Du Học Đức

Bí quyết giúp bạn kiếm được partime “ngon lành” khi du học Đức

Một trong những “bí quyết” giúp tăng thu nhập, tự trang trải chi phí du học được nhiều sinh viên lựa chọn chính là tìm việc partime. Không những thế kiếm cho mình một công việc partime còn giúp bạn học được nhiều kinh nghiệm khi tự mình trải nghiệm cuộc sống mưu sinh.

Tham khảo những bí quyết giúp bạn kiếm được partime “ngon lành” khi du học Đức qua bài viết của New Ocean dưới đây nhé!

Tuy nhiên do tình trạng mất giá của đồng tiền chung Euro khiến tình trạng thiếu việc làm ở các nước Châu Âu thêm phần trầm trọng. Tuy nhiên Đức lại là quốc gia đóng vai trò đầu tàu trong việc điều tiết nền kinh tế Châu Âu trở về đúng quỹ đạo. Vậy làm thế nào để du học sinh có thể kiếm được việc làm khi du học Đức? Tham khảo mẹo nhỏ dưới đây của New Ocean bạn nhé!

Tìm việc partime khi du học Đức dễ hay khó?

Đức là đất nước có dân số lớn nhất châu Âu và có lượng nhập cư lớn thứ ba trên thế giới, cho thấy sự náo nhiệt của nền kinh tế nước này. Bên cạnh đó Đức có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới nên ngành cần chất xám luôn rộng mở. Tuy nhiên yêu cầu cho những công việc này thường rất cao kể cả đối với công việc part time.

Partime khi du học - Tại sao không?
Partime khi du học – Tại sao không?

Vốn tiếng Đức hạn chế, yêu cầu kinh nghiệm càng cao khiến những công việc đòi hỏi chất xám gần như “khó tưởng” với du học sinh Đức. Tuy nhiên bù lại các bạn sinh viên lại có sự nhanh nhạy và linh hoạt trong giao tiếp nên những việc như: bồi bàn ở các quán cafe, làm việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh, bán hàng… sẽ vô cùng lý tưởng nếu muốn tìm việc partime khi du học Đức.

120 ngày cho sinh viên đi làm thêm ở Đức

Theo luật pháp hiện hành ở Đức, việc làm thêm tại Đức cần có giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều. Tuy nhiên nếu là sinh viên chính thức của các trường đại học thì được miễn giấy phép này với điều kiện sinh viên không được làm thêm quá 120 ngày hoặc 240 buổi (nửa ngày) trong năm.

Nếu bạn làm cho trường đại học nơi mà bạn đang theo học thì thời gian quy định sẽ linh hoạt cho bạn hơn, nhưng bạn vẫn phải xin giấy phép để được làm thêm so với số giờ quy định trên.

Du học Đức – tìm việc làm thêm ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm qua các website tuyển dụng nổi tiếng nước Đức như: www.make-it-in-germany.vn, www.your.bosch-career.com Ngoài ra cũng có những group của các du học sinh đăng tải và chia sẻ rất nhiều việc làm hấp dẫn.

partime Đức
Hãy tìm công việc partime ở tất cả mọi nơi có thể

Thậm chí ngay cả trong trướng, các bạn cũng có thể tìm được việc làm trên các bảng thông tin chung và website của trường.

Bên cạnh đó, hội chợ việc làm cũng là một gợi ý thông minh khi bạn muốn tìm kiếm 1 công việc partime phù hợp với bản thân. Thông tin về những buổi hội chợ thường có trên các bảng thông báo của trường hoặc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông của sinh viên. Do vậy mà bạn cũng phải tích cực quan tâm đến các kênh này nhé.

Và bạn nhận được gì sau những công việc part time?

Những kinh nghiệm và va chạm với cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành và cứng cáp hơn. Đôi khi bạn sẽ không tránh khỏi những rắc rối khi đối mặt với cuộc sống mưu sinh nhưng bù lại bạn sẽ hiểu giá trị của đồng tiền và chắc chắn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

partime du học Đức
Công việc partime giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống

Nếu như có cơ hội được làm việc ở văn phòng khoa hay các phòng nghiên cứu của trường đại học, bạn cũng sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm cho việc học hành của mình, hơn nữa là mối quan hệ tốt với những người có trình độ chuyên môn cao. Đây là cơ hội để bạn học hỏi về kinh nghiệm cuộc sống, tư duy logic và sắp xếp công việc, thêm vào đó để trau dồi thêm về khả năng ngôn ngữ cho bạn.

Và chắc chắn bạn cũng có cơ hội quen biết thêm nhiều người, được kết nối với xã hội và học lỏm thêm được nhiều tài lẻ cho riêng mình. Ví dụ như bí quyết nấu ăn, làm bánh, cách gấp khăn siêu xinh, cách gói quà cho bạn bè nữa.

Nếu bạn còn chưa thử tìm cho mình một công việc part time vì e sợ hạn chế khả năng ngôn ngữ hay vì bối rối chưa biết phải bắt đầu ra sao thì các bạn hãy lập tức hành động đi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được nhiều điều mới mẻ khi quyết định với trải nghiệm này. Và các bạn cũng đừng quên sắp xếp chương trình học tập hợp lý để có thể hoàn thành tốt cả chương trình học lẫn công việc nhé.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055