Du học Châu Á

Bí quyết ghi điểm khi phỏng vấn du học

Bên cạnh những mối quan tâm như: bài luận xuất sắc, thư giới thiệu ấn tượng,… thì phỏng vấn du học là nhân tố quan trọng khác quyết định đến sự thành công của lá thư mời nhập học với “dấu” học bổng đỏ chót.

Vậy làm thế nào để có thể ghi điểm khi phỏng vấn du học?

Bí quyết chính là:

Tạo thiện cảm ngay những phút đầu tiên

Cảm nhận đầu tiên rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của cả cuộc phỏng vấn cũng như của người đưa ra quyết định học bổng.

Bí quyết phỏng vấn du học

Tạo thiện cảm – bí quyết giúp ghi điểm khi phỏng vấn

Nhiều bạn vì quá căng thẳng hoặc lại quá chủ quan không coi trọng mà quên đi câu chào, nụ cười hay việc chỉn chu từ cách ăn mặc đến tác phong cá nhân. Điều này sẽ vô cùng bất lợi bởi ít nhiều bạn đã để lại những ấn tượng thiếu thiện chí với đại diện trường.

Thế nên hãy chọn cho mình bộ trang phục nghiêm túc nhưng vẫn thoải mái với bản thân nhất. Tất nhiên 1 nụ cười luôn nở trên môi cùng tác phong dõng dạc sẽ là nhân tố quyết định giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn du học.

Vào thẳng vấn đề và có những dẫn chứng cụ thể

Trong tất cả các bài phỏng vấn du học chắc chắn bạn sẽ nhận được những câu hỏi quen thuộc như: “Giới thiệu bản thân”, “Vì sao bạn nghĩ bạn xứng đáng với học bổng này?”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”… Chính vì vậy thông minh nhất chính là hãy chuẩn bị thật kỹ càng các câu trả lời cho các câu hỏi đó.

Tuy nhiên vấn đề thường gặp với các ứng viên chính là việc trả lời câu hỏi lan man và không cụ thể. Như vậy vấn đề người hỏi quan tâm không được giải đáp đồng nghĩa với sự đánh giá của người phỏng vấn với ứng viên sẽ giảm đi.

Lời khuyên từ tư vấn du học New Ocean muốn gửi đến các bạn chính là hãy tranh thủ PR đánh bóng bản thân bằng các thành tích cá nhân cụ thể, các hoạt động ngoại khóa và có dẫn chứng rõ ràng. Đặc biệt bạn nên nhớ rằng, bạn phải “kể chuyện” chứ không phải “dựng chuyện” nhé! Bởi lẽ các thầy phỏng vấn luôn thừa kinh nghiệm để phân biệt được đâu là câu chuyện thật hay “phịa” ra rồi mà.

Tìm hiểu trước thông tin và đặt câu hỏi ngược với người phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn du học nếu bạn thể hiện được mình quan tâm và biết các thông tin của trường và sau cuộc phỏng vấn đưa ra các câu hỏi sắc bén thì bạn sẽ gây được chú ý và ấn tượng cực mạnh cho người phỏng vấn. Bởi lẽ những câu hỏi bạn đưa ra thể hiện sự quan tâm, hứng thú của ứng viên với người phỏng vấn.

Ví dụ bạn có thể hỏi: “Em được biết tại trường có rất nhiều hoạt động câu lạc bộ cho học sinh, em muốn hỏi có câu lạc bộ nhảy cover KPop không? Em rất giỏi nhảy và muốn tham gia…”

Be yourself – Hãy là chính mình

Một điều hay ho và ưu việt của việc đào tạo ở các nước phát triển như Anh, Mỹ là tôn trọng cá tính cá nhân của học sinh. Chính vì vậy, bạn đừng ngại tự tin thể hiện cá tính nhé. Nếu cái gì bạn cũng vừa vừa và nhạt nhoà thì rất khó để xin được học bổng cao nhất.

Bí quyết phỏng vấn du học

Tạo hứng thú cho người phỏng vấn là bí quyết giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn xin học bổng du học

Bí quyết xin học bổng du học thành công nằm gọn trong câu “Be yourself – Hãy là chính mình”. Bởi lẽ những nét cá tính riêng của bạn chính là cánh cửa tò mò của người phỏng vấn về khả năng của bạn.

Bạn muốn du học nhưng vẫn còn băn khoăn về thủ tục đăng ký, cách tìm kiếm học bổng,… hãy liên hệ tư vấn du học New Ocean để nhận được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055