Du học Hàn – Mách bạn cách ” săn ” học bổng đơn giản nhất

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến học tập. Hàn Quốc được biết đến là quốc gia của những diễn viên xinh đẹp và những bộ phim tình cảm nổi tiếng. Lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đang ngày càng phổ biến. Không chỉ các nước trên thế giới. Mà tại Việt Nam đã trở thành một xu hướng. Rất nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để có được học bổng khi đi du học Hàn Quốc? Thất đơn giản, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách ” săn ” học bổng đơn giản nhất.

Du học Hàn Quốc – Điều kiện để nhận học bổng

Đi du học, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn đạt được học bổng. Học bổng không phải cái gì xa lạ. Đó chính là những phần thưởng dành cho học viên,ứng viên suất sắc toàn diện. Nhưng không phải ai cũng đạt được. Bởi những điều kiện đặt ra và yêu cầu các bạn cần phải cố gắng.

Là một quốc gia có những đầu tư khá lớn vào giáo dục. Mỗi năm Chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 80 suất học bổng cho các  cấp bậc Đại học. Khoảng 20 suất học bổng cho cấp bậc Thạc sĩ. Đây là những phần thưởng giá trị để khích lệ du học sinh, sinh viên cố gắng hết sức trong học tập và rèn luyện tại các trường.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các loại học bổng tại trường. Tùy vào trường bạn đang theo học để có những điều kiện nhận được học bổng du học Hàn Quốc nhé.

Điều kiện để ” săn ” học bổng khi học tại Hàn Quốc

  • Đạt điều kiện về trình độ năng lực tiếng hàn trong kỳ thi, và các kỳ kiểm tra ( tối thiểu từ Topik 3 trở lên )
  • Tham gia các họa động ngoại khóa của trường
  • Điểm GPA ( viết tắt của cụm từ Grade Point Average ) hay còn gọi là điểm trung bình đánh giá  sinh viên của hệ thống giáo dục. Điểm này được tính bằng cách cộng điểm trung bình các môn và chia ra để lấy điểm trung bình. Với du học sinh Hàn Quốc thì điểm GPA  tối thiểu là 8.0/10.
  • Điểm chuyên cần cũng là một điều kiện cần có khi xin học bổng. Bất kỳ du học sinh nào nghỉ quá số buổi quy định. Các bạn cũng không đủ điều kiện để xét duyệt xin học bổng. Không những vậy, cơ hội xin gia hạn visa của các bạn cũng không cao.

Du học Hàn Quốc – Nhận học bổng ngay tại Việt Nam

Cũng giống như học bổng tại các trường bên Hàn Quốc. Các bạn tham gia chương trình du học cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng ngay tại Việt Nam. Nhằm khích lệ tinh thần học tập cho các học viên, Công ty Cổ phần Việt TN cũng có nhiều các chương trình học bổng du học các nước. Ngoài ra, đây cũng là chương trình hỗ trợ phần nào cho những học viên không có điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, để nhận được học bổng thì các học viên phải đáp ứng những điều kiện sau.

  • Ứng viên tham chương trình du học Hàn Quốc tại công ty Cổ phần Việt TN phải đủ điều kiện về sức khỏe và hồ sơ để đi du học. Không mắc bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự.
  • Tuổi từ 18 đến 25 đối với những ứng viên tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Với những ứng viên trên 25 tuổi thì ít nhất phải có bằng cao đẳng, đại học.
  • Điểm trung bình của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt loại khá ( từ 7.5 trở lên). Nếu một  trong 3 năm học trung học phổ thông mà đat loại trung bình hay trung bình khá, thì bạn cũng không đủ điều kiện nhận học bồng.
  • Ý thức và hạnh kiểm của 3 năm lớp 10, 11, và 12 phạt đạt loại tốt. Nếu một trong 3 năm học trung học phổ thông mà có một năm bạn bị hạnh kiểm trung bình hay khá thì cũng không đủ điều kiện nhận học bổng.

Thông tin về học bổng du học Hàn Quốc

Bất kỳ chương trình học bổng nào cũng có thời hạn của nó. Các bạn nên tận dụng thời gian khi chương trình đang có để nhanh tay đăng ký nhé. Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo trên webssite: viettngroup.vn . Hoặc gọi đến hotline 096.828.9955 để được giải đáp.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955