Du học Trung Quốc

Tư vấn du học Trung Quốc: ĐH Thanh Hoa

Tuvanduhoc.pro.vnTư vấn du học New Ocean xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về trường Đại học Thanh Hoa cho những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học Trung Quốc. Theo đánh giá năm 2010, do Trung tâm Nghiên cứu Đánh giá khoa học Trung Quốc (RCCSE) ở Trường đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vừa đưa ra. Thì trường Đại học Thanh Hoa được xếp hạng thứ 2 sau trường đại học Bắc Kinh trong top 20 trường đại học hàng đầu TrungQuốc.

Bảng xếp hạng cụ thể:

tu-van-du-hoc-trung-quoc-dai-hoc-thanh-hoa
ĐH Thanh Hoa

1. ĐH Bắc Kinh
2. ĐH Thanh Hoa
3. ĐH Chiết Giang
4. ĐH Phúc Đán
5. ĐH Nam Kinh
6. ĐH Vũ Hán
7. ĐH Giao thông Thượng Hải
8. ĐH Sư phạm Bắc Kinh
9. ĐH Sun Yat-sen
10. ĐH Nhân dân Trung Quốc
11. ĐH Nankai
12. ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
13. ĐH Tứ Xuyên
14. ĐH Cát Lâm
15. ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
16. Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân
17. ĐH Sơn Đông
18. ĐH Giao thông Tây An
19. ĐH Hạ Môn
20. ĐH Hàng không và Du hành vũ trụ Bắc Kinh

Trường Đại học Thanh Hoa được đánh giá là trường đại học tổng hợp đứng đầu Trung Quốc, nằm tại phía Tây Bắc của Bắc Kinh. Trường có tên tiền thân là “Thanh Hoa Học đường” được thành lập từ năm 1911, Đến năm 1928, trường chuyển thành trường Quốc Gia Thanh Hoa ( National Tsinghua University). Trong trường được đầu tư rất lớn, khuôn viên của trường với tổng diện tích lên đến 39.000 m2, 30.000 chiếc máy tính, có 47 viện, sở nghiên cứu, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc gia….

Trường còn tập trung nhiều thầy cô giỏi, cả trường 3000 giáo viên trong đó 1100 người là giáo sư, 1200 người là phó giáo sư, 60 người là viện sỹ Viện công trình và viện sỹ Viện khoa học Trung Quốc

Trường đại học Thanh Hoa có rất nhiều ngành học: Khoa học, Kỹ thuật, nhân văn, Y khoa, Kinh tế, Quản lý, Văn học, Pháp luật, Nghệ thuật….Đặc biệt với các những chuyên ngành lợi thế sau: Kỹ thuật, Y khoa, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật. Hiện tại trường luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước.

Trường có hơn 1.700 sinh viên quốc tế đến du học. Khi bạn muốn theo học trường đại học Thanh Hoa bạn nên quan tâm đến điều kiện nhập học và học phí sau:

* Điều kiện nhập học và học phí :

Đại học: Tốt nghiệp cấp III, có chứng chỉ tiếng trung (HSK) cấp 6

Học phí:  20.000RMB – 33000rmb tùy thuộc vào từng ngành theo học.

Nghiên cứu sinh: Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành chuyên môn, HSK cấp 6 có 2 giấy giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư.

Học phí 30.000rmb – 50.000rmb.

Lớp tiếng trung: Tốt nghiệp cấp III,

Học phí 19000rmb.

Các khoản chi phí khác

– Bảo hiểm: Mọi sinh viên tham gia học tại trường đều phải tham gia mua bảo hiểm (trong những trường hợp tai nạn bất ngờ và ốm đau phải nằm vi ện. Tiền bảo hiểm là 600 rmb/người/năm.
Tiền ở kí túc xá:
Phòng 2 người: gồm điều hoà, vô tuyến, điện thoại, Internet: 40-45 rmb/người/ngày.
Phòng 1 người: tiện nghi tương tự: 65-85 rmb/ người /ngày
– Tiền ăn:
– Sinh viên có thể ăn hằng ngày tại các nhà ăn của trường khoảng 20-30 rmb/ngày.

Đây thực sự là ngôi trường các bạn nên quan tâm, nếu các bạn có ý định du học Trung Quốc.

=> Mọi thông tin liên quan đến học bổng và du học Trung Quốc, hãy liên hệ với Tư vấn du học New Ocean. Chúc các bạn thành công!

1 Bình luận

Đăng bình luận