Du học Úc

Bỏ túi “chiến thuật” xin học bổng du học Úc

Trước hết phải khẳng định rằng  xin  học bổng du học Úc không phải là việc dễ dàng vì học bổng này chỉ giành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc vì vậy các loại học bổng này thường mang tính cạnh tranh rất cao, do đó nếu bạn muốn “rinh” được 1 suất học bổng du học Úc ,bạn cần phải có “chiến thuật” cụ thể để chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo. Vậy làm thế nào để bạn có thể xin đươc học bổng? Sau đây là bài viết tư vấn du học về  chiến thuật xin học bổng du học Úc cho những ai có ý định xin học bổng du học.

Bỏ túi chiến thuật xin học bổng du học Úc

1.Tìm kiếm danh sách các nguồn học bổng

   Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ hội học bổng càng sớm càng tốt. Trước hết bạn  nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích. Những đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất là các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác.

2. Lên list danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được

   Sau khi đã lên list danh sách học bổng rồi, bước tiếp theo bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu….

3.Xem xét các điều kiện của mỗi học bổng

   Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần nhớ rằng mình phải xem xét thật lỹ toàn bộ các điều kiện của mỗi học bổng trước khi bạn nộp đơn xin học bổng vì  có  vài học bổng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi một số khác có thể chỉ liên quan đến một khoá học, một lĩnh vực cụ thể hay cấp học (ví dụ như bằng nghiên cứu). Nhiều học bổng du học  khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

4.Hoàn thiện  hồ sơ xin học bổng

   Bước tiếp theo là bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ  từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản phôt bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác. Tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

   Khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận. Hãy chuẩn bị các hồ sơ thay thế. Hãy đảm bảo rằng bạn có bản photo của các giấy tờ và lưu lại cẩn thận trong trường hợp nơi bạn nộp hồ sơ có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn. Khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ, và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055