Du học Canada

Du học Canada với 5 ngành học lương cao, cơ hội việc làm lớn

Theo báo cáo của Cục thống kê Canada, những ngành học độc – lạ như: phát triển ứng dụng di động, thiết kế trải nghiệm người dùng, giám đốc marketing,… sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được mức lương cao bên cạnh cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.

Bạn có muốn được tự mình khám phá và đoạt lấy cơ hội này? Tham khảo 5 ngành học lương cao, cơ hội việc làm lớn dưới đây khi chuẩn bị du học Canada bạn nhé!

Phát triển ứng dụng di động (Mobile applications developer)

Cái tên điều tiên phải kể đến trong danh sách 5 ngành học lương cao, cơ hội việc làm lớn tại Canada chính là phát triển ứng dụng di động.

Phát triển ứng dụng di động
Phát triển ứng dụng di động – ngành học lương cao, cơ hội việc làm lớn tại Canada

Nguyên nhân lý giải cho điều này nằm ở chính nhu cầu cực lớn về điện thoại thông minh hiện nay. Với tốc độ phát triển chóng mặt, độ đào thải cao khiến nhu cầu về các chuyên gia có tay nghề cao trong ngành càng thêm phần hấp dẫn. Để có thể tồn tại và đứng vững trên thị trường các công ty điện thoại buộc phải không ngừng đổi mới và nâng cấp các ứng dụng di động của mình. Chính vì vậy nếu muốn có việc ngay khi ra trường thì phát triển ứng dụng di động chính là chuyên ngành bạn nên tham khảo khi muốn du học Canada.

Bên cạnh đó, mức lương trung bình của ngành phát triển ứng dụng di động cũng lên đến $93,000 – $132,000/năm.

Thiết kế trải nghiệm người dùng (User experience (UX) designer)

Với mức lương cao, dao động trong khoảng từ $71,000 – $136,500/năm, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng là cái tên cực “hot” trong danh sách 5 ngành học lương cao, cơ hội việc làm lớn tại Canada.

Theo đuổi ngành học thú vị này bạn sẽ được trang bị kinh nghiệm, thói quen, các cách sử dụng của người dùng để thiết kế những sản phẩm tốt, phù hợp giúp sản phẩm thân thiện với người dùng. User experience (UX) là một khái niệm phổ biến ở nước ngoài và người làm nghề này phải có tư duy rất cao, tinh nhạy trong quan sát.

Quan trọng hơn cả chính là bạn phải có lòng đam mê và tình yêu nghề thật sự.

Giám đốc marketing (Marketing managers)

Giám đốc marketing
Giám đốc marketing giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp

Giám đốc marketing đóng vai trò then chốt trong việc đẩy mạnh bán hàng, đem sản phẩm đến tay khách hàng một cách hiệu quả nhất giúp thúc đẩy, nâng cao doanh số để nuôi sống cả doanh nghiệp.

Với công việc này, bạn có cơ hội nhận được mức lương trung bình lên tới $52,000 – $90,000/năm.

Đặc biệt, marketing là ngành học có cơ hội việc làm cao nhất tại Ontario hiện nay.

Thông dịch viên

Thông dịch viên cũng là ngành học được trả lương cao và có cơ hội việc làm lớn tại Canada.

Hầu hết các công ty ở Canada đều nỗ lực cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp bằng tiếng Anh lẫn tiếng Pháp nên họ rất cần những thông dịch viên chuyên nghiệp. Lương trung bình của thông dịch viên tại Canada là $52,000 -$90,000 và có nhu cầu cao tại Ontario.

Bạn đã sẵn sàng theo học một khóa học tiếng Anh, Pháp hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác để tăng cơ hội định cư tại “đất nước phong đỏ” ngay khi hoàn thành chương trình du học Canada chưa?

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe - ngành học thiếu nhân lực trên toàn đất nước Canada
Chăm sóc sức khỏe – ngành học thiếu nhân lực trên toàn đất nước Canada

Không chỉ gồm bác sĩ mà còn là y tá, nha sĩ, bác sĩ vật lý trị liệu,… Nhân viên ở nhóm ngành chăm sóc sức khỏe có thu nhập trung bình từ $71,000 – $74,000 và có nhu cầu nhân lực cao ở khắp đất nước Canada.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học