Du học Úc

3 sai lầm thường gặp của du học sinh Úc

Không biết cách chăm sóc bản thân, quá mải mê kiếm tiền, đại khái trong ăn uống,… là 3 sai lầm phổ biến của du học sinh Úc.

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá những sai lầm thường gặp của du học sinh qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Không giữ sức khỏe

Tình huống nhiều sinh viên du học Úc gặp phải chính là “sốc” thời tiết do cơ thể không thích nghi được với kiểu thời tiết đặc trưng của Úc.

Không giữ sức khỏe khi du học úc

Sai lầm đầu tiên của du học sinh Úc – Không giữ sức khỏe

Bên cạnh đó, do sống xa nhà, không còn chịu sự quản thúc của phụ huynh nhiều bạn sinh viên lại tự tạo cho mình thói quen xấu khi ăn uống thất thường, đi chơi khuya hoặc học và làm việc không khoa học dẫn đến lao lực.

Dù trước khi du học Úc, du học sinh có mua phí chăm sóc sức khỏe nhưng thực tế chỉ dành cho khám mắt, khám răng. Nếu chẳng may bị bệnh thì du học sinh phải trả rất nhiều tiền, có trường hợp phải nghỉ học chữa bệnh.

Chính vì vậy, lời khuyên của New Ocean muốn gửi tới bạn chính là hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt bởi lẽ bạn chỉ có thể làm tốt công việc được giao khi cơ thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ năng lượng mà thôi.

Mải mê kiếm tiền

Một trong những sai lầm nhiều du học sinh gặp phải chính là “mắc bẫy” của đồng tiền.

Kiếm tiền khi du học úc

Mải mê kiếm tiền là sai lầm thường gặp của sinh viên du học

Mức thu nhập 14-16 USD/giờ làm việc đã hỗ trợ nhiều cho chi phí học hành, sinh hoạt khiến nhiều du học sinh vì “quá say mê thu nhập” mà thiếu chú tâm vào việc học, đặc biệt với những tuần có lịch thi dày đặc. Không ít du học sinh vì tiếc vài trăm USD mà phải nhận điểm thấp, thậm chí là học lại.

Chính vì vậy, hãy tỉnh táo và xác định cho mình kế hoạch rõ ràng. Hãy tự đặt và trả lời nghiêm túc cho câu hỏi: “Mình du học để làm gì? Mình cần đạt được những gì khi du học?” bạn nhé!

Không chịu nấu ăn

Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học Úc

Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học Úc

Sai lầm các bạn sinh viên thường mắc phải khác lại có tên là “bệnh lười nấu ăn. Tuy nhiên các bạn nên biết rằng, thay vì đi làm nhiều để có tiền, các bạn hoàn toàn có thể “tiết kiệm”, giảm chi phí sinh hoạt cho phụ huynh bằng  giải pháp hữu hiệu là… tự nấu ăn. Người Việt ở Úc rất đông và bán thực phẩm không quá đắt đỏ. Thế nên nếu biết nấu ăn, tranh thủ thời gian nấu ăn học bài thì vừa học tốt, vừa tiết kiệm.

Với 3 sai lầm New Ocean vừa kể trên, hy vọng các bạn sinh viên có thể chuẩn bị và tránh cho mình trước khi bắt đầu hành trình du học Úc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học