặc gửi e-mail cho ban giám hiệu để hỏi những thông tin cần biết. Họ sẽ không ngại ngần cung cấp địa chỉ liên lạc của những người mà bạn cần như: hội trưởng hội sinh viên, phòng đào tạo, quản lí sinh viên…

3.Gia nhập câu lạc bộ học sinh – sinh viên

Khi vào trường được một thời gian, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ học sinh – sinh viên, các hoạt động xã hội của trường lớp. Các trường đại học nước ngoài thường có các trang web và câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đó. Bạn hãy tìm thông tin trên mạng để kết bạn và làm quen với những anh chị khóa trên đồng hương. Nếu may mắn bạn cũng có thể gặp được những người học cùng ngành, như vậy thì việc học tập cũng như nơi ở sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ hòa nhập nhanh với cuộc sống mới hơn đấy.

4.Tham gia các hoạt động xã hội

Đây không chỉ là cơ hội để bạn làm quen với những điều mới mà còn là nơi giúp bạn học tốt và tự tin hơn. Khi tham gia các hoạt động xã hội, bạn sẽ được cộng điểm và cấp chứng chỉ. Điều này rất cần thiết cho teen khi ra trường và kiếm việc làm. Ngoài ra tham gia các câu lạc bộ thể thao và văn nghệ cũng là cách giúp bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

5.Tìm bạn ở trọ cùng

Một mình ở nơi xa lạ, việc tìm bạn cùng trọ là điều rất cần thiết cho teen khi muốn bắt nhịp với môi trường mới. Bạn và người ấy sẽ cùng nhau trải qua khoảng thời gian khó khăn ban đầu, cùng giúp đỡ nhau trong học tập cũng như động viên nhau trong cuộc sống. Bạn có thể ở chung với các bạn quốc tế để trao đổi văn hóa với nhau và có thể nâng cao khả năng giao tiếp của mình ngoài tiếng việt, tiếng mẹ đẻ của mình nhé.

6.Tìm kiếm tài liệu học tập

Các trường đại học luôn có hệ thống thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Bạn có thể tất cả các thông tin, tài liệu ở thư viện.

Bạn nên giành ít nhất 4 tiếng một tuần học tại thư viện để đọc và tìm hiểu về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm vững những quy định và cách tra cứu, sử dụng tài liệu trong thư viện nhé.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055