Tham khảo chi phí du học New Zealand 2019
Du học New Zealand

Tham khảo chi phí du học New Zealand 2019

Từ tháng 8/2018, Chính phủ New Zealand có chính sách cho phép du học sinh quốc tế ở lại đất nước này 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều này khiến càng nhiều bạn sinh viên muốn đến quốc gia này du học. Nếu bạn cũng có mong muốn du học New Zealand thì hãy nhanh chóng tìm hiểu chi phí du học New Zealand 2019 nhé!

New Zealand - nơi bạn chinh phục đỉnh cao
New Zealand – nơi bạn chinh phục đỉnh cao

Chi phí du học New Zealand 2019

1. Học phí:

Học phí là khoản chiếm phần lớn trong chi phí du học New Zealand 2019. Nếu so sánh, học phí của New Zealand cũng rất phải chăng. Học phí các trường New Zealand thấp hơn nhiều so với các nước Mỹ hay Tây Âu. Mức học phí các bậc học cũng khá tương đương với láng giềng Úc.

Học phí du học New Zealand phụ thuộc khá nhiều vào chương trình học:

 • Chương trình Trung học: tối thiểu 13,000 NZD / năm
 • Chương trình Cao đẳng: từ 15,000 NZD – 20,000 NZD/ năm
 • Chương trình Đại học: từ 22,000 NZD – 32,000 NZD / năm
 • Chương trình Sau đại học: từ 26,000 NZD – 37,000 NZD / năm

Học phí ở bậc tiểu học và Trung học ở New Zealand khá thấp. Điều này là nhờ những chính sách quan tâm của Chính phủ với giáo dục. Từ chương trình Cao đẳng, bậc học càng cao thì học phí càng cao. Tuy nhiên, học phí này phù hợp với danh tiếng cũng như chất lượng đào tạo của các trường New Zealand.

Ngoài ra, học phí du học New Zealand còn phụ thuộc vào ngành học. Ở New Zealand, học phí đắt nhất là các trường về Y dược và chăm sóc sức khỏe. Đây là ngành học hot nhất với học phí lên tới khoảng 75.000 NZD / năm. Các ngành học còn lại có mức phí trung bình là từ 25 000 tới 35 000 NZD / năm.

2. Chi phí khác:

Các khoản chi phí du học New Zealand 2019 còn lại bao gồm chi phí nhà ở và sinh hoạt là chính. Các chi phí này phụ thuộc nhiều vào khu vực mà sinh viên theo học. Các vùng thành thị lớn có mức chi phí đắt đỏ hơn đáng kể so với các vùng khác. Ngay trong chính các thành thị cũng có sự khác biệt lớn về chi phí.  Auckland là thành phố lớn và đắt đỏ nhất New Zealand nên mức sống và chi tiêu của người dân ở đây cao hơn thành phố Wellington 11% và hơn thành phố Christchurch là 18%.

Như vậy, nếu chọn lựa khu vực du học một cách hợp lý, du học sinh vẫn có thể tiết kiệm được chi phí du học New Zealand 2019.

a. Chi phí nhà ở:

Du học sinh có nhiều lựa chọn về hình thức nhà ở khi du học New Zealand: 

Rẻ nhất là các bạn chọn ở ký túc xá nhà trường. Phí ký túc xá của sinh viên vào khoảng 720 NZD – 850 NZD / tháng. Hơn thế, ở trong ký túc, các bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đến trường hàng ngày.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước và con người New Zealand, sinh viên có thể lựa chọn hình thức homestay. Nói chung, chi phí homestay vào khoảng 840 NZD – 980 NZD / tháng (chưa bao gồm tiền ăn). Bạn sẽ có cơ hội sống cùng với người bản xứ và học hỏi nhiều điều mới lạ.

Với các bạn yêu thích cuộc sống tự lập thì có thể chọn thuê nhà. Sinh viên có thể share phòng với nhau để giảm chi phí. Tuy nhiên, các bạn cần nắm rõ về luật thuê nhà, kí kết hợp đồng và thanh toán trước một khoản tiền đặt cọc. Giá thuê nhà phụ thuộc vào khu vực bạn thuê:

 • Khu trung tâm: 
  • Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ) : từ 1,170 NZD/ tháng
  • Căn hộ 85m2 ( 3 – 4 phòng ngủ ) : từ 2,600 NZD /tháng
 • Khu vực ngoại ô :
  • Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ): từ 1,080 NZD /tháng
  • Căn hộ 85m2 ( 3-4 phòng ngủ ) : từ 1,500 NZD/ tháng

b. Chi phí sinh hoạt:

Các chi phí sinh hoạt thường thấy khi du học New Zealand gồm:

–       Ăn uống : từ 280 – 400 NZD / tháng.

–       Di chuyển (phương tiện công cộng) : từ 120 NZD / tháng.

–       Chi phí điện, gas : từ 92 NZD / tháng và có thể tăng vào mùa đông và giảm vào mùa hè tùy mức sử dụng của từng cá nhân

–       Internet, điện thoại : từ 72 NZD / tháng.

–       Nhu yếu phẩm : từ 40 – 75 NZD / tháng

–       Chi phí tiêu dùng cá nhân ( xem phim / giải trí / làm tóc / vui chơi cuối tuần,.. ) : từ 65 NZD / tháng

Tại New Zealand, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h / tuần trong thời gian học với mức lương tối thiểu 16,5 NZD / giờ. Điều này vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng. 

Trên đây là tổng hợp chi phí du học New Zealand 2019. Để tìm hiểu chi tiết về chương trình du học, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết.