Những điều cần biết khi du học Phần Lan 2012

Theo thống kê năm 2011, cũng cho biết số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Phần Lan2012 sẽ tăng đột biến, do đó trước khi quyết định chọn du học Phần Lan các bạn cần phải biết những điều sau:

du hoc phan lan 2012Phần Lan luôn là quốc gia được đánh giá cao khi có nền kinh tế phát triển cạnh tranh nhất thế giới, tham nhũng thấp, đất nước “Xanh” và hòa bình, chất lượng cuộc sống của người dân tốt hàng đầu. Là đất nước có nền giáo dục với trình độ cao và cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất. Công dân Phần Lan được miễn phí học từ Tiểu học đến Đại học. Đó là một quốc gia tập trung nhiều sinh viên trên thế giới nhưng luôn có chỉ số bình đẳng và tự lập cao vấn được miễn phí hoàn toàn. Phần Lan có khoảng 29 trường Đại Học khoa học ứng dụng và 20 trường Đại Học Hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình học quốc tế trong đó có nhiều chương trình dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

* Các bạn phải xác định được các ưu thế về ngành học tại Phần Lan và chọn ngành cũng như chọn trường cho phù hợp.

Như ở trên các bạn thấy, Phần Lan đào tạo chủ yếu hai lĩnh vực Khoa Học ứng Dụng và Hàn lâm viện: Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý cơ sở vật chất, cơ khí và công nghệ sản xuất… Phần Lan đào tạo theo hệ thống tín chỉ Châu Âu (ECTS) mà Việt Nam ta mới sử dụng năm 2008.

* Ngôn Ngữ: Các ngành học của Phần Lan chủ yếu được dậy và đào tạo theo tiếng Anh, và ngôn ngữ giao tiếp chung cũng là tiếng Anh.

*Làm thêm ở Phần Lan:  sinh viên được phép đi làm thêm 20h một tuần và tất cả các ngày nghỉ lễ, tết trong năm. Lương làm thêm  10-20 EUR/h. Sau khi tốt nghiệp, tùy theo điều kiện mà sinh viên có thể ở làm 1-2 năm hoặc lâu hơn nữa.

* Chí phí sinh hoạt: Tổng chi phí sinh hoạt là 400-500 EUR một tháng bao gồm nhà ở (150-200 EUR); tiền ăn, dụng cụ học tập, sách vở (150-200 EUR); chi phí cá nhân, đi lại (50 EUR).

* Sống cùng người bản địa:  Bình thường nếu qua Phần Lan việc kiếm nhà ở cũng không khó nhưng mới sang cũng ko đơn giản. Chúng ta có thể ở cùng người dân. Điều đó rất thuận tiện ở vùng đất hiếu khách như  Phần Lan và thuận lợi cho du học sinh khi sống cùng người bản sứ.

Những yêu cầu trước khi sang Phần Lan du học:

Yêu cầu đầu vào:

* Chương trình Đại học: tốt nghiệp lớp 12
- Trình độ Anh văn: IELTS 6.0/TOEFL 550/IBT 79.
* Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế hoặc Kỹ thuật với 3 năm kinh nghiệm. IELTS 6.0/TOEFL 575
Còn các thủ tục khác như Visa du học phần lan, Bảo hiểm du học phần lan, vé máy bay, nhà ở tại phần lan các bạn có thể tham khảo tại đây:
Những bạn chưa có điều kiện đi du học phần Lan 2011 thì có thể tham khảo tại
http://tuvanduhoc.org.vn/hoi-thao-hoc-bong-du-hoc-phan-lan-mien-100-hoc-phi-dot-nhap-hoc-thang-1-nam-2012/ để tìm cho mình một học bổng miễn phí tại Phần Lan năm 2012
Hoặc có thể liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí trực tiếp.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Posted by: Tuvanduhoc.org.vn

Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

>> << Visa du học