Bạn có biết du học Đức nên chọn ngành nào?
Du Học Đức

Bạn có biết du học Đức nên chọn ngành nào?

Với chính sách miễn học phí vài năm về trước, nước Đức luôn là điểm đến du học hấp dẫn. Hiện nay, dù đã có chính sách thu học phí nhưng vì mức chi phí du học hợp lý nên nhiều du học sinh vẫn ưu tiên lựa chọn quốc gia này. Vậy bạn có biết du học Đức nên chọn ngành nào?

Cùng New Ocean tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học Đức nên chọn ngành học nào?
Du học Đức nên chọn ngành học nào?

Du học Đức nên chọn ngành nào?

Nước Đức là một quốc gia có nền giáo dục nổi bật hàng đầu châu Âu cũng như thế giới. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng ngàn du học sinh đến thực hiện giấc mơ du học. Theo báo cáo, tỷ lệ tăng số lượng du học sinh của Đức hàng năm khoảng 7%. Quốc gia này dự tính sẽ đạt con số 350.000 du học sinh quốc tế vào năm 2020.

Sinh viên du học Đức có hàng ngàn lựa chọn học tập. Sinh viên có thể tự do lựa chọn 370 trường đại học Đức với hơn 17.000 chương trình đào tạo. Do đó, sinh viên chắc chắn có thể tìm thấy chuyên ngành học yêu thích và phù hợp với mình. 

Việc lựa chọn ngành học cũng có ảnh hưởng quyết định tới cơ hội việc làm của sinh viên sau này. Do đó, đây là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và suy tính kỹ càng. Dưới đây là các gợi ý du học Đức nên chọn ngành nào cho du học sinh:

1. Kỹ thuật

Không thể không kể đến kỹ thuật trong những ngành đào tạo hàng đầu ở Đức. Nơi đây có với ưu thế vốn có về kĩ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như: Volkswagen, Audi, Porsche, BMW, Mercedes, Deutz AG,… Để đáp ứng nhu cầu học tập gia tăng, Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành này.Có thể coi đây là một trong những cái nôi đào tạo ra các kỹ thuật viên hàng đầu thế giới.

Các khóa học kỹ thuật tại Đức có chương trình học rất đa dạng. Sinh viên có thể chọn lựa các ngành về kĩ năng về điện tử, cơ khí, kĩ thuật hạ tầng, kĩ sư máy tính… Sinh viên du học Đức ngành kỹ thuật ngoài việc được tiếp xúc với chương trình học tân tiến nhất thì còn được tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp thực tế. Điều này khiến cho sinh viên luôn có nền tảng kiến thức, kỹ năng gắn liền với thực tế hàng đầu. 

Du học Đức ngành kỹ thuật mang đến cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên. Hiên nay, kỹ thuật là chuyên ngành được đầu tư phát triển hàng đầu trên thế giới. Nhu cầu nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật ở mọi quốc gia luôn ở mức cao. Với chất lượng hàng đầu, sinh viên kỹ thuật tại Đức luôn được các nhà tuyển dụng chào đón. 

2. Khoa học tự nhiên

Khoa học tự nhiên sẽ là câu trả lời cho các bạn còn phân vân du học Đức nên chọn ngành nào. Các trường Đức cung cấp hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ về khoa học Tự nhiên & Toán học. Bởi thế, vương quốc bia hơi trở thành miền đất hứa cho các sinh viên đam mê chuyên ngành này, hentaiz.co hentaiznet.

Sinh viên khi theo học Khoa học tự nhiên thường có thể liên kết với ngành kĩ thuật. Điều này nhằm đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong thời gian gần đây. Và đó cũng là tiền đề ra đời của các ngành học khoa học tự nhiên hot nhất hiện nay như:

 • Sinh hóa
 • Khoa học đời sống phân tử
 • Sinh học & nghiên cứu gen
 • Hóa học môi trường
 • Khoa học nano…

Sinh viên theo học ngành khoa học tự nhiên ở Đức có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Hơn thế nữa, sinh viên còn có thể đa dạng hóa trình độ chuyên môn của mình. Một số trường đại học Đức hiện nay cho phép kết hợp với các môn về khoa học xã hội. Sinh viên khoa học tự nhiên ra trường còn có thêm các kiến thức cần thiết về xã hội, kinh tế… Đây là một lợi thế không nhỏ khi sinh viên tốt nghiệp và đi xin việc. 

3. Khoa học xã hội và Kinh tế

Không nổi danh như hai ngành học trên nhưng Khoa học xã hội và Kinh tế cũng nằm trong top đầu danh sách du học Đức nên chọn ngành nào

Một trong những lý do sinh viên ngành khoa học xã hội và kinh tế chọn Đức là do sự đa dạng ngành học nơi đây. Các trường đại học tại Đức luôn không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Khoa học Xã hội và Kinh tế. Sinh viên có thể lựa chọn các ngành:

 • Kinh tế vĩ mô
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại
 • Chuỗi cung ứng dịch vụ
 • Kinh doanh quốc tế
 • Marketing

Cũng như ngành Khoa học tự nhiên, sinh viên Khoa học xã hội và Kinh tế ở Đức cũng có thể đa dạng hóa trình độ chuyên môn. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên có thể lựa chọn học thêm về thể thao, du lịch, y tế và truyền thông…

Sinh viên ngành Khoa học xã hội và Kinh tế Đức cũng được tham gia các chương trình trao đổi sinh nước ngoài hay thực tập tại các công ty lớn trong nước. Sinh viên ở Đức nhờ thông thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức nên rất được săn đón.

Trên đây là những gợi ý du học Đức nên chọn ngành nào. Để có thêm nhiều thông tin du học Đức, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

> Tham khảo: