Tư vấn du học: Nhớ nhà – bạn phải làm sao?

Nỗi nhớ nhà của du học sinh luôn luôn là đề tài được quan tâm. Rất nhiều bạn bối rối không biết phải làm thế nào có thể cân bằng được cuộc sống ở đất nước xa lạ, môi trường học mới mẻ. Vậy thì hãy thử làm theo cách sau xem nhé!

Tu van du hoc - Nho nha ban phai lam sao

Du học – Nhớ nhà

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Nhớ nhà luôn là một cảm giác rất khó chịu. Do đó bạn nên dành nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi học xa nhà khi đó bạn sẽ thấy khá háo hức và hồi hộp trước khi lên đường. Với những ai thấy mệt mỏi hoặc không hào hứng với việc đi du học, bạn chắc chắn sẽ bị nỗi nhớ nhà đánh gục.

Không bao giờ đầu hàng

Phần lớn sinh viên sẽ không bao giờ nghĩ là mình sẽ cảm thấy nhớ nhà vì họ luôn thích thú bắt tay vào việc nghiên cứu và học tập ở nước ngoài. Trên thực tế, một số sinh viên không nghĩ rằng họ có thời gian để nhớ nhà khi mà họ đang bận rộn với các lớp học, các chuyến du lịch và gặp gỡ bạn bè mới

Cùng với nhớ nhà, bạn sẽ thấy mình thiếu những điều mà khi ở nhà bạn vẫn có như thức ăn hợp khẩu vị, chương trình TV yêu thích… Ở vào 1 vài thời điểm khi du học, bạn sẽ nhận thấy rằng những thứ bạn thích không phải lúc nào cũng dễ dàng có được. Do vậy bạn phải chuẩn bị tinh thần thật kỹ, nhưng cũng có cách đối phó với nó

Có một việc bạn nên làm là mang một chồng ảnh của bạn bè, gia đình và sử dụng chúng để trang trí cho phòng ngủ của bạn ở nước ngoài.

Giữ liên lạc

Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình thường là cách để bạn đỡ nhớ nhà. Thường xuyên gửi email, chat, Skype hay sử dụng Facebook để giữ liên lạc với mọi người. Có thể bạn và cha mẹ, và một vài người bạn thân sẽ liên lạc thường xuyên bằng điện thoại để mọi người chắc chắn rằng bạn vẫn ổn và theo kịp cuộc sống ở nước ngoài. Khi bạn sử dụng điện thoại có thể tốn kém một chút nhưng đừng nên tiết kiệm quá nhiều nếu bạn cần liên lạc thường xuyên để cảm thấy bớt nhớ nhà.

Viết thư tay hoặc bưu thiếp cũng là cách để bạn giữ cho tâm trạng của mình luôn hưng phấn. Hơn nữa, việc gửi và nhận bưu thiếp cũng giúp bạn giữ những kỷ niệm tuyệt vời sau mỗi chuyến đi

Chia sẻ là quan tâm

Nếu bạn đang ở trong thời điểm cảm thấy khó khăn, một cách tuyệt vời để đối phó với nỗi nhớ nhà là nói chuyện với những người bạn mà bạn đang đi cùng. Chín trên mười người mà bạn đang sống và đi cùng bạn sẽ có những cảm xúc gần giống như những gì bạn đang cảm thấy. Thêm vào đó, khi nói chuyện bạn sẽ nhận thấy không chỉ có mình bạn là nhớ bạn bè và gia đình. Nhìn chung, bạn nên giữ một thái độ tích cực và thực tế về vấn để này khi ở nước ngoài thì bạn có thể dễ dàng vượt qua nỗi nhớ nhà.

New Ocean chúc bạn có thể vượt qua nỗi nhớ nhà và học tập thật tốt!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly

Email:  info@tandaiduong.com.vn

Website: www.tuvanduhoc.org.vn

Comments are closed.

>> << Visa du học