Du học Úc

3 trường đào tạo ngành đầu bếp danh tiếng tiếng nhất nước Úc

Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên học viên sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Điều dễ nhận thấy là cùng với các kỹ năng nghề được đào tạo, học viên du học có khả năng tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc mở rộng trên toàn thế giới. Bạn muốn du học Úc ngành đầu bếp? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Du học Úc ngành đầu bếp
Du học Úc ngành đầu bếp – Tại sao không?

Như đã phân tích về lý do nên học ngành đầu bếp tại Úc, hôm nay Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn danh sách 1 số trường đào tạo đầu bếp hàng đầu nước Úc được đánh giá cao trong thời gian qua:

1. Học viện Le Cordon Bleu

 Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.

Trường Le Cordon Bleu được thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo và nhà xuất bản của tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu , Marthe DISTEL. Sau nhiều năm nghiên cứu giảng dạy, Le Cordon Bleu đã và đang khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo ra những đầu bếp nổi tiếng và trở thảnh ngôi trường dạy về ẩm thực uy tín nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, trường đã có rất nhiều cơ sở đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Mỹ, Cananda, Tây Ban Nha, Malaysia, Úc… Tại Úc, trường có các cơ sở đào tạo ở Alelaide, Sydney và Melbourne, mỗi nơi có những chương trình giảng dạy khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính chuyên môn và linh hoạt nhất định. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ cầm trong tay tấm bằng uy tín của trường.

Le Cordon Bleu
Học viện Le Cordon Bleu – nơi đào tạo ngành đầu bếp tốt nhất nước Úc

Theo xếp hạng của Asian Correspondent, Le Cordon Bleu nằm trong top 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực hàng đầu thế giới. “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của Le Cordon Bleu.” – Asian Correspondent khẳng định. Sinh viên học tại Le Cordon Bleu được tham gia chương trình thực tập có lương một năm theo lộ trình 6 tháng học – 6 tháng làm với mức thu nhập lên đến 40.000 AUD/2 kì thực tập (tương đương khoảng 61 triệu/tháng) tại những nhà hàng, khách sạn tên tuổi như  Sheraton, Hilton, Intercontinental, Voyages,… Không những thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cấp cao với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

2. Học viện Hales

Học viện Hales thành lập năm 1910, được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne – Úc, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton.

Hiện nay trường đang tuyển sinh các khóa học: Nấu ăn cao cấp và Làm bánh ngọt kiểu Pháp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, các casino và trong ngành du lịch nói chung. Học viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng và thực hành thao tác quản lý trong khóa học này. Học viên sẽ được học nấu ăn và làm bánh ngọt kiểu Pháp đồng thời học cách ứng xử với nhiều tình huống tế nhị và khó xử trong giao tiếp…

Học viện Hales
Học viện Hales chuyên đào tạo ẩm thực Pháp

Học viện Hales ngay tại trung tâm Melbourne, trên đường Swanston nhộn nhịp chỉ cách các trung tâm du lịch nổi tiếng vài phút như ga Flinders Street Station-ga điện ngầm lớn nhất Melbourne, Quảng trường thành phố, Quảng trường Federation và sông Yarra. Có rất nhiều cửa hàng, quán ba và trung tâm mua sắm xung quanh học viện này. Bằng xe điện ngầm hay xe điện, bạn có thể dễ dàng tới học viện. Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại, thường xuyên được đổi mới đặc biệt với ngành quản trị salon tóc tại tầng 9 khuôn viên Swanston Street. Sinh viên được đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về trang thiết bị thực hành. Đối với ngành quản trị khách sạn, học viên được đi thực tập tại Nam Melbourne.

Sau khi hoàn thành Chứng chỉ III (Làm bánh), sinh viên có thể học tiếp lấy chứng chỉ IV hay Bằng Cử nhân quản trị khách sạn. Sinh viên hoàn thành chứng chỉ IV có thể học tiếp lấy bằng Cử nhân. Sau khi hoàn thành khóa Cử nhân, sinh viên có thể học tiếp lên Cử nhân nâng cao hoặc bằng quản trị khách sạn tại 1 trường Đại học. Sinh viên hoàn thành Cử nhân nâng cao có thể học tiếp quản trị khách sạn tại 1 trường Đại học. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ II, học viên có thể học lên chứng chỉ IV công nghệ thông tin tại Học viện Hales. Học viên hoàn thành chứng chỉ IV( Truyền thông) có thể học lên láy bằng cử nhân CNTT (Truyền thông). Còn sinh viên đã nhận bằng cử nhân có thể học tiếp bằng Đại học tại Úc.

3. Viện công nghệ Canberra (CIT)

Được thành lập từ năm 1928, CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.

Viện công nghệ Canberra (CIT)
Đầu bếp cũng là ngành học thế mạnh của Viện công nghệ Canberra (CIT)

Trường có chương trình học đa dạng, với 115 chương trình cho sinh viên quốc tế từ các hoá học tiếng Anh, chứng chỉ, dự bị, Cao đẳng đến Đại học. Phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới phù hợp với sự thay đổi của thế giới. Mối quan tâm hàng đầu của trường là sinh viên, trường có một đội ngũ các sinh viên đảm nhận việc tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ bạn làm quen với môi trường sống và học tập tại thành phố Canberra xinh đẹp. Mục tiêu của trường là đem lại sự hài lòng cho sinh viên đồng thời duy trì chất lượng giáo dục cao, phù hợp với yêu cầu của thế giới.

Hơn 10 năm qua, CIT đã đón hàng ngàn sinh viên quốc tế trên 90 quốc gia khác nhau đến học nhiều khóa học đa dạng. CIT cung cấp cho những người có visa du học đối với sinh viên quốc tế trên 100 khóa học từ bậc chứng chỉ cho tới cử nhân. Các khóa học được quốc tế công nhận của trường cung cấp cả kinh nghiệm thực tiễn chứ không chỉ lý thuyết nên sinh viên ra trường đã có các kỹ năng thực tế vô giá cũng như các mối quan hệ với doanh nghiệp. Trải rộng ở 6 địa điểm trong thành phố Canberra, môi trường học tập thuận lợi của trường gần với sinh viên, lại có các thư viện và nguồn lực công nghệ thông tin tiêu chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất phục vụ thể thao giải trí.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học