Top 4 lý do tại sao bạn nên chọn du học Đức ở thành phố Berlin
Du Học Đức

Top 4 lý do tại sao bạn nên chọn du học Đức ở thành phố Berlin

Nếu bạn đang phân vân muốn chọn một nơi du học thì đừng bỏ qua cơ hội du học Đức ở thành phố Berlin nhé. Cùng tìm hiểu về thông tin du học Đức nơi đây thôi.

Du học Đức ở thành phố Berlin - lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam
Du học Đức ở thành phố Berlin – lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam

Một thành phố tự do và quốc tế

Berlin vốn được biết đến rộng rãi là thủ đô của đất nước Đức. Trong vòng hơn 50 năm qua, thành phố này luôn được mệnh danh là thành phố của tự do và cởi mở. Tại đây, người ngoại quốc được chào đón với những nét văn hóa nhiệt thành. Có thể là do đã trải qua những nỗi đau to lớn sau thế chiến II nên người dân nơi đây đều hướng tới cuộc sống thanh bình.

Berlin cũng là một thành phố phát triển văn minh. Nơi đây có rất nhiều khoảng xanh như công viên công cộng. Nhờ đó, người dân có thể tới thư giãn tận hưởng thời tiết tốt của mùa xuân và mùa hè. Thành phố này cũng được chú trọng phát triển về cơ sở hạ tầng. Đường phố nơi đây rộng rãi và cũng không thường có ùn tắc đường.

Có rất nhiều người nước ngoài định cư ở Berlin đều rất hài lòng về thành phố này. Đây là nơi trị an tốt, tỷ lệ tội phạm thấp và đặc biệt có nhiều ưu đãi với người định cư lâu năm.

Du học sinh đến với Berlin đương nhiên cũng được đối xử rất tốt. Hơn nữa, vì đây là thành phố đa văn hóa nên sinh viên có cơ hội học tập nhiều điều mới mẻ hơn.

Chi phí du học hợp lý 

Trước hết, phải nói đến học phí khi du học Đức. Nhiều năm nay, Đức vẫn nổi danh là thiên đường của du học sinh. Điều này có được là nhờ chính sách miễn hoàn toàn học phí của Chính phủ nước này. Hiện nay, vẫn có rất nhiều trường đại học Đức miễn toàn bộ học phí cho sinh viên. Hay hoặc, dù có thu thì mức học phí cũng khá thấp.

Về chi phí sinh hoạt, Berlin công bằng mà nói không phải là một thành phố đắt đỏ. Đặc biệt khi so sánh với những lợi thế của thành phố này thì mức chi phí lại càng phải chăng. Bởi thế, Berlin luôn nằm trong top những thành phố tốt nhất dành cho du học sinh. 

Tuy nhiên, giá thuê nhà ở Berlin khá cao. Khi du học nơi đây, bạn nên đăng ký ở trong ký túc xá của trường. 

Lịch sử văn hóa hấp dẫn

Thành lập trong thế kỷ XIII, Berlin liên tục được chọn làm thủ đô của Đức. Sau năm 1945, đất nước chia làm hai miền với ranh giới là chính bức tường nơi thủ đô. Rồi từ 1990 đến nay, Berlin là thủ đô của nước Đức thống nhất. Bức tường Berlin bị phá vỡ vào năm 1989. Sự kiện này đã gây ra sự thay đổi to lớn không chỉ ở châu Âu mà còn trên phạm vi toàn thế giới.

Đây là thành phố văn hóa và nghệ thuật với rất nhiều thư viện, bảo tàng, viện nhạc kịch. Hằng năm Berlin đón tiếp trên triệu du khách.

Chắc hẳn các bạn sinh viên mong muốn nghiên cứu lịch sử sẽ không thể bỏ qua thăm quan những nhân chứng lịch sử của thành phố này. Từ những đoạn tường còn xót lại, những ngôi nhà có lịch sử cả trăm năm hay hai biểu tượng đặc trưng là cửa ô Brandenburger và chiếc cầu Glienicker… Tất cả tạo nên một Berlin đẹp tuyệt vời.

Còn rất nhiều điều thú vị khi bạn chọn du học Đức ở thành phố Berlin. Còn chần chờ gì mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thông tin du học Đức nhé.