Du học Châu Á

Bạn biết gì về TOEFL iBT?

TOEFL iBT là bài thi TOEFL phiên bản mới ứng dụng công nghệ Internet tốc độ cao để kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh hàn lâm.

Bạn biết gì về TOEFL iBT? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

TOELF iBT

TOELF iBT giúp kiểm tra khả năng anh ngữ toàn diện hơn

1. Bạn biết gì về TOEFL iBT?

TOEFL iBT được Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) cho ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ tháng 9/2005, sau đó là Canada, Pháp, Đức, Italia… Đến nay ETS đã tổ chức hơn 70.000 đợt thi TOEFL trên thế giới.

Một số người cho rằng TOEFL iBT là chương trình thi hoàn toàn trực tuyến. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Theo ông Rex Corlett, giám đốc khu vực Châu Á của ETS cho biết, bài thi được tải từ Internet về máy chủ tại điểm thi. Sau khi tải xong thí sinh mới làm bài tại các máy tính có vách ngăn (cabin). Do vậy thí sinh không lo đường truyền Internet bị nghẽn khi làm bài hoặc nếu có sự cố rớt mạng thí sinh cũng không biết. Thậm chí, phòng trường hợp xấu nhất, mỗi phòng thi luôn có một cabin dự phòng, đồng thời hệ thống có công cụ sao lưu dữ liệu, nên nếu có trục trặc về máy tính, thí sinh có thể chuyển sang thi ở máy khác và bài làm cũng không bị mất.

Các điểm thi (test-site) đều được bố trí theo tiêu chuẩn của ETS, do các chuyên gia về CNTT của ETS giám sát và kiểm tra trực tiếp, nhằm bảo đảm máy tính, tai nghe, micro có đủ thông số kỹ thuật. Cách bố trí phòng thi, quy trình tổ chức thi thực hiện theo tiêu chuẩn riêng. 

2. TOEFL iBT có gì khác biệt?

Khác với thi TOEFL trên giấy (Paper-Based Test) và trên máy tính (Computer-Based Test), TOEFL iBT sẽ kiểm tra được cả kỹ năng nói. Thí sinh sẽ đeo tai nghe và nói vào micro. Tín hiệu giọng nói được chuyển sang dạng số và truyền qua Internet về hệ thống chấm điểm của ETS. TOEFL iBT không có phần thi ngữ pháp. Ngữ pháp sẽ được xem xét khi thí sinh nói, viết.

Việc kiểm tra mỗi kỹ năng gồm phần bài tập độc lập và bài tập kết hợp với các kỹ năng khác. Ví dụ, trong phần viết, thí sinh được nghe một số câu và đọc một đoạn để viết bài luận. Trong phần thi nói, thí sinh phải đọc, nghe, sau đó trả lời câu hỏi. Như vậy, thí sinh phải phối hợp nhiều kỹ năng khác nhau để làm bài. Biện pháp này của ETS hạn chế được điểm yếu của cách thi cũ (thí sinh có thể đạt điểm cao nhưng khi du học vẫn gặp khó khăn vì kết hợp các kỹ năng yếu).

Thời gian thi TOEFL iBT là 4 giờ (nhiều hơn 1 giờ so với thi trên giấy). Thang điểm từ 0 – 120. Để thi tốt, thí sinh cần rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính, nhất là đánh máy, soạn thảo văn bản.

Bên cạnh đó, với TOEFL iBT thí sinh chỉ cần đợi 15 ngày để biết kết quả, không phải chờ hàng tháng như trước. Kết quả thi được thông báo trực tiếp, qua e-mail, đồng thời được gửi đến 4 trường Đại học trên thế giới do thí sinh chỉ định.

Hy vọng bài viết trên của Tư vấn du học New Ocean sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin, chuẩn bị cho ước mơ du học.