Du học Châu Á

5 lời khuyên để giữ sức khỏe tốt nhất khi du học

Du học đồng nghĩa với việc bạn phải độc lập, tự quyết về cuộc sống của mình, tự biết chăm sóc cho bản thân thay vì lệ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ như trước. Và một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là bảo đảm sức khỏe của bạn luôn tốt nhất khi rời xa gia đình.

Hãy nhớ kỹ 5 lời khuyên dưới đây để luôn giữ được sức khỏe tốt nhất khi du học bạn nhé!

Sử dụng Dịch vụ y tế quốc gia NHS (National Health Service)

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầu tiên bạn nên nhớ khi du học chính là Dịch vụ y tế quốc gia NHS – National Health Service.

NHS_NNUH_entrance

Sử dụng Dịch vụ y tế quốc gia NHS để giữ sức khỏe tốt nhất khi du học

Với dịch vụ này bạn sẽ nhận được những chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế khi du học Anh hơn 6 tháng bao gồm: khám, kiểm tra sức khỏe cũng như chữa bệnh miễn phí (ngoại trừ những vấn đề về nhãn khoa và nha khoa). Và bạn chỉ phải trả một khoản tiền nhất định cho bất kì loại thuốc nào bạn mua từ hiệu thuốc (khoảng 7 bảng).

Để sử dụng dịch vụ NHS, bạn cần đăng ký một thẻ khám bệnh với bác sỹ tại nơi bạn ở (GP- General Practitioner) ngay sau khi đến Anh Quốc. Hầu hết các trường đại học tại Anh đều có phòng khám bệnh cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Đây là nơi bạn có thể kiểm tra sức khỏe, tiêm phòng và chữa bệnh.

Còn muốn đăng ký khám bệnh với bác sỹ gần khu vực sinh sống, bạn có thể tìm kiếm danh sách bác sỹ tại trang web của NHS. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một cơ sở y tế cho gia đình (Family Health Service Agency) trong danh bạn điện thoại của khu vực bạn ở hoặc trên Internet cũng là điều vô cùng cần thiết.

Bạn sẽ nhận được một thẻ NHS với mã số NHS riêng trên thẻ sau khi đăng ký. Thẻ được gửi đến địa chỉ mà bạn điền trên bản đăng ký.

Hãy sử dụng tấm thẻ này để bảo vệ sức khỏe tốt nhất khi du học bạn nhé!

Hãy sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hiệu quả

Một điều vô cùng thiếu sót đó là các du học sinh chỉ nghĩ đến bảo hiểm y tế khi đã được điều trị xong xuôi và tá hỏa khi thấy tiền viện phí chất cao như núi.

Thẻ bảo hiểm y tế

Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để tiết kiệm chi phí để chăm sóc sức khỏe khi du học

Bạn có biết, chi phí cho các dịch vụ y tế ở nước ngoài cực kỳ mắc không? Thậm chí ngay cả người bản địa cũng có thể… sạt nghiệp nếu không có sự hỗ trợ của bảo hiểm ý tế đấy.

Vậy nên đừng quên trình ra những giấy tờ cá nhân cũng như bảo hiểm y tế của mình nếu không may phải đi bệnh viện trong quãng thời gian “một mình nơi đất khách” bạn nhé!

“List” vào sổ tay những số điện thoại cấp bách

Khi bắt đầu bất cứ một chương trình du học nào, bạn có thể nhận được một gói dữ liệu với nhiều thông tin cần thiết bao gồm số điện thoại y tế khẩn cấp và các số liên lạc khác.

số điện thoại khẩn cấp

Hãy ghi nhớ số điện thoại khẩn để dùng khi gặp trường hợp cấp bách

Hãy giữ lại và ghi nhớ chúng thay vì… ném chúng vào sọt rác ngay tắp lự. Bởi biết đâu đấy, những thứ tưởng chừng không quan trọng đấy lại là sự cứu trợ tuyệt vời khi bạn bị chấn  thương hay ốm mà không có người thân và bè bạn ở bên.

Ngắn gọn thôi nhưng bạn tuyệt đối phải nhớ nhé: Số điện thoại khẩn cấp tại Mỹ là 911 và tại các nước Châu Âu là 112.

Có địa chỉ của một hoặc nhiều bác sĩ

Kỹ năng quan trọng khác giúp sức khỏe của bạn luôn tốt nhất khi du học đó là tạo mối liên hệ thường xuyên với ít nhất một bác sĩ.

card visit bác sĩ

Hãy giữ liên lạc với ít nhất 1 bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của bạn luôn tốt nhất

Nếu bạn muốn khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo duy trì một sức khỏe tốt thì nên liên hệ thường xuyên với một hay nhiều bác sĩ và tạo mối quan hệ thân quen với họ. Người tốt nhất để hỏi chính là những người đại diện cho chương trình du học của bạn. Họ sẽ tìm cho bạn những bác sĩ có chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăm sóc sức khỏe cho sinh viên quốc tế.

Tốt hơn hết nên tìm đến những bác sĩ biết tiếng Anh và có uy tín tránh những trường hợp “tiền mất tật mang” khi sức khỏe của bạn được chăm sóc bởi tay lang băm lừa đảo.

Tự yêu lấy bản thân mình

Tuy nhiên, xét cho cùng phương thức và cách bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất vẫn là “tự yêu lấy mình”. Bởi lẽ sẽ chẳng có ai quan tâm, yêu thương cho bạn nếu bạn không tự yêu lấy mình trước tiên.

Tập thể dục

Tập thể dục hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất

Hãy tập cho mình thói quen ăn uống đầy đủ cả về chất và lượng trong các bữa ăn hàng ngày. Cũng đừng vì được tự do, không ai quản thúc mà quá ham chơi trong các quán bar hay sử dụng các chất kích thích gây hại đến sức khỏe… Thay vì những thói quen xấu hãy tạo cho mình thông lệ thể dục mỗi sang. Điều này không chỉ giúp cơ thể bạn săn chắc, vóc dáng đẹp hơn mà còn là liều thuốc hữu hiệu giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể nữa đấy.

Thêm vào đó hãy mang theo những vật dụng cần thiết như mũ nón, ô dù hay áo khoác khi bạn ra ngoài nhé. Thời tiết tại các nước như Anh, Mỹ, Đức, Nhật… rất dễ làm bạn bị ốm nhẹ. Vậy nên hãy có một hộp y tế tại phòng ở để bạn tạm thời “chống cháy” khi nhức đầu sổ mũi. Có sức khỏe tốt chắc chắn sẽ giúp bạn học tập thành công hơn đó!

Để được tư vấn du học vui lòng xin liên hệ !

——————————————————————————————————————————————————————–

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033