Du học Canada

10 điều cần biết nếu muốn du học Canada

Người dân Canada rất chú trọng giáo dục, vì vậy các trường đại học, cao đẳng Canada luôn nằm trong danh sách những trường tốt nhất thế giới. Chính vì vậy du học Canada ngày càng trở thành từ khóa được nhiều người lựa chọn trên con đường học vấn của mình. Bạn cũng muốn du học Canada?

Vậy thì 10 điều cần biết nếu muốn du học Canada dưới đây chính là của bạn.

Hầu hết các trường tại Canada là trường công

Không giống như nền giáo dục Mỹ với hệ thống các trường tư thục phong phú, hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Canada là trường công và được tài trợ bởi chính phủ.

Du học Canada
Hầu hết các trường ở Canada là trường công lập

Ở những quốc gia khác, chất lượng của các trường và giá trị bằng cấp từng trường có thể khác nhau. Tuy nhiên, một văn bằng đại học tốt nghiệp ở bất kỳ tổ chức nào tại Canada sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Ví dụ, một bằng tốt nghiệp đại học tại một trường cao đẳng cộng đồng sẽ được công nhận là người đã được đào tạo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bởi người sử dụng lao động Canada.

Học phí cho sinh viên quốc tế rẻ hơn các nước khác

Trong khi học phí tại Hoa Kỳ thường là gấp đôi hoặc gấp ba số tiền học phí trung bình ở Canada thì chi phí du học Canada sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Thông thường học phí sinh viên quốc tế tại Canada sẽ phụ thuộc vào các tổ chức nhưng phần lớn các mức học phí đại học sẽ dao động trong khoảng từ $ 12,000 – $ 18,000 mỗi năm.

Nhập học các chương trình đại học Canada khá dễ

Nếu như ở Ấn Độ, sinh viên thường được yêu cầu phải đạt số điểm trên 95%, đôi khi cao hơn 95% để được vào các trường đại học hàng đầu Ấn Độ. Những sinh viên có điểm số 90% sẽ phải đấu với các thí sinh còn lại để vào trường mà mình mong muốn. Tuy nhiên, với học lực như vậy rất có thể bạn sẽ được nhận học bổng du học Canada, thậm chí là ứng cử viên của các chương trình đầy cạnh tranh như chương trình Kỹ thuật.

Tuy nhiên không phải tất cả các ngành đều như vậy. Một số các chuyên ngành như trên thường hạn chế đối với sinh viên quốc tế hoặc sẽ đưa ra yêu cầu rất cao cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, giải pháp duy nhất để được theo học chuyên nghiệp tại Canada chính là bạn phải sở hữu một bảng thành tích cực đỉnh.

Cao đẳng công lập là sự lựa chọn tuyệt vời khi du học Canada

Cao đẳng công lập là sự lựa chọn tuyệt vời khi du học Canada
Cao đẳng công lập là sự lựa chọn tuyệt vời khi du học Canada

Nhiều người nghĩ rằng cao đẳng không bằng đại học, điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi một số trường cao đẳng Canada cung cấp các khóa học mà chỉ có cao đẳng mới có. Không những thế, tỷ lệ việc làm từ các sinh viên cao đẳng cũng rất cao. Ngoài ra, các trường cao đẳng có cung cấp các chương trình liên thông để sinh viên có thể tiếp tục học đại học nếu muốn.

Trường đại học tốt nhất là trường đại học bạn thích nhất

Nhiều sinh viên chọn trường dựa trên các bảng xếp hạng của trường. Tuy nhiên, trường đại học tốt nhất là trường mà bạn học giỏi nhất. Có nghĩa là bạn phải chọn trường mà cung cấp chuyên ngành mà bạn đam mê, có những điều kiện phù hợp với tiêu chí của bạn, để trong môi trường đó, bạn cảm thấy thoải mái học tập và đạt kết quả tốt.

Điều này cũng tương tự như khi bạn phân vân giữa campus các trường. “Tôi phải học tại Toronto” hoặc “Tôi phải học tại trường đại học lớn nhất tại Vancouver.” Đây là những điệp khúc phổ biến mà chúng ta nghe khi đi du học. Điều này có thể hợp lý nếu bạn được sống với người thân trong khi đi học. Tuy nhiên, một sinh viên có thể tiết kiệm lên đến $ 40,000  học phí cho cùng một văn bằng đại học bốn năm chỉ bằng cách chọn một trường đại học nhỏ hơn. Trường đại học nhỏ hơn cũng có thể cung cấp kích thước nhỏ hơn lớp, tiếp cận nhiều hơn với các giáo sư, các cơ hội nghiên cứu. Đồng thời học tập ở các trường nhỏ và sống tại các thành phố nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm sinh hoạt phí một khoản kha khá.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học