Điều kiện du học Hà Lan 2019 – Cơ hội trong tầm tay
Du học Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan 2019 – Cơ hội trong tầm tay

Nếu bạn muốn tìm một quốc gia du học chất lượng thì không thể bỏ qua cái tên Hà Lan. Cùng New Ocean tìm hiểu điều kiện du học Hà Lan 2019 để nắm bắt cơ hội ngay hôm nay.

Du học Hà Lan - điểm đến học tập thành công
Du học Hà Lan – điểm đến học tập thành công

Hệ thống trường đại học Hà Lan

Hà Lan luôn được đánh giá rất cao với chất lượng đào tạo bậc đại học. Các trường ở đây không chỉ có chương trình đào tạo xuất sắc, kết hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành mà môi trường đào tạo cũng rất thân thiện và tạo nhiều không gian phát triển cho sinh viên. Nhờ thế, sinh viên sau khi ra trường không chỉ chắc kiến thức mà còn có kỹ năng mềm xuất sắc.

Hệ thống trường đại học của Hà Lan được chia làm hai loại chính:

  • Các trường đại học nghiên cứu
  • Các trường đại học khoa học ứng dụng

Mỗi loại trường đều có những thế mạnh đào tạo rất riêng:

1. Các trường đại học nghiên cứu

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm. Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu.

Tại những ngôi trường đại học nghiên cứu, các bài giảng thường được các giáo sư giảng tại một hội trường lớn gồm 100 sinh viên và sau đó sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ (từ 15 – 20 sinh viên) để làm việc nhóm. Sinh viên được yêu cầu đọc tài liệu, tìm kiếm thông tin và trao đổi với giảng viên để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi của mình.

Một số chương trình cử nhân tiêu biểu tại các trường đại học nghiên cứu: quản trị kinh doanh, luật, khoa học sinh y học, ngôn ngữ học, khoa học chính trị, tâm lý, kinh tế, tài chính và khoa học máy tính.

2. Các trường đại học khoa học ứng dụng

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học.

Hà Lan có 40 trường đại học khoa học ứng dụng được chính phủ tài trợ. Số lượng sinh viên đăng ký hàng năm khoảng từ 20.000 – 39.000 sinh viên.

Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế.

Một số trường đại học khoa học ứng dụng nổi tiếng Hà Lan như: NHTV Breda University of Applied Sciences, Saxion Universities of Applied Sciences Enschede, Stenden University of Applied Sciences.

Hầu hết thời gian thực tập được bao gồm trong các chương trình. Các chương trình chung là quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ… Các chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cho phép họ dễ dàng phù hợp và phát triển trong môi trường làm việc.

Hiện nay, đã có khoảng 2.100 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành nghề, cấp bậc để sinh viên lựa chọn. Cũng giống như các quốc gia khác, các trường đại học tại Hà Lan yêu cầu sinh viên phải đáp ứng các điều kiện đầu vào quy định khá cao đặc biệt là đòi hỏi về trình độ tiếng Anh đối với các bài thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL.

Tìm hiểu điều kiện du học Hà Lan 2019

1. Yêu cầu học lực

  • Đối với các trường đại học nghiên cứu:

+ Bậc Cử nhân: Yêu cầu chung là ứng viên phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT 80

+ Bậc Thạc sĩ: Ứng viên phải đã tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 90, có trường yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc

  • Đối với các trường đại học khoa học ứng dụng:

+ Bậc Cử nhân: Yêu cầu chung là ứng viên phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT 80

+ Bậc Thạc sĩ: Ứng viên phải đã tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 90, có trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc (không yêu cầu GMAT, sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh có thể tham dự chương trình dự bị)

2. Một số yêu cầu khác

Các trường đại học Hà Lan có kỳ nhập học là tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Tương ứng với đó, hạn nộp hồ sơ là tháng 10 và tháng 5. Hồ sơ của ứng viên phải bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

  • Bằng tốt nghiệp / Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ
  • Bằng IELTS hoặc TOEFL
  • Hộ chiếu

Điều kiện du học Hà Lan 2019 còn có chứng minh được tài chính du học. Việc này nhằm đảm bảo sinh viên có thể chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí của mình ở đất nước Hà Lan để hoàn thành việc học của mình. Việc này sẽ được thực hiện song song với quá trình xin cấp visa du học Hà Lan của sinh viên.

Điều kiện du học Hà Lan 2019 của một số trường nổi bật

Trường Điều kiện du học Hà Lan 2019 bậc Cử nhân Điều kiện du học Hà Lan 2019 bậc Thạc sĩ
Đại học khoa học ứng dụng HAN – Tốt nghiệp THPT / Đang là sinh viên

– IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80 / TOEFL computer based 550

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

– Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm 

Đại học khoa học ứng dụng NHL Stenden –  Tốt nghiệp THPT / Sinh viên

– IELTS 6.0 / TOEFL paper 550 / TOEFL computer 213 / TOEFL iBT 80

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

– IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

Đại học khoa học ứng dụng Fontis – Tốt nghiệp THPT / Sinh viên

– IELTS 6.0 / TOEFL paper 550 / TOEFL computer 213 / TOEFL iBT 80

– Tốt nghiệp đại học khoa học ứng dụng, không cần kinh nghiệm làm việc

– IELTS 6.5

Đại học khoa học ứng dụng Wittenborg – Tốt nghiệp THPT

– IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

– IELTS 6.5 

Trường kinh doanh Rotterdam – Đang học lớp 12 / Tốt nghiệp THPT

– IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh

– IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

– Phỏng vấn đầu vào

Đại học nghiên cứu Tilburg – Tốt nghiệp THPT Việt Nam, điểm trung bình 8.0 trở lên / hoàn thành 1 năm đại học

– IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80

– Phỏng vấn đầu vào

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành loại khá

– IELTS 6.5 / TOEFL iBT 90

– GMAT 600 đối với khoa Kinh tế, Quản trị

Trên đây là những thông tin về điều kiện du học Hà Lan 2019. Nếu bạn quan tâm, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để đăng ký tư vấn nhé!