Du học Úc không chứng minh tài chính – cơ hội cho bạn
Du học Úc

Du học Úc không chứng minh tài chính – cơ hội cho bạn

Giới thiệu về chương trình du học Úc không chứng minh tài chính

Với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu cùng chi phí tương đối hợp lý, đất nước Úc hiện nay đang là điểm thu hút hàng đầu đối với du học sinh quốc tế. Đặc biệt, chính phủ nước này hiện nay tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho thủ tục nhập học của sinh viên, nổi bật là chính sách visa nhanh SSVF (Simplified Student Visa Framework – Khung visa đơn giản hóa) miễn chứng minh tài chính của nhiều trường cao đẳng, trường đại học Úc. Chứng minh tài chính vốn là thủ tục rất khó nhằn khi nộp visa du học, do đó đây chắc chắn là cơ hội không thể bỏ qua nếu bạn nào muốn du học Úc một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Đăng kí du học Úc ngay hôm nay cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Đăng kí du học Úc ngay hôm nay cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Thông thường, lãnh sự quan yêu cầu các gia đình phải chứng minh thu nhập hàng năm (mức tối thiểu khoảng 60.000AUD (tương đương khoảng 90 triệu/tháng). Giấy tờ để chứng mình việc này rất phức tạp. Vì thế, chính sách nơi lỏng visa du học Úc chắc chắn sẽ là cứu cánh cho các bạn.

Vào khoảng thời gian trước tháng 4/ 2012, các hồ sơ xin visa du học theo học chương trình cử nhân, thạc sỹ ở tất cả các trường đại học Úc đều thuộc mức độ xét duyệt 2, tức là người nộp đơn phải cung cấp các bằng chứng về khả năng tài chính cho Lãnh sự quán khi xin visa, gồm: sổ tiết kiệm với số tiền đủ cho cả năm học (buộc phải gửi được 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa) và bằng chứng về khoản thu nhập đủ để chi trả các khoản chi phí cho người nộp đơn để đi du học.

Tuy nhiên, sau khi thông qua “Knight Review”, Chính Phủ Úc đã công bố 41 trường ở Úc tham gia xét visa ưu tiên (SVP – Streamline Visa Processing) cho phép các hồ sơ xin visa du học theo chương trình cử nhân, thạc sĩ ở các trường này sẽ được xét ở cấp độ 1, tức là người nộp không phải chứng minh tài chính và cũng được xét duyệt nhanh chóng. Hiện nay danh sách những trường tham gia xét visa SSVF đã đạt tới con số 115 trường. Nhóm trường này với chính sách visa cởi mở hơn trong năm 2018 nhất định sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Để tham gia chương trình SSVF, bạn chỉ cần nộp đơn vào các trường Đại học tại Úc có tên trong danh sách xét duyệt không cần chứng minh tài chính đối với Tổng Lãnh sự quán Úc. 

Dưới đây là danh sách một số trường trong diện được miễn chính minh tài chính của chính phủ Úc:

– Australian National University

– Bond University

– Deakin University

– University of Technology, Sydney

– Macquarie University

– Monash University

– Queensland University of Technology

– Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

– The University of Adelaide

– The University of Melbourne

– The University of New South Wales

– The University of Notre Dame Australia

– The University of Queensland

– The University of Sydney

– The University of Western Australia

– William Angliss Institute

– International College of Management, Sydney (ICMS)

Điều kiện áp dụng:

  • Học sinh từ 17 tuổi trở lên
  • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
  • Học sinh có IELTS 5.0 trở lên

Nếu bạn quan tâm và còn nhiều thắc mắc về chương trình du học Úc không chứng minh tài chính, đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ du học ngay hôm nay.