Du học Úc nên chọn thành phố nào
Du học Úc

Du học Úc nên chọn thành phố nào

Úc luôn được đánh giá là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu. Các thành phố nơi đây tuy có nhiều điểm chung dưới hệ thống giáo dục toàn nước Úc nhưng đều có những nét riêng nổi trội. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu du học Úc nên chọn thành phố nào nhé

Nên chọn thành phố nào khi du học Úc?
Nên chọn thành phố nào khi du học Úc?

Du học Úc nên chọn thành phố nào?

1. Melbourne

Thành phố Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu dành cho sinh viên du học Úc. Đây cũng là thành phố sinh viên lớn nhất của Úc, có khoảng 270,000 sinh viên sống và học tập. Trong đó hơn 1/3 là sinh viên quốc tế.

Melbourne cung cấp cho sinh viên hàng loạt lựa chọn giáo dục, với 8 trường đại học chính trong thành phố. Có thể kể đến những cái tên nổi danh như đại học Melbourneđại học Monashđại học La Trobe … 

Thành phố Melbourne với nền văn hoá giải trí vô cùng đa dạng thu hút, giao thông công cộng phát triển, được coi là một thành phố dễ sống với sinh viên.

2. Adelaide

Adelaide có tới 27% số sinh viên là sinh viên nước ngoài. Có 4 trường đại học chính ở thành phố Adelaide:

  • Đại học Adelaide
  • Đại học South Australia
  • Đại học Flinders
  • đại hoc Torrens Univeristy Australia

Trong đó có trường đại học cung cấp chất lượng giáo dục cao nhất nước Úc. Chi phí sinh hoạt ở Adelaide khá thấp nhờ vào giá cả nhà ở không cao, là lựa chọn hợp lý cho sinh viên du học.

3. Perth

Perth là một trong những thành phố tốt nhất để du học. Số lượng sinh viên ở Perth khá tương đương với Melbourne nhưng quy mô nhỏ hơn. Sinh viên quốc tế cũng chiếm đến 1/3 tổng số sinh viên.

Thành phố Perth có 4 trường đại học chính. Chất lượng giáo dục trung bình ở thành phố Perth cao hơn Melbourne nhưng thấp hơn một chút so với Adelaide.

Chi phí sinh hoạt ở đây cao thứ hai nước Úc chỉ sau thành phố Sydney. Tuy nhiên, chính mức chi phí cao của thành phố cũng phản ánh sức mạnh về kinh tế của thành phố.

4. Brisbane

Brisbane chắc chắn sẽ là cái tên không thể thiếu khi bạn phân vân chọn thành phố nào khi du học Úc. Thành phố này cũng có đến 22% tổng số sinh viên là du học sinh. Thành phố Brisbane cung cấp những khoá học, ngành học hợp lý cho sinh viên với 3 trường đại học chính nằm trong thành phố. Đây là thành phố có mức chi phí sinh hoạt rẻ thứ 2, chỉ sau Adelaide.

5. Sydney

Sydney là thành phố lâu đời nhất nước Úc. Nơi đây chứa đựng những biểu tượng của đất nước như nhà hát Opera “con sò” hay cầu cảng Sydney. Thành phố biển này có hơn 230,000 sinh viên đại học, trong đó chỉ có gần 50,000 (khoảng 22%) đến từ các quốc gia khác. 5 trường đại học có trụ sở chính tại thành phố.

Tuy nhiên, Sydney là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất, giá nhà ở tương đối cao với sinh viên.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn còn thắc mắc về chương trình du học Úc!