Lựa chọn chương trình chuyển tiếp khi du học Canada
Du học Canada

Lựa chọn chương trình chuyển tiếp khi du học Canada

Du học Canada có yêu cầu càng ngày càng cao về hồ sơ, đặc biệt là chương trình SDS. Vậy liệu du học bậc đại học Canada có quá xa vời với các bạn có mức học trung bình khá? Câu trả lời là chương trình chuyển tiếp khi du học Canada.

Chương trình chuyển tiếp - cơ hội du học Canada bậc đại học
Chương trình chuyển tiếp – cơ hội du học Canada bậc đại học

Chương trình chuyển tiếp khi du học Canada là gì?

Chương trình chuyển tiếp khi du học Canada tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh. Thay vì vào thẳng đại học, các bạn sẽ học 2 năm đầu tại cao đẳng rồi hoàn thành 2 năm cuối ở trường đại học. Nhờ có chương trình này, các bạn vẫn lấy được bằng đại học của Canada

Chương trình chuyển tiếp khi du học Canada được cung cấp bởi các cao đẳng, trung tâm giáo dục kỹ thuật… của Canada. Các trường này có liên kết với các trường đại học Canada để thực hiện chương trình. Khác với chương trình dự bị, chương trình chuyển tiếp có lộ trình 2 – 2. Sau 2 năm cao đẳng, các bạn được chuyển trực tiếp tới năm 3 đại học. Chương trình này mang lại lợi ích rất lớn cho du học sinh.

Lợi ích của chương trình chuyển tiếp khi du học Canada

Mở cánh cửa tới các trường đại học Canada

Chúng ta đều biết các trường đại học Canada có yêu cầu đầu vào khá cao. Tuy nhiên, với chất lượng và danh tiếng đào tạo hàng đầu, những ngôi trường này vẫn thu hút hàng ngàn lượt đơn đăng kí mỗi năm. Điều này khiến cho tỷ lệ cạnh tranh vào các trường càng ngày càng gia tăng. Nhiều bạn du học sinh bởi thế gặp khó khăn để vào trường đại học mong ước.

Trong khi đó, bậc học cao đẳng của Canada có yêu cầu đầu vào thấp hơn. Những ngôi trường này có chất lượng đào tạo tốt và tiêu chuẩn đầu vào linh hoạt. Đặc biệt, nhiều trường cao đẳng đã có mở ra các chương trình liên kết đại học để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Theo đó, ứng viên đỗ vào các trường cao đẳng đăng kí chương trình chuyển tiếp khi du học Canada sẽ có cơ hội học tập và lấy bằng đại học ở Canada. Như vậy mở ra nhiều cơ hội học đại học hơn cho các bạn trung bình khá. 

Gần như mọi ngành học bậc cao đẳng đều có khoá liên thông lên đại học. Điều này cho phép các bạn tìm ra lựa chọn hợp lý nhất với bản thân. Chương trình được giảng dạy tại cao đẳng cũng là bước đệm trước khi sinh viên tiếp cận những khoá học nâng cao, đòi hỏi nhiều kĩ năng và kiến thức hơn trong hai năm cuối ở trường đại học.

Tiết kiệm chi phí du học Canada

Tại Canada, học phí tại cao đẳng ở mức 9,000 đến 15,000 CAD/năm. Trong khi đó, học phí của các trường đại học là khoảng 11,000 đến 40,000 CAD/năm.

Như vậy, với hai năm học cao đẳng trước đó, các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền học phí. Hơn nữa, nếu học tốt, thời gian học tập còn có thể rút ngắn thêm một học kì. Đây là lộ trình chi phí hợp lý nhất cho những ai muốn sở hữu tấm bằng Cử nhân Canada mà chưa đủ điều kiện nhập học thẳng vào đại học ngay từ năm nhất.

Ngoài ra, chương trình chuyển tiếp khi du học Canada còn mang lại cơ hội việc làm, định cư cao. Sau khi ra trường, sinh viên sở hữu tấm bằng danh giá của các trường đại học Canada. Nhờ đó, các bạn được chào đón làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Với chương trình đào tạo hấp dẫn như vậy, bạn đã chắc quyết tâm du học Canada chưa? Hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận tư vấn và sẵn sàng bay ngay hôm nay!