Bí quyết săn học bổng du học Mỹ
Du học Mỹ

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Học bổng du học sẽ luôn là một động lực, một trợ lực mạnh mẽ cho các bạn du học sinh. Cùng New Ocean khám phá những bí quyết săn học bổng du học Mỹ để sẵn sàng cho cuộc đua ngay hôm nay.

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ
Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ gồm 3 nguồn chính:

  • Học bổng Chính phủ / Các tổ chức Chính phủ
  • Học bổng / Hỗ trợ tài chính từ các trường
  • Học bổng / Hỗ trợ tài chính từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ khác

1. Chủ động tìm hiểu thông tin và chuẩn bị trước

Việc chủ động tìm hiểu thông tin và chuẩn bị trường luôn được đặt lên hàng đầu trong các bí quyết săn học bổng du học Mỹ. Bởi học bổng du học Mỹ có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, các bạn cũng phải chuẩn bị những thông tin khác nhau để sẵn sàng apply và phỏng vấn.

Bạn cần thu hút sự chú ý trong buổi phỏng vấn. Như vậy, bạn cần phải lập ra một kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn, và không bỏ sót việc tìm hiểu thông tin về khóa học, trường học mà bạn quan tâm.

2. Tìm hiểu trước các câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn

Có thể nói, vòng phỏng vấn là chìa khóa để bạn nhận được học bổng du học Mỹ. Chính vì vậy, bạn nên thử luyện tập trước cho vòng này.

Bạn cần tập dượt để tránh những nói sót ý, thể hiện được sự quan tâm của bạn đến ngôi trường này. Bạn có thể thực hành cùng cha mẹ, bạn bè, người thân với một tâm lý thoải mái và cởi mở, đừng ngại thể hiện những thành tích của bản thân. Đồng thời, bạn cũng cần thể hiện phép lịch sự hợp lý trong quá trình phỏng vấn. Đừng quên cảm ơn người phỏng vấn sau toàn bộ quá trình nhé.

3. Mạnh dạn hỏi

Trước những cuộc xét duyệt hồ sơ sẽ có những buổi chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc của sinh viên. Đây là cơ hội để các bạn tìm câu trả lời cho tất cả các thắc mắc của mình. 

Để tiếp nhận được những thông tin một cách hiệu quả bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi, không nên hỏi những câu hỏi bạn có thể tìm kiếm trên mạng, hãy hỏi một cách thông minh và cần thiết.

4. Khẳng định mong muốn được học tập của bạn

Một sai lầm quan trọng của nhiều bạn du học sinh khi xin học bổng du học đó là không khẳng định được mong muốn học tập của mình.

Khi phỏng vấn, nhiều khi giám khảo sẽ hỏi bạn có dự định gì cho tương lai sau khi tốt nghiệp tại Mỹ. Khi đó, câu trả lời tốt nhất là mong muốn quay về đóng góp cho quê hương. Chỉ khi đó, bạn mới không bị tính là vì muốn định cư hay tìm việc làm tại Mỹ mà du học. Đặc biệt, trong bối cánh Mỹ đang siết chặt vấn đề định cư như hiện nay. Bạn cần chú ý để tránh tình trạng này.

Tương tự như thế, khi nộp hồ sơ, bạn cũng cần làm rõ được yếu tố này.

Hy vọng với những bí quyết săn học bổng du học Mỹ này sẽ giúp bạn thực hiên ước mơ. Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được hướng dẫn chi tiết.