Du học Châu Á

5 nguyên nhân bị trượt visa du học Mỹ

Du học là chìa khóa mở ra thành công giúp bạn có cơ hội được học hỏi, giao lưu và tiếp xúc với nền văn minh nhân loại để từ đó là bước chạy đà hoàn hảo giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu, mở mang vốn hiểu biết.

Thực tế cho thấy rằng đối với những bạn đi du học nếu với những mục đích nghiêm túc như học hành chăm chỉ thì tư duy của những học sinh đó luôn nhanh nhạy hơn so với các bạn khác vì vậy đó cũng chính là lý do dễ hiểu vì sao nhiều bạn học sinh lại có đam mê, khát khao được đi du học và một trong những mảnh đất hứa được hàng nghìn sinh viên quốc tế ưa chuộng đó chính là đi du học Mỹ.

nguyen-nhan-truot-visa-du-hoc-my

5 nguyên nhân trượt visa du học Mỹ

Mỹ được biết đến là quốc gia phát triển toàn diện nhất thế giới. Quốc gia này là nơi quy tụ các hàng đại học hàng đầu thế giới như đại học Harvard, đại học Princeton, dại học Yale… vì vậy hàng năm số lượng du học sinh đi học ở Mỹ luôn chiếm số lượng lớn.

Để được đi du học Mỹ, các bạn cần có visa du học. Để xin được visa du học Mỹ không phải là chuyện đơn giản mà bạn cần phải đầu tư nhiều công sức và thời gian. Đã có nhiều trường hợp mặc dù du học sinh có học lực khá nhưng lại không được cấp visa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc trượt visa du học Mỹ.

Dưới đây là 5 nguyên nhân trượt visa du học Mỹ mà bạn nên tham khảo.

Thông tin không rõ ràng, hồ  sơ du học có vấn đề

Nếu hồ sơ du học của bạn có vấn đề như thông tin không rõ ràng thiếu chính xác thì đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa. Ví dụ như thông tin bạn khai không khớp  hay địa chỉ hiện tại và địa chỉ hộ khẩu bị nhầm lẫn ..

Trường đăng ký học không phù hợp

Như các bạn đã biết chương trình học ở nước ta mang tính lý thuyết nhiều hơn thực tế, ít mang tính hướng nghiệp với năng lực và sở thích của mỗi cá nhân dẫn đến việc chọn ngành học hay chọn trường không phù hợp vì vậy đây cũng có thể là lý do khiến bạn bị out. Vì vậy khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ các bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về yêu cầu đầu vào của trường.

Trình độ tiếng anh không tốt

Để đi du học Mỹ, bạn phải có đạt được yêu cầu nhất định về tiếng anh, bạn cần phải có IELTS ít nhất 5.0 cho các khóa học level A, dự bị đại học còn nếu bạn muốn học các khóa sau đại học IELTS 6.0 trở lên và điểm các kĩ năng không được quá thấp , nếu bạn không có chứng chỉ ngoại ngữ thì khả năng bạn không được cấp visa là khá cao.

Chứng minh tài chính không đầy đủ

Tài chính không đủ hay không chứng minh được mối nhân thân giữa người đi du học và người chi trả chi phí du học hay sổ tiết kiệm không đủ rất dễ  làm hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

Phỏng vấn không tốt

Trả lời phỏng vấn là yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng chính đến việc bạn có thể xin được visa du học Mỹ hay không. Nếu trong cuộc phỏng vấn bạn không trả lời được các câu hỏi của người phỏng vấn thì chắc chắn bạn sẽ bị loại, vì vậy hãy chuẩn bị trả lời các câu hỏi thật cẩn thận và kĩ lưỡng nhé.

Trên đây là 5 nguyên nhân trượt visa du học Mỹ mà chuyên mục tư vấn du học của New Ocean xin gửi đến các bạn. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ chuẩn bị mọi thứ thật chỉnh chu để an toàn vượt ải nhé. Chúc các bạn thành công!

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033