Các ngành đào tạo nên chọn khi du học Trung Quốc
Du học Trung Quốc

Các ngành đào tạo nên chọn khi du học Trung Quốc

Trung Quốc là địa điểm du học ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Nhờ đó, số lượng chương trình đào tạo nơi đây cũng ngày càng phong phú. Dưới đây là các ngành đào tạo nên chọn khi du học Trung Quốc.

Du học Trung Quốc cùng New Ocean
Du học Trung Quốc cùng New Ocean

Y khoa 

Y khoa là một trong những ngành “không bao giờ lo thiếu việc”. Chất lượng cuộc sống tốt hơn nên mọi người cũng chú ý hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Do đó, nhu cầu lao động cũng như mức lương trong ngành này không ngừng nâng cao.

Trung bình mỗi năm có hơn 10,000 sinh viên quốc tế theo học Y khoa tại Trung Quốc. Hiện có nhiều trường đại học Trung Quốc có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Tổng cộng có 49 trường Y chính quy tại Trung Quốc và tất cả đều là trường công lập. Chất lượng giảng dạy ở những trường này đều được kiểm soát bởi Chính phủ Trung Quốc. Chương trình học tại đây được biên soạn với mục đích chuẩn bị cho sinh viên đủ hành trang để có thể làm nghề Y ở bất kì đâu trên thế giới. Bằng cấp từ các trường Y này đều được công nhận bởi nhiều quốc gia phát triển. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp dễ dàng kiếm được việc làm.

Ngoài Tây y, bạn cũng có thể cân nhắc học Trung y. Với lịch sử hàng ngàn năm phát triển, Trung y là một trong những trường phải y học lớn nhất thế giới.

Kỹ sư

Xếp sau Y dược trong danh sách các ngành đào tạo nên chọn khi du học Trung Quốc, Kỹ sư là ngành học phổ biến thứ nhì tại Trung Quốc. Đất nước đông dân này được mệnh danh là “công xưởng” của thế giới. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều kỹ sư nhất thế giới. Chương trình học của ngành kỹ sư sẽ đào tạo cho bạn kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề. Kỹ sư cũng là một trong những lĩnh vực được trả lương cao nhất thế giới.

Du học ngành Kỹ sư tại Trung Quốc mang đến cho sinh viên rất nhiều lựa chọn về ngành nghề. Các trường đại học tại đây đều có các chuyên ngành như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kĩ sư điện… 

Tiếng Trung

Thật thiếu sót khi nhắc đến các ngành đào tạo nên chọn khi du học Trung Quốc mà không nói đến tiếng Trung. Đương nhiên, không đâu học về ngôn ngữ này hơn việc luyện tập nó trong môi trường bản ngữ rồi.

Việc học tiếng Trung sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc. Hiện nay, các doanh nghiệp Trung Quốc đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới. Vì thế, biết tiếng Trung, bạn có thể tìm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, kỹ sư, y dược và hơn thế nữa.

Học tập tại đất nước láng giềng Trung Quốc, bạn không chỉ được học tập trong một môi trường chất lượng mà còn có cơ hội tìm hiểu về một nền văn hóa lâu đời. Vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu về chương trình du học Trung Quốc và chuẩn bị hồ sơ ngay hôm nay?