Chương trình CES sẽ kết thúc và thay bằng SDS (Study Direct Stream) CANADA EXPRESS STUDY (CES) 2018 CHƯƠNG TRÌNH VISA THẲNG HÀN QUỐC 2017 ƯU ĐÃI CỰC LỚN LÊN TỚI HƠN 130 TRIỆU ĐỒNG KHI DU HỌC THỤY SĨ TRƯỜNG BHMS CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH DU HỌC HÀ LAN NĂM HỌC 2018 – 2019

Những điều tuyệt vời của Đại học Hồng Kông

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Suốt nhiều năm qua Đại học Hồng Kông luôn được QS – Tổ chức thực hiện xếp hạng các trường đại học trên thế giới chọn vào Top 5 trường đại học tốt nhất Châu Á và là điểm đến hấp dẫn nhất với du học sinh quốc tế khi muốn du học Châu Á.

Đại học Hồng Kông

Đại học Hồng Kông – top 5 đại học tốt nhất Châu Á

Bạn biết gì về Đại học Hồng Kông? Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá những điều tuyệt vời của ngôi trường danh tiếng này bạn nhé!

Trường đại học lâu đời nhất Hồng Kông

Đại học Hồng Kông (HKU) được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Trường có tổng diện tích 50 hecta, trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông và nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria.

Đại học Hồng Kông có 10 khoa ngành bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế & Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thoả sức lựa chọn những ngành học đa dạng, phù hợp với sở thích và tố chất của từng người.

Đại học Hồng Kông

Đại học Hồng Kông có cơ sở vật chất thuận lợi cho việc nghiên cứu

Bên cạnh đó, Đại học Hồng Kông có 2 trường chuyên ngành và nhiều trung tâm học tập nghiên cứu. Trường Giáo dục Chuyên môn Thường xuyên (SPACE) của HKU được đánh giá là đơn vị cung cấp chương trình giáo dục thường xuyên bậc Đại học lớn nhất Hồng Kông. Với đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1400 người. Ngoài ra trường còn có rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại có thể đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh.

Trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển, đến nay, Đại học Hồng Kông đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings, THES 2008) và là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất Châu Á.

Đào tạo thành công nhiều thế hệ nhân tài, lãnh đạo

Trong số hơn 128.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại học Hồng Kông, có rất nhiều người đã trở thành những nhà lãnh đạo, những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghiệp, Kinh doanh… đóng góp tài năng và trí tuệ vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội Hồng Kông.

Edwward Chen cựu sinh viên Đại học Hồng Kông chuyên ngành Cử nhân Kinh tế

Edwward Chen cựu sinh viên Đại học Hồng Kông chuyên ngành Cử nhân Kinh tế

Tiêu biểu nhất có thể kể đến Ông Edwward Chen cựu sinh viên Đại học Hồng Kông chuyên ngành Cử nhân Kinh tế. Ông là thành viên của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông và Hội đồng Điều hành của Hồng Kông. Ông là một thành viên của Ủy ban Tư vấn Luật Cơ bản Hồng Kông và Chủ tịch Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông.

Stanley Ho

Ông trùm tài chính Stanley Ho cũng là cựu sinh viên Đại học Hồng Kông

Hay ông Stanley Ho từng được nhận học bổng và học tập tại Đại học Hồng Kông vào những năm 40. Stanley Ho được mệnh danh là vua sòng bạc năm 2011, là người giàu thứ 13 tại Hồng Kông và giàu nhất Macau cũng như thuộc top những ông trùm tài chính của Châu Á..

Ngôn ngữ chung của toàn thế giới

Ngôn ngữ giao tiếp ở Hồng Kông

Tiếng anh được sử dụng như ngôn ngữ giao tiếp phổ biến ở Hồng Kông

Một điểm cộng sáng ngời cho việc du học tại Hồng Kông đó là ngôn ngữ, bạn đừng lo sợ nếu mình không biết tí gì về tiếng Trung nhé, bởi ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hồng Kông là tiếng Anh. Tất cả các bài báo cáo, kỳ thi đều sử dụng tiếng Anh, không hề khác gì so với việc du học Anh, Mỹ… Tuy nhiên nếu muốn theo học những khóa học đặc biệt về ngôn ngữ hay các chuyên ngành Y thì tiếng Trung lại là yêu cầu bắt buộc.

Vậy nên, các bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh và cả tiếng Trung cơ bản thật tốt trước khi muốn trở thành sinh viên của Đại học Hồng Kông danh tiếng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Chát với New Ocean