Xóa đói giảm nghèo nhờ xuất khẩu lao động tỉnh Yên Bái

Có thể nói xuất khẩu lao động là con đường nhanh nhất để xóa đói giảm nghèo. Hiện nay tại tỉnh Yên Bái cụ thể là huyện Văn Chấn đang đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Tình trạng đi xuất khẩu lao động tại Văn Chấn, Yên Bái

Hiện tại tỉnh Yên Bái có khoảng 150.000 người dân. Trong đó có khoảng 90.000 người đang trong độ tuổi lao động. Thế nhưng số lượng người đi xuất khẩu lao động vẫn còn hạn chế. Một phần do chưa nhận thức được mức độ quan trọng của việc đi xuất khẩu lao động. Mặt khác còn lo sợ nhiều lí do như lừa đảo hoặc không có tiền.
Năm 2019 này, huyện cũng đề ra mục tiêu có 400 đi xuất khẩu lao động. Trong đó chủ yếu tại các thị trường chính của Việt Nam là Đài Loan, Nhật Bản,..Đề thực hiện mục tiêu này, huyện cũng phối hợp với Sở lao động Thương binh và xã hội, các công ty tư vấn giới thiệu việc làm tổ chức những buổi hội thảo để tăng thêm nhiều cơ hội đổi đời, thoát nghèo cho người dân. Một trong những đơn vị uy tín được huyện chọn lựa là Công ty cổ phần Việt TN.
Yên Bái

Hội nghị, hội thảo

Sáng 12/7/2019 công ty cổ phần Việt TN có kết hợp với Ủy ban xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn để tổ chức buổi hội nghị xóa đói giảm nghèo từ xuất khẩu lao động. Tại đây, đại diện công ty là Ông Nguyễn Trọng Long- Phó Tổng giám đốc công ty đã lên chia sẻ về những cơ hội mà xuất khẩu lao động đem lại.

Buổi hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo huyện Văn Chấn, đại diện công ty Việt TN và rất đông người dân quan tâm. Tại buổi hội nghị, có một số ý kiến chia sẻ của người dân đã từng có con em đi xuất khẩu lao động.

Ví dụ như anh Lương Văn Sơn ở Co Hả , Thạch Lương. 3 năm trước đây anh cũng mạnh dạn vay tiền ở ngân hàng chính sách cho con gái lớn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thời gian đầu anh cũng cảm thấy lo lắng. Vì tiền thì đã vay đã nộp cho công ty rồi mà không biết có đi được không. Rồi lo cho con gái sang Nhật một mình nơi đất khách quên người. Không biết công việc, ăn uống có ổn định không. Thế nhưng mọi lo lắng của con đều được giải tỏa sau 3 tháng. Con gái của anh vẫn thường xuyên điện về gia đình hết tháng thứ 3 thì cháu chuyển về cho gia đình 50 triệu. Cháu nói cuộc sống của cháu bên ý rất ổn, công việc lại không quá vất vả. Cháu làm đơn hàng chế biến thực phẩm. Tuy hơi lạnh nhưng cũng đã quen rồi. Số tiền 50 triệu chưa giúp anh trả hết nợ. Nhưng đã cho anh rất nhiều niềm tin về chương trình đi xuất khẩu lao động.
Yên Bái

Ngoài Anh Sơn, có Anh Lò Nhật Quang cũng chia sẻ đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Thời gian đầu sang đấy anh cũng gặp khá nhiều khó khăn về ngôn ngữ, công việc,… Nhưng sau khoảng 2 tháng là mọi thứ đều ổn định. Anh bắt đầu gửi những đồng lương đầu tiên về cho gia đình. Và sau khi hết hạn hợp đồng anh còn được ở lại thêm 3 năm nữa để làm việc. Hiện tại gia đình anh cũng có của ăn của để.

Tại đây, đại diện UBND xã Thạch Lương- ông Hà Văn Tuấn cũng phát biều đề cao việc đi xuất khẩu lao động. Ông cũng không ngừng động viên người dân tự tin lên. Càng khó khăn thì mình càng phải tìm cách vươn lên. Tại đây ông cũng không quên nhắc nhở người dân. Dặn họ phải sáng suốt lựa chọn những đơn vị uy tín. Nếu có ý định đăng kí cho con em mình đi xuất khẩu lao động.
.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955