Du học Hà Lan

3 ngành học nên theo đuổi nhất khi du học Hà Lan

Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng tốc độ phát triển kinh tế đứng thứ 5 toàn châu Âu, luôn nằm trong bảng xếp hạng những Quốc gia hạnh phúc, Hà Lan là điểm đến cực kỳ hấp dẫn với sinh viên quốc tế.

Hà Lan

Hà Lan luôn nằm trong top những Quốc gia hạnh phúc trên thế giới

Bạn có thể học rất nhiều ngành nghề khác nhau khi du học Hà Lan bởi chất lượng giáo dục cao của Vương quốc hình chiếc ủng. Tuy vậy Hà Lan cũng có những ngành học thế mạnh của riêng mình.

Cùng New Ocean khám phá 3 ngành thế mạnh nên theo đuổi khi du học Hà Lan bạn nhé!

Kỹ sư

Với nhiều cơ sở đào tạo được bình chọn là ngôi trường tốt nhất trên thế giới, Kỹ sư là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn du học Hà Lan.

Ngành học kỹ sư tại Hà Lan

Kỹ sư – 1 trong 3 ngành học nên theo đuổi nhất khi du học Hà Lan

Bạn có thể tìm kiếm bảng xếp hạng toàn cầu về đào tạo ngành kỹ sư để thấy thứ hạng cũng như chất lượng đào tạo của những ngành như: Kỹ sư Cơ khí, Kỹ sư Hàng không và Kỹ sư chế tạo và hạ tầng…

Sinh viên có thể theo học các cấp độ khác nhau khi chọn theo ngành Kỹ sư, từ Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những Kỹ sư đã đi làm rồi.

Nếu bạn là tuýp người có quan điểm “học đi đôi với hành” thì các trường Đại học ở Hà Lan sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép bạn phát triển các kĩ năng mềm của mình.

Khoa học Xã hội

Hà Lan được biết đến như một trong những Xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, quốc gia này đã được xếp hạng 4 trên Chỉ số tiến bộ Xã hội (Social Progress Index). Bên cạnh đó, Hà Lan còn luôn luôn có mặt trong danh sách những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, nơi người dân có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Có lẽ chính bởi vậy nên ngành khoa học xã hội cũng rất được yêu thích với sinh viên quốc tế khi du học Hà Lan.

Leiden University

Leiden University – một trong những trường hàng đầu đào tạo ngành Khoa học xã hội tại Hà Lan

Theo học ngành Khoa học xã hội khi du học Hà Lan, bạn sẽ được dạy cách tiếp cận vấn đề từ một hướng nhìn toàn cảnh, tập trung vào sử dụng nhiều dẫn chứng, sự việc thực tế và luôn nghĩ đến nhiều phương án khác nhau trước khi tìm ra đáp án cuối cùng.

Đặc biệt hơn khi Hà Lan có sự liên kết chặt chẽ với các nước châu Âu và những nền kinh tế lớn như Mỹ và Úc nên các sinh viên học Chính trị, Quan hệ quốc tế và Xã hội học sẽ được tìm hiểu rất nhiều về các vấn đề toàn cầu cũng như những tư tưởng Xã hội mới nổi.

Leiden University và University of Amsterdam (UvA) là 2 trường Đại học bạn nên tham khảo nếu muốn theo đuổi ngành học thú vị này khi du học Hà Lan.

Khoa học môi trường và nông nghiệp

Lĩnh vực nông nghiệp của Hà Lan đóng góp 2.8% trong GDP cả nước và xếp hạng 11 toàn cầu về các hoạt động môi trường, xếp hạng nhì về nguồn nước và hạng nhất cho cả hai vấn đề về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe. Vậy còn điều gì có thể tuyệt vời hơn khi theo đuổi ngành Khoa học môi trường và nông nghiệp du học Hà Lan?

Khoa học môi trường và nông nghiệp

Bạn có muốn theo học  ngành Khoa học môi trường và nông nghiệp khi du học Hà Lan không?

Công nghiệp Hà Lan là một trong những nền công nghiệp hàng đầu ở châu Âu cũng như toàn cầu. Mục tiêu của chính phủ Hà Lan cho đến năm 2050 là tạo ra 40% sản lượng điện bằng các nguồn bền vững với môi trường như: gió, biển và sinh khối. Cũng trong khoảng thời gian này, lượng khí thải CO2 cũng được lên kế hoạch giảm xuống còn ½.

Vốn là một trong những trung tâm lọc dầu lớn của toàn châu lục, Hà Lan hiện đang định hướng trở thành một trung tâm hàng đầu về công nghệ “xăng xanh”.

Hai trường Đại học hàng đầu của Hà Lan lọt vào top 20 của thế giới trong lĩnh vực Khoa học môi trường là Wageningen University (hạng 8) và Delft University of Technology (hạng 19). Ngoài ra, Wageningen University cũng xếp hạng hai toàn cầu về Nông nghiệp và Lâm học.

Bạn có muốn theo đuổi ngành học tuyệt vời này không? Hãy du học Hà Lan để bắt đầu giấc mơ tuyệt vời này bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055