Du học Úc

Bí quyết giúp bạn sống sót khi du học Úc

Thu xếp việc học sao cho thật khoa học, cân đối học và làm thêm hay tích cực tham gia các tổ chức xã hội để đạt được mục tiêu cao nhất là bí quyết giúp bạn sống sót khi du học Úc.

Chính sách visa mở cửa, ngành giáo dục được đặc biệt quan tâm hay các chương trình học phong phú giúp du học Úc trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn với học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để trưởng thành trên đất Úc không phải là một điều dễ dàng.

Nếu muốn tồn tại hãy đảm bảo bạn thuộc lòng những bí quyết giúp bạn sống sót khi du học Úc dưới đây:

Ngoại ngữ – phao cứu sinh hữu hiệu

Dù là sinh viên rất khá ngoại ngữ khi còn học ở Việt Nam nhưng hãy luôn bổ sung vốn ngoại ngữ của mình bạn nhé!

Bởi lẽ, du học bạn sẽ phải sống trong môi trường hoàn – toàn – ngoại – ngữ. Không chỉ là những mẫu câu đơn thuần như chúng ta vẫn học khi còn ở nhà, du học bạn sẽ tiếp xúc với vô vàn “tiếng lóng” hay những yêu cầu đậm chất “học thuật”. Nếu chỉ bó gọn trong mớ kiến thức thông thường thì những giáo trình tham khảo từ 5 – 7 quyển sách hoặc một mớ tài liệu để sinh viên về… tự đọc, tự học và tự tìm hiểu trong vòng 1-2 ngày sẽ khiến bạn cực kỳ bối rối và thậm chí còn “chẳng biết phải làm sao”.

Học ngoại ngữ thật nghiêm túc là phương thức giúp bạn sống sót khi du học

Học ngoại ngữ thật nghiêm túc là phương thức giúp bạn sống sót khi du học

Thế nên để có thể “sống sót” không còn cách nào khác, bạn phải nghiêm túc đặt ra cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn hãy chủ động tìm kiếm các anh chị du học sinh người Việt tại trường để tìm ra “bí kíp” vượt qua cửa ải khó nhằn này bạn nhé. Những “tiền bối” này chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên cực kỳ hữu ích đấy.

Ngoài ra, việc xem tivi, nói chuyện với bạn bè bản xứ, các anh chị học cùng ngành cũng mang lại cho bạn những phát hiện thú vị để có thể trao đổi cùng giảng viên. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện gặp giảng viên hay người hướng dẫn với một cái “đầu rỗng”. Bởi lẽ đó chính là biểu hiện của sự lười biếng, thiếu trách nhiệm, thiếu chuyên cần. Bạn hãy tự gây áp lực cho mình bằng được những môn thi viết 5.000 chữ khắc nghiệt, với số lượng liên tục hàng tuần để có động lực cố gắng bạn nhé!

Tham gia các tổ chức xã hội để trưởng thành hơn

Bạn hãy nhớ rằng, để có được công việc trong mơ, những gói học bổng du học đáng giá bên cạnh tấm bằng đại học, kỹ năng sống và mức độ đóng góp xã hội là những gì nhà trường, tổ chức tài trợ học bổng, các giáo sư hay các công ty cực kỳ quan tâm.

Tình nguyện viên quốc tế

Tham gia các tổ chức xã hội giúp bạn sống sót khi du học Úc

Nhà trường có thể cho bạn 70%-100% học phí; các giáo sư có thể chọn bạn để cùng tham gia nghiên cứu, tài trợ chuyện học hành; chính phủ Úc có thể đài thọ cho bạn toàn bộ tiền học, chi phí sinh hoạt; hay các doanh nghiệp có thể “đặt” ngay bạn vào các suất thực tập hay việc làm… nếu họ tìm thấy ở bạn khả năng lãnh đạo, khả năng giao tiếp, dễ hòa nhập, thân thiện và có những đóng góp nhất định cho trường lớp, thầy cô, bạn bè, xã hội.

Thế nên, chẳng có lý do gì để bạn có thể từ chối lời mời hấp dẫn của các tổ chức hoạt động xã hội đừng không?

Thay vì chỉ vùi đầu vào những giáo trình sách vở bạn cần tham gia ngay vào những tổ chức đoàn thể, phi chính phủ hay các câu lạc bộ trong và ngoài trường. 

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055